Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời

Những lời nói tích cực của bố mẹ có thể tạo thêm động lực để trẻ phấn đấu, hoàn thiện bản thân.

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 1

Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là một việc dễ dàng, để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, tâm lý vững vàng, bố mẹ nên chú ý đến những thói quen hàng ngày. Đặc biệt là cách trò chuyện với trẻ hàng ngày, bởi điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ .

Những lời nói tích cực của bố mẹ có thể tạo thêm động lực để trẻ phấn đấu, hoàn thiện bản thân. Nếu mẹ thường xuyên nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời.

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 2

 "Con ơi, mẹ sẽ luôn ủng hộ con"

Đôi khi trẻ háo hức muốn thử sức với những thử thách cao hơn nhưng lại không có đủ tự tin. Lúc này, bố mẹ có thể nói: "Con à, con muốn làm gì thì làm. Bất kể thành công hay thất bại, bố mẹ sẽ luôn ủng hộ con, nhưng bố mẹ cũng tin con sẽ thành công", để trẻ có dũng khí đối mặt khó khăn, hay thất bại.

Thực tế, những lời động viên từ bố mẹ luôn có ý nghĩa rất lớn với trẻ nhỏ, bởi trẻ luôn có nhu cầu được ghi nhận từ người lớn. Khi được nghe những lời tích cực, trẻ sẽ tin tưởng vào bản thân nhiều hơn và sẵn sàng đối mặt với những thử thách trên hành trình của mình. 

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 3

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 4

"Đừng lo lắng, mẹ tin con"

Đôi khi một đứa trẻ gặp thử thách, chẳng hạn như trẻ học kém môn toán và đột nhiên được điểm cao trong một bài kiểm tra. Một số bạn học có thể vì thế mà ghen tị sẽ nói "bạn đã sao chép bài à", điều này khiến trẻ cảm thấy phiền lòng. 

Lúc này, bố mẹ nên dành cho con đủ niềm tin, nếu trẻ cảm nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của bố mẹ, trẻ sẽ rất vui muốn trao đổi ý kiến của mình.

Thực tế, nhiều bậc cha mẹ không có lòng tin ở con cái, chỉ sợ con mình mắc sai lầm. Cách nghĩ này vô tình làm để hạn chế, cản trở quá trình phát triển của trẻ. Mặt khác, tin tưởng một cách chân thành sẽ khiến con cái có trách nhiệm với việc làm của mình hơn, chủ động hơn trong hành động.

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 5

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 6

"Không phải ai cũng thích con, nhưng bố mẹ sẽ luôn yêu thương con"

Đôi khi bố mẹ đủ yêu thương để khiến đứa trẻ cảm thấy mình là người tốt nhất trên thế giới. Nhưng cho dù một người tốt đến đâu, trong cuộc sống sau này sẽ luôn có những người không thích trẻ. Vì vậy hãy để trẻ có nhận thức đúng đắn, tránh lúng túng trước sự thờ ơ của người khác.

Đồng thời, hãy cho trẻ biết "bố mẹ sẽ luôn yêu thương con". Mỗi bậc phụ huynh sẽ có các cách nuôi dạy con ở các hoàn cảnh và điều kiện khác nhau, nhưng tình yêu thương dành cho con đều giống nhau. 

Những đứa trẻ được giáo dục tốt hơn khi sống trong một gia đình có đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ. Sự quan tâm và cách bày tỏ tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng và suy nghĩ của trẻ trong tương lai.

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 7

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 8

“Không có gì quý hơn mạng sống và tình yêu thương bản thân”

Trẻ em nên được dạy thế nào là cuộc sống ngay từ khi còn nhỏ, cho trẻ biết rằng cuộc sống về sau sẽ có nhiều khó khăn, thử thách. thật khó chiến thắng, và để anh ấy có cảm giác kính sợ cuộc sống. 

Vì vậy, điều quan trọng bố mẹ nên dạy trẻ có thái độ đúng đắn đối với chính mình, hãy học cách yêu chính mình.

Việc dạy con biết yêu thương bản thân từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ xây dựng sự tự tin, lòng dũng cảm, bản lĩnh đương đầu với khó khăn. Đồng thời, trẻ cũng sẽ biết quý trọng bản thân, biết yêu thương người khác, có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống, cũng như biết tránh xa những việc gây tổn thương cho bản thân về sau này.

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 9

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 10

"Hãy luôn biết nói lời cảm ơn con nhé!"

Thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng tự học được cách cảm ơn người khác. Vì vậy, bố mẹ cần dạy và giải thích cho con hiểu để trẻ nhận ra đây là việc làm đúng và nên làm. 

Những đứa trẻ biết cách biết ơn sẽ khám phá ra sự tử tế trên thế giới này và biết cách tôn trọng người khác hơn. Đồng thời, thói quen này và rất có ích cho trẻ khi trưởng thành và dễ thành công. Vì vậy, khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác, hãy dạy trẻ biết nói lời “cảm ơn” nhiều hơn. 

Mẹ càng dễ nói ra 5 câu này, con càng xuất sắc, biết ơn cả đời - 11

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc