Mẹ chồng bức xúc vì con dâu vừa mới ly hôn đã có bạn trai mới

Bà Thôi cho rằng hành động có bạn trai mới chỉ vài tháng sau khi ly hôn của con dâu cũ là "thiếu giáo dục". 

Xã hội hiện đại có cái nhìn thoáng hơn về chuyện kết hôn - ly hôn, cũng bởi vậy tỷ lệ ly hôn của các cặp đôi trẻ tuổi rất cao. Sau khi ly hôn, có người chọn cách thu mình lại, sống vì bản thân nhưng cũng có những người chọn cách gặp gỡ người mới, xoa dịu trái tim tổn thương rồi bước sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Thế nhưng, khi đi bước nữa trong chuyện tình cảm, nhiều người không tránh khỏi điều tiếng, dị nghị. 

Mẹ chồng bức xúc vì con dâu vừa mới ly hôn đã có bạn trai mới - 1

Ảnh minh họa.

Mới đây, một người mẹ chồng họ Thôi, người Trung Quốc đã phàn nàn trên mạng xã hội rằng, con dâu cũ của bà sau khi ly dị chẳng bao lâu đã vội vã có tình yêu mới. Điều này khiến bà cảm thấy con dâu cũ là người cạn tình cạn nghĩa, trước đây kết hôn với con trai bà cũng là vì vật chất chứ không thật lòng yêu thương. Không chỉ thế, bà Thôi còn cho rằng, hành động có bạn trai mới chỉ vài tháng sau khi ly hôn của con dâu cũ là "không hợp nữ tắc (quy chuẩn đạo đức dành cho phụ nữ)", "thiếu giáo dục". 

Thế nhưng, chia sẻ của người mẹ chồng không nhận được sự đồng tình của mọi người mà còn bị mắng ngược lại. Đa số mọi người đều cho rằng: "Bà mới là kẻ ngang ngược ấy! Cô ấy ly hôn chứ có phải chồng chết đâu mà phải thủ tiết", "Ly hôn rồi yêu đương ai mắc mớ gì tới nhà chồng cũ, mẹ chồng cũ vậy? Cô ấy bỏ chồng, giờ là phụ nữ độc thân chứ có phải góa phụ đâu", "Không phải việc của cô, đừng quản quá nhiều, nói quá rộng, tỉnh táo lại đi"...

Có những người còn trào phúng lại bằng những câu đùa chua cay: "Báo công an bắt cô ấy đi, lên đây nói với chúng tôi làm gì?", "Con trai cô ly hôn rồi đấy, tại sao vẫn chưa xuất gia? Tôi có thể hiểu tại sao cô ấy ly hôn rồi", "Tôi mà là cô ấy, sống trong gia đình chồng như thế này khéo còn có bạn trai trước khi ly hôn!". 

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tình hình văn học - nghệ thuật ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực. Văn học thiếu nhi, trong đó có thơ, ở Thành phố mang tên Bác, có sự phát triển đa dạng, độc đáo không chỉ về đề tài, nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Bài viết khái quát các chặng đường phát triển và những thành tựu nổi bật của thơ viết cho thiếu nhi tr

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc, đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng, theo Nhân dân.

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công ch

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, xây dựng thành công 5 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế về điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật; đến năm 2045, có 10 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa tầm vóc quốc tế… theo báo Nhân dân.