Mẹ trẻ 19 tuổi sinh mổ ở viện Đa khoa Hà Đông: Chỉ hết hơn 11 triệu đồng nhưng rất ưng ý

Mổ đẻ tại bệnh viện công tuyến tỉnh, nhiều mẹ bầu có vẻ thật sự chưa an tâm mà bỏ qua đi lên tận các bệnh viện tuyến trung ương, tuy nhiên mẹ bỉm này cho biết lựa chọn của cô rất đúng đắn.

Trong thời kỳ mang thai, khi cân nhắc lựa chọn địa điểm sinh con, Hà Thị Chúc Linh, 19 tuổi, ở Thanh Oai, Hà Nội được nhiều người khuyên nên chọn sinh tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến trung ương để an tâm nhất với lần sinh nở con đầu lòng của mình.

“Bên cạnh đó, em cũng được nhiều người mách nước có thể chọn bệnh viện đa khoa Hà Đông để đi đẻ vừa gần mà cũng có đầy đủ thiết bị y tế cũng như đội ngũ y bác sĩ tận tình. Vì thế em đã thử đến viện thăm khám và tranh thủ tìm hiểu. Sau khi tận mắt thấy khoa sản, em mới đăng ký làm hồ sơ sinh từ tuần 36 của thai kỳ ở viện này”, Linh tâm sự.

Mẹ trẻ 19 tuổi sinh mổ ở viện Đa khoa Hà Đông: Chỉ hết hơn 11 triệu đồng nhưng rất ưng ý - 1

Mẹ con Chúc Linh vừa trải nghiệm dịch vụ sinh con tại viện Đa khoa Hà Đông. (Ảnh: NVCC)

Theo mẹ bỉm chia sẻ, nhiều mẹ bầu có thể không cần làm hồ sơ trước sinh cũng được. Khi có dấu hiệu chuyển dạ vào thẳng viện làm thủ tục vẫn được hướng dẫn rất nhanh gọn và dễ dàng. Tuy nhiên Linh làm hồ sơ sinh trước cho chủ động nhất. Bản thân cô khi vào viện cũng lựa chọn gói sinh mổ thường nên khi nhập viện thì phải đóng tạm ứng 10 triệu đồng.

Với gói sinh mổ thường, Linh được trải nghiệm các dịch vụ sau:

- Nằm phòng dịch vụ 600 ngàn đồng/1 ngày. Sinh mổ Linh nằm viện 4 hôm hết chi phí 2.400.000 đồng.

- Chiếu tia Plasma 2 lần cho mẹ và 2 lần cho con với giá 320 ngàn đồng/1 lần. Tổng chiếu tia plasma: 1.280.000 đồng.

- Dịch vụ lấy máu gót chân gói 1 triệu (Tiền này tính riêng)

- Tiền ăn ở viện hết 180.000 đồng/2 ngày.

- Siêu âm trước và sau khi ra viện:100.000 đồng.

- Chi phí sinh mổ và chọn bác sĩ: 6.900.000 đồng.

Tổng chi phí đi đẻ ở viện: 11.860.000 đồng.

Mẹ trẻ 19 tuổi sinh mổ ở viện Đa khoa Hà Đông: Chỉ hết hơn 11 triệu đồng nhưng rất ưng ý - 2

Mẹ trẻ 19 tuổi sinh mổ ở viện Đa khoa Hà Đông: Chỉ hết hơn 11 triệu đồng nhưng rất ưng ý - 3

Phòng 600 ngàn đồng/ngày rất sạch sẽ. (Ảnh: NVCC)

Khi sinh mổ tại đây, mẹ bỉm trẻ rất hài lòng với dịch vụ sinh và phòng nằm sau sinh sạch sẽ. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ luôn thăm hỏi, chăm sóc rất tận tình.

“Nói chung đã sinh mổ tại viện được hơn 1 tháng nhưng mình thấy các dịch vụ tại bệnh viện giờ rất ổn. Phòng chờ sinh sạch sẽ thoải mái mà ít người. Phòng dịch vụ nằm sau sinh cũng khép kín và rất sạch sẽ. Nằm viện 2 ngày, do mình cảm thấy khỏe nên xin bác sĩ cho về nhà. Đi đẻ mổ thì yên tâm vì các bác sĩ và hộ sinh chu đáo, không có gì phải lo cả. Nhất là bác sĩ trưởng khoa rất nhiệt tình, chu đáo hỏi thăm tình hình của các sản phụ trước và sau sinh”, mẹ bỉm nhận xét.

Mẹ trẻ 19 tuổi sinh mổ ở viện Đa khoa Hà Đông: Chỉ hết hơn 11 triệu đồng nhưng rất ưng ý - 4

Sinh con tại đây Chúc Linh rất an tâm. (Ảnh: NVCC)

Trải qua hành trình mang thai và đi đẻ, khi nhắc tới tầm quan trọng của việc chọn nơi sinh, sản phụ đang ở cữ đưa ra lời khuyên thiết thực cho các mẹ bầu khác: “Khi mang thai, cơ thể người mẹ phải trải qua nhiều biến đổi về tâm lý, nội tiết, thể chất trong mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của thai kỳ. Mỗi giai đoạn này đều có những biểu hiện đặc trưng, đôi khi những biểu hiện này xuất hiện muộn hoặc không xuất hiện và cũng có thể xuất hiện suốt thai kỳ.

Vì vậy, các mẹ bầu nên chủ động chọn bệnh viện uy tín có bác sĩ tay nghề giỏi, máy móc hiện đại để sinh con. Khi đã có sự chăm sóc, chuẩn bị tốt nhất thì sản phụ sẽ vượt cạn an toàn, mẹ tròn con vuông được”, Linh khẳng định.

Mẹ trẻ 19 tuổi sinh mổ ở viện Đa khoa Hà Đông: Chỉ hết hơn 11 triệu đồng nhưng rất ưng ý - 5

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc