Mẹ Việt ở Mỹ đi đẻ được chồng hộ tống, con chưa chào đời chồng đã lăn ra ngất

Khi chị Hương đang cố gắng dùng sức rặn để em bé ra ngoài thì chồng bên cạnh đột nhiên ngất xỉu, lăn ra đất.

Người xưa thường nói “đàn bà đi biển mồ côi một mình” là chỉ tình trạng các bà mẹ sẽ phải trải qua trong phòng sinh. Một mình chịu đựng đau đớn, một mình sinh con, một mình hạnh phúc nhìn con vừa chào đời vì chồng không được phép bén mảng vào khu vực sinh sản.

Ngày nay, các bệnh viện như đã hiểu được tâm lý của sản phụ nên đã bắt đầu đưa dịch vụ phòng sinh gia đình vào khoa sản. Mục đích của phòng sinh gia đình là để các mẹ bầu không cảm thấy cô đơn khi “vượt cạn” vì luôn có chồng ở bên cạnh. Song, thực tế thì có nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra sau khi ông chồng chứng kiến cảnh vợ sinh con.

Chị Trần Thiên Hương (48 tuổi, quê Vũng Tàu, hiện đang sống ở Houston, Texas, Mỹ) đã chia sẻ lại kỉ niệm đi sinh như vậy trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa. 

Mẹ Việt ở Mỹ đi đẻ được chồng hộ tống, con chưa chào đời chồng đã lăn ra ngất - 1

Chị  Thiên Hương hiện đang sống tại Houston, Mỹ.

Chị Hương sang Mỹ định cư từ năm 1996, hơn 1 năm sau thì mang thai. Hành trình bầu bí của chị rất suôn sẻ. Trong suốt thai kỳ, chị Hương luôn vui vẻ, đọc nhiều sách, nghiên cứu về các phương pháp nuôi dạy con trong từng giai đoạn phát triển. 

Thấm thoắt cũng đến ngày "khai hoa nở nhụy". Nếu như hành trình vượt cạn với nhiều chị em là những đau đớn, nước mắt thì chị Hương khẳng định: "Đi sinh vui lắm". Do đã tìm hiểu trước qua sách vở nên chị nắm rõ từng bước trong quá trình sinh con, nhờ đó mà mọi thứ đến với chị cũng nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt trong lần đi sinh con gái lớn, chị Hương đã gặp phải một tình huống "dở khóc dở cười". 

"Khi nằm trên bàn sinh, mình hít bằng mũi, thở bằng miệng giúp cơn đau giảm đi. Ông xã cũng vào phòng sinh cùng mình, đứng bên cạnh bóp tay, tiếp sức cho vợ. Tuy nhiên, khi mình đang cố gắng đưa em bé ra ngoài thì bất ngờ thấy chồng ngất xỉu, ngã lăn ra đất. 

Anh ấy khiến mình lo lắng quên cả đau đẻ. Mình gắng gượng ngồi dậy hỏi: "Anh ơi, anh có sao không?". Thấy thế bác sĩ nói: "Anh ấy không sao đâu, em cứ lo đẻ đi". Một lát sau thì em bé chào đời, và chồng mình cũng tỉnh lại", chị Hương nhớ lại. 

Mẹ Việt ở Mỹ đi đẻ được chồng hộ tống, con chưa chào đời chồng đã lăn ra ngất - 2

Ông xã đã ngất xỉu khi cùng chị Hương vào phòng sinh bé đầu lòng.

Sinh xong, điều đầu tiên chị Hương làm là nhìn xem con có đầy đủ các bộ phận trên cơ thể hay không. Cảm giác được làm mẹ, nhìn thấy thiên thần bé bỏng chào đời khiến chị vô cùng hạnh phúc và chỉ muốn ôm mãi con vào lòng. 

Sau sinh, chị Hương chỉ ở cữ đúng một tháng, sau đó lập tức quay lại với công việc. Chị có một tiệm may, sửa quần áo ở Houston. Mẹ chồng của chị từ Úc sang Mỹ phụ con dâu việc chăm cháu. Mặc dù mỗi khi đi làm đều rất nhớ con, nhưng lúc về nhà, chị Hương không lập tức ôm con hay bế ẵm mà chỉ để con nằm trong nôi rồi ngồi cạnh đưa nôi cho bé. Chị lo nếu bế nhiều, con quen hơi mẹ, quen bế ẵm thì chị sẽ rất khó để có thể đi làm. Sau 6 tháng, mẹ chồng về Úc, chị Hương đã đưa con đến tiệm, vừa làm việc, vừa chăm sóc em bé. 

Mẹ Việt ở Mỹ đi đẻ được chồng hộ tống, con chưa chào đời chồng đã lăn ra ngất - 3

Hai con của chị Hương giờ đã lớn và đều giỏi giang, ngoan ngoãn.

Chị Hương sinh hai con đều nhẹ nhàng và sau sinh luôn chủ động tự chăm con. Quan điểm nuôi dạy con của chị cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi luôn dạy các bé tiếng Việt từ nhỏ để không quên cội nguồn của mình. Nhờ được dạy dỗ khéo léo, hai con của chị Hương đều trở thành những người ưu tú. Cả hai bạn từng vinh dự nhận được bằng khen của Tổng thống Mỹ về thành tích học tập và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Minh An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lựa chọn nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Lựa chọn nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Tại Hội nghị này, Ban chấp hành Trung ương sẽ cho ý kiến về số lượng Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư nhiệm kỳ Đại hội XIV và lựa chọn nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV. Đây là công việc đặc biệt hệ trọng, là cốt lõi của cốt lõi vì mọi việc đều quyết định bởi con người, theo báo điện tử Chính phủ.

Hoàn thiện thể chế phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nhằm góp phần tạo động lực phát triển nhanh và bền vững đất nước

Hoàn thiện thể chế phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nhằm góp phần tạo động lực phát triển nhanh và bền vững đất nước

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thế thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Cửa Nam, Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học "Cơ sở lý luận và kinh nghiệm quốc tế về hoàn thiện thể chế phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nhằm góp phần tạo động lực phát triển nhanh và bền vững đất nước trong điều kiện mới", theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Chiều 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi thông tin tại hội trường Quốc hội về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Mỹ nhân tennis tuyển chồng qua mạng, muốn yêu phải khoe sao kê ngân hàng

Mỹ nhân tennis tuyển chồng qua mạng, muốn yêu phải khoe sao kê ngân hàng

(Tin thể thao, tin tennis) Ngôi sao quần vợt Mỹ Danielle Collins khiến cộng đồng mạng “choáng váng” khi đăng hồ sơ hẹn hò trực tuyến thẳng thắn đến mức hiếm có. Tay vợt xếp hạng 65 thế giới không ngại tuyên bố chỉ tìm “một người đàn ông thật sự phù hợp”, và loại ngay những ai “nói dối về chiều cao”.