Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có

Vì nhiều lý do khác nhau mà các sao Việt đã lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để có con.

Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng 

Cách đây không lâu, Minh Hằng thông báo việc cô đang mang thai khiến người hâm mộ của nữ ca sĩ vô cùng mừng rỡ. Không lâu sau đó, nữ ca sĩ cũng cho biết cô có con nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Sở dĩ, Minh Hằng nhờ y khoa can thiệp là do cô đã nhiều tuổi và cũng muốn chủ động về thời gian mang thai. Trong năm 2022, Minh Hằng cố gắng hoàn thành mọi công việc để 2023 có thể sẵn sàng chào đón thiên thần nhí. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 1

Minh Hằng chọn thụ tinh trong ống nghiệm để có con đầu lòng. 

Dẫu vậy, mọi thứ không dễ dàng như những gì mà nữ ca sĩ tưởng tượng. Cô đã trải qua rất nhiều bỡ ngỡ trong hành trình có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Minh Hằng không kìm được nước mắt khi phôi thai được đưa vào cơ thể, cô biết rằng 2 sinh linh bé nhỏ đang vươn mầm sống trong bụng mình. Khoảnh khắc thiêng liêng đó chắc chắn Minh Hằng sẽ không thể nào quên được. 

Sau khi chuyển phôi xong, Minh Hằng không tránh khỏi lo lắng, sợ hãi. “Đi tắm tôi cũng sợ, ngồi hay đứng cũng sợ. Thật sự đó là những cảm xúc và cảm giác chỉ có những người trải qua rồi mới hiểu được”, nữ ca sĩ nói. Cô cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi trong hành trình gian nan luôn có sự đồng hành của ông xã. 

Hiện tại, Minh Hằng đã gác lại công việc để tập trung dưỡng thai. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 2

Minh Hằng đã trải qua nhiều bỡ ngỡ trong hành trình làm IVF. 

Ca sĩ, diễn viên Phương Trinh Jolie

Bạn diễn của Minh Hằng trong bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân” phiên bản Việt - Phương Trinh Jolie cũng đang mang thai con thứ 2 bằng phương pháp IVF. Cô hiện đang ở tuần thứ 25 của thai kỳ. 

Phương Trinh Jolie cho biết, cô đã 35 tuổi nên sinh con vào thời điểm này là thích hợp nhất. Vợ chồng nữ diễn viên đã “thả” suốt 1 năm nhưng không đậu thai nên quyết định đi khám. Bác sĩ chẩn đoán, Phương Trinh mắc triệu chứng “lạc nội mạc tử cung buồng trứng”, gây cản trở khả năng thụ thai tự nhiên. Do đó, vợ chồng cô đã quyết định có con nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 3

Phương Trinh đang ở tuần thứ 25 của thai kỳ. 

Giống như bao bà mẹ khác, trong thời gian cấy phôi và chờ đợi để biết mình có thụ thai hay không, Phương Trinh đã rất hồi hộp. Cô không dám thử que mà chỉ xem chỉ số HCG có biến động hay không? Dù thấy chỉ số cao nhưng nữ diễn viên vẫn không dám chắc chắn. Mãi đến khi đi siêu âm, nghe được tim thai thì Phương Trinh mới thở phào. Khoảnh khắc đó cô không khóc, cũng không cười mà cảm thấy bình an. 

Hiện tại, Phương Trinh đang tận hưởng hành trình thai kỳ và sẵn sàng làm mẹ lần 2 sau hơn 10 năm. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 4

Ca sĩ Thanh Ngọc

Thanh Ngọc kết hôn năm 2011, sau khi dành 2 năm để tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, cô và ông xã quyết định sinh con nhưng chờ mãi không thấy tin vui. Khi đi khám, bác sĩ cho biết buồng trứng dự trữ của Thanh Ngọc quá ít nên rất khó thụ thai. Ban đầu, Thanh Ngọc chạy chữa bằng việc uống thuốc Bắc. Mặc dù đã có thai tự nhiên nhưng sau đó nữ ca sĩ lại bị sảy sớm. 

Về sau, cô quyết định nhờ cậy vào phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tổng cộng, Thanh Ngọc đã kích trứng 7 lần, 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm nhưng không thành công. Phải đến lần thứ 4, vợ chồng Thanh Ngọc mới được đón nhận niềm vui trọn vẹn. Giây phút nhìn que thử hiện lên 2 vạch, vợ chồng nữ ca sĩ vừa mừng vừa lo. Trong suốt thai kỳ, Thanh Ngọc nằm yên một chỗ cho đến tận ngày sinh nở, đến mức hai chân của cô bị teo lại. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 5

Thanh Ngọc cưới 8 năm mới có con. 

Việc phải nằm một chỗ, không được đi lại, ra ngoài khiến giọng ca “Cà phê đắng và mưa” mệt mỏi, sa sút tinh thần, song cô vẫn phải cố gắng để được thực hiện thiên chức vĩ đại nhất của người phụ nữ. 

Khó khăn chưa thôi thử thách Thanh Ngọc khi con trai của cô bị sinh non ở tuần 31, phải nhập viện nhi để được chăm sóc đặc biệt ngay khi vừa ra đời. Sau 1 tháng, em bé mới được xuất viện về nhà. 

Trải qua hành trình gian nan, Thanh Ngọc còn bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu. Hiện tại, con trai của Thanh Ngọc đã được hơn 3 tuổi. Cựu thành viên nhóm Mây Trắng nhận thấy, việc có con đã khó nhưng nuôi dạy bé lại càng khó hơn. Do đó, cô không có ý định can thiệp y khoa để sinh thêm con mà để mọi thứ diễn ra tự nhiên, nếu trời cho thì vợ chồng cô sẽ đón nhận. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 6

Vợ chồng Thanh Ngọc không có ý định can thiệp y khoa để sinh con nữa mà để mọi thứ tự nhiên. 

Hot Vlogger An Nguy 

Cuối năm 2020, An Nguy công khai việc cô đang mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Hành trình tìm con của An Nguy kéo dài một năm, so với các bà mẹ hiếm muộn khác thì không quá khó khăn, nhưng bác sĩ đã nói với Hot Vlogger rằng: “Em bé được sinh ra như bây giờ là cả một phép màu”. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 7

An Nguy làm IVF ở Mỹ. 

An Nguy cũng không ngại tiết lộ, chi phí để cô thực hiện IVF tại Mỹ là khoảng 20.000 - 30.000 USD (khoảng 460 - 960 triệu đồng). Các vấn đề thủ tục, giấy tờ không quá rườm rà. 

Thai kỳ của An Nguy diễn ra khá suôn sẻ, ngoại trừ việc cô phải theo dõi khối u xơ tử cung. Bé Bay (tên thật là Thiên Ý) chào đời bằng phương pháp sinh mổ, nặng hơn 3,3kg. Bay hiện đã được 2 tuổi, cô bé đáng yêu, dễ thương và có gương mặt với những biểu cảm hài hước y như người mẹ của mình.

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 8

Gương mặt hài hước của bé Bay. 

Á hậu Diễm Châu

Sau khi sinh cặp sinh đôi dễ thương là 2 bé gái Clara và Jolie vào cuối năm 2021, Á hậu Diễm Châu đã xác nhận việc mình có 2 con là nhờ phương pháp IVF. 

Diễm Châu đã có một cậu con trai ruột và một cậu con trai nuôi. Cô rất thích trẻ con nên muốn sinh thêm song không tìm được đối tác phù hợp. Do đó, Á hậu đã can thiệp y khoa. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 9

Diễm Châu sang Thái Lan làm thụ tinh ống nghiệm. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 10

Nàng hậu chi 1,4 tỷ đồng để có được cặp sinh đôi 2 bé gái. 

Á hậu áo dài Việt Nam 2006 sang Thái Lan để làm IVF. Phương pháp này giúp cô đạt được các tiêu chí đề ra như: Chọn giới tính, sinh con xinh đẹp, chỉ số IQ cao, sàng lọc bệnh trạng,... 

Vì sang Thái làm IVF vào đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nên Diễm Châu đã phải trả chi phí cao hơn bình thường nhiều lần. Tổng cộng, cô đã “rút hầu bao” 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng) để có được hai thiên thần lai vô cùng đáng yêu. 

Clara và Jolie chào đời với cân nặng trộm vía, 2,7kg và 3,1kg bằng phương pháp sinh mổ. Hai tiểu công chúa hiện đã hơn 2 tuổi, càng lớn càng xinh. Bà mẹ đơn thân luôn cố gắng, nỗ lực để lo cho 5 con của mình có cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp nhất. 

Minh Hằng, Phương Trinh Jolie và loạt sao Việt có con nhờ IVF: Người sợ cao tuổi, người “thả” tự nhiên mãi không có - 11

Hai nhóc tỳ mang vẻ đẹp lai Tây cực dễ thương. 

Diệu Thuỳ

Tin liên quan

Tin mới nhất