Một lần tắm cho con trai 6 tuổi, tôi bàng hoàng biết lý do vợ mãi không mang thai tiếp 

Cuối tuần vừa rồi, tôi có việc về quê nội 2 ngày, vợ và con trai ở nhà. Chiều chủ nhật tôi mới trở lại thành phố, vợ ra siêu thị mua đồ ăn nấu bữa tối, còn tôi ở nhà tắm cho thằng bé.

Tôi và vợ đến với nhau khi cô ấy đã ly hôn và có một cậu con trai nhỏ. Tôi chưa từng kết hôn lần nào nhưng không bao giờ coi nhẹ khinh thường vợ, trái lại luôn yêu thương trân trọng cô ấy và tự hứa với lòng sẽ coi con riêng của vợ như con ruột.

Khi chúng tôi kết hôn, con trai riêng của vợ đã lên 5 tuổi. Cô ấy ly hôn khi thằng bé được 2 tuổi rưỡi. Thằng bé cũng cứng cáp khôn lớn, tôi và vợ lại không còn quá trẻ nên tôi rất mong có con ngay. Vợ tôi vui mừng đồng ý. Nhưng khổ nỗi kết hôn một năm rồi mà cô ấy vẫn chưa mang thai dù chúng tôi không hề sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Chúng tôi không đi khám vì nghĩ thời gian cũng mới 1 năm thôi. Hơn nữa cô ấy từng sinh con thì hẳn là không gặp vấn đề gì về sức khỏe sinh sản. Vợ chồng tôi luôn động viên nhau thoải mái tư tưởng, rồi con sẽ nhanh đến với mình.

Một lần tắm cho con trai 6 tuổi, tôi bàng hoàng biết lý do vợ mãi không mang thai tiếp  - 1

Tôi chưa từng kết hôn lần nào nhưng không bao giờ coi nhẹ khinh thường vợ. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần vừa rồi, tôi có việc về quê nội 2 ngày, vợ và con trai ở nhà. Chiều chủ nhật tôi mới trở lại thành phố, vợ ra siêu thị mua đồ ăn nấu bữa tối, còn tôi ở nhà tắm cho thằng bé. Thằng bé đã 6 tuổi nhưng nhiều lúc tôi vẫn tắm cho con để tình cảm bố con thêm thắm thiết. 

Vừa tắm tôi vừa hỏi thăm thằng bé cuối tuần hai mẹ con ở nhà làm gì. 

- Bố con đến chơi bố ạ. 

Tôi giật mình không ngờ chồng cũ của vợ lại đến tận đây, quan trọng là vợ không hề đề cập đến với tôi. Cố bình tĩnh hỏi thăm, tôi hoảng hốt nghe thằng bé thốt ra một câu:

- Bố con cho mẹ nhiều tiền lắm, rồi còn bảo mẹ không được sinh thêm em bé.

Trong lòng tôi bàng hoàng nhưng thằng bé cũng mới 6 tuổi, có nhiều chuyện nó chưa thể hiểu hết nên tôi không dám hỏi thêm nữa. Tối đó đợi con ngủ xong, tôi đem chuyện thẳng thắn chất vấn vợ. Cô ấy tái mét rồi thú nhận là cố tình uống thuốc tránh thai hàng ngày chưa muốn sinh con, bởi vì đã trót hứa với chồng cũ.

Thế nhưng không phải cô ấy còn yêu anh ta. Sau đám cưới của chúng tôi 2 tháng, mẹ vợ tôi bị bệnh, chồng cũ cô ấy đồng ý cho tiền chữa bệnh với điều kiện cô ấy không được sinh con vội, phải toàn tâm toàn ý chăm sóc con trai chung của họ thêm vài năm nữa. 

Số tiền 100 triệu không phải lớn với nhiều người nhưng với chúng tôi thì lại là một khoản tiền rất lớn. Anh ta không đưa một lần mà chia ra, hôm nay là đợt nhận tiền cuối, anh ta tiện đường ghé qua đưa cho vợ tôi. Cũng bởi vậy mà thằng bé mới biết rồi kể lại.

Một lần tắm cho con trai 6 tuổi, tôi bàng hoàng biết lý do vợ mãi không mang thai tiếp  - 2

ôi phải làm gì đây, là người đàn ông trong gia đình mà không lo được cho vợ con. (Ảnh minh họa)

Vì 100 triệu vợ tôi phải cúi mình đồng ý với yêu cầu từ chồng cũ, chúng tôi chưa thể có con, cay đắng quá! Cả nhà vợ và nhà tôi đều không có điều kiện, lương của tôi cũng chỉ bình thường, thêm thu nhập của vợ thì gọi là đủ chi tiêu trong gia đình. Vợ biết điều đó nên đã giấu tôi chuyện mẹ cô ấy bị bệnh, không muốn tôi phải lo lắng và tự ti vì bản thân nghèo không có tiền giúp đỡ nhà vợ. 

Sau đám cưới hai vợ chồng tôi thống nhất mỗi tháng gửi về ông bà nội ngoại mỗi bên 2 triệu để các ông bà chi tiêu thêm, bởi vì họ đều không có thu nhập ổn định. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, chúng tôi chẳng còn tiết kiệm được đồng nào. Bây giờ nếu tôi đi vay 100 triệu trả cho chồng cũ của vợ, bao giờ chúng tôi mới trả được khoản nợ đó? Nếu sinh thêm con trong khi vẫn đang nợ nần thì cả nhà tôi sẽ rơi vào túng quẫn, cũng không phải là cách hay.

Vì nghèo khiến con người hèn đi phải không mọi người? Tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày nay. Tôi phải làm gì đây, là người đàn ông trong gia đình mà không lo được cho vợ con, tôi cảm thấy thất bại và tự trách mình quá!

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...