Một nách 2 con nhưng Hồ Ngọc Hà chưa cưới vì lười, "O Sen" Ngọc Mai chờ… đẻ tiếp

Ngọc Mai cho biết “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp chưa muốn tổ chức đám cưới vì đang muốn cô… đẻ tiếp.

Đám cưới là một sự kiện trọng đại, đánh dấu cột mốc mới trong cuộc đời của cô dâu và chú rể. Tuy nhiên có người lần lữa mãi, tới khi “một nách hai con” rồi vẫn chưa chịu tổ chức đám cưới vì nhiều lý do khác nhau. Trong showbiz Việt có thể kể đến một vài cái tên như Khánh Thi – Phan Hiển, Hồ Ngọc Hà – Kim Lý, Ngọc Mai – Quốc Nghiệp.

Khánh Thi – Phan Hiển

Một nách 2 con nhưng Hồ Ngọc Hà chưa cưới vì lười, "O Sen" Ngọc Mai chờ… đẻ tiếp - 1

Khánh Thi và Phan Hiển chuẩn bị đám cưới sau 13 năm bên nhau. 

Từ cặp cô trò ăn ý trên sân khấu, Khánh Thi – Phan Hiển bén duyên tình ái và tới nay đã bên nhau 13 năm. Cặp đôi có với nhau 2 con “đủ nếp đủ tẻ” gồm Kubi (7 tuổi) và Anna (4 tuổi), nhưng tới nay vẫn chưa tổ chức đám cưới.

Mãi tới hồi tháng 6 vừa qua, cặp đôi “vàng” trong làng dancesport mới bất ngờ tuyên bố sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 22/12 sắp tới. Chia sẻ về lý do cưới khi sau thời gian dài bên nhau, Phan Hiển cho biết trước đây anh nghĩ cả hai chỉ cần chung sống hạnh phúc là được, còn đám cưới chỉ là hình thức. Nhưng sau đó anh mới nhận ra bản thân phải có trách nhiệm để bà xã được một lần mặc váy cưới, một lần làm cô dâu và bước vào lễ đường.

Một nách 2 con nhưng Hồ Ngọc Hà chưa cưới vì lười, "O Sen" Ngọc Mai chờ… đẻ tiếp - 2

Ông bố 2 con cũng tiết lộ, anh và bà xã từng có dự định bí mật tổ chức một hôn lễ nho nhỏ gồm người thân và vài người bạn từ cách đây 2 năm, nhưng vì vài vấn đề xảy ra nên tiệc cưới bị hoãn lại. Đến thời điểm này, khi công việc và mọi thứ đã ổn định, Khánh Thi và Phan Hiển mới làm lễ cưới như một sự kiện báo tin vui đến những người thân yêu.

Được biết, cặp đôi sẽ mời khoảng 500 khách mời gồm bạn bè, đồng nghiệp tham dự hôn lễ. Mặc dù chỉ còn một tháng nữa là tới đám cưới nhưng “nữ kiện tướng dancesport” khẳng định cô không hề biết gì vì đã giao phó hết cho người bạn đời của mình. “Bao nhiêu năm tôi lo cho anh rồi, nên bây giờ anh lo cho tôi”, cô nói.

Hồ Ngọc Hà – Kim Lý

Một nách 2 con nhưng Hồ Ngọc Hà chưa cưới vì lười, "O Sen" Ngọc Mai chờ… đẻ tiếp - 3

Tuy đã sinh 2 con với Kim Lý nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn chưa tính đến chuyện tổ chức đám cưới. 

Hồ Ngọc Hà và và Kim Lý được xem là một trong những cặp đôi đẹp và giàu có nhất nhì showbiz Việt. Đầu tháng 11/2020, giọng ca Cả một trời thương nhớ sinh đôi một trai, một gái và Kim Lý đã cầu hôn cô ngay chính bệnh viện nơi Hồ Ngọc Hà vừa sinh cho anh hai bé Leon và Lisa.

Ngoài ra, quản lý của Hồ Ngọc Hà cũng tiết lộ “nữ hoàng giải trí” và Kim Lý đã đăng ký kết hôn vào đầu năm 2020. Thế nhưng đã 2 năm trôi qua, đến nay khán giả vẫn chưa thấy một đám cưới như trong mơ của họ.

Một nách 2 con nhưng Hồ Ngọc Hà chưa cưới vì lười, "O Sen" Ngọc Mai chờ… đẻ tiếp - 4

Trả lời về chuyện này, giọng ca Cô đơn trên sofa cho biết Kim Lý đã nhiều lần “đánh tiếng”, hối thúc sớm làm đám cưới nhưng cô đều tìm cớ thoái thác chỉ vì cô “lười quá”. "Bây giờ cũng không biết phải làm đám cưới như thế nào. Làm một cái đám cưới nhỏ thì không ổn mà làm to thì cũng không xong. Đó là lý do dù Kim Lý đã nhiều lần hối thúc cô tổ chức một tiệc đám cưới nhưng tôi vẫn còn đang lưỡng lự", Hồ Ngọc Hà chia sẻ. Tuy nhiên, nếu sau này các con đề nghị bố mẹ làm đám cưới thì lúc đó cô sẽ tổ chức đám cưới cùng chồng.

Được biết trước đây khi nhắc đến chuyện cưới xin, nữ ca sĩ từng nói rằng lý do cô không làm đám cưới là vì cô tin vào số mệnh, tâm linh. “Mệnh của tôi là không làm đám cưới vì nếu làm đám cưới sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp sân khấu", cô cho hay.

Ngọc Mai – Quốc Nghiệp

Một nách 2 con nhưng Hồ Ngọc Hà chưa cưới vì lười, "O Sen" Ngọc Mai chờ… đẻ tiếp - 5

Tổ ấm của gia đình Ngọc Mai.

“O Sen” Ngọc Mai và nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp quen biết nhau từ năm 2011 khi cùng chung đoàn biểu diễn giao lưu văn hóa ở Pháp, nhưng khi đó cả hai chưa có ấn tượng gì về nhau. Mãi một thời gian sau, tình cảm giữa họ mới bắt đầu nảy nở.

Năm 2015, cặp đôi đăng ký kết hôn sau một thời hẹn hò. Đến nay đã 7 năm bên nhau, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp có với nhau 2 em bé đáng yêu, "đủ nếp đủ tẻ", nhưng cả hai vẫn chưa tổ chức đám cưới dù đã có 3 bộ hình cưới.

Chia sẻ về chuyện này, Ngọc Mai cho hay cô cũng nghĩ đến việc sẽ tổ chức đám cưới, nhưng cô không quá đặt nặng vấn đề cũng không chạnh lòng vì thực ra cặp đôi đã làm một buổi lễ nhỏ, còn đãi tiệc quan khách chỉ là hình thức ra mắt nên lúc nào cũng được. Hơn nữa với cô, miễn sao gia đình vui vẻ, hạnh phúc là đủ.

Một nách 2 con nhưng Hồ Ngọc Hà chưa cưới vì lười, "O Sen" Ngọc Mai chờ… đẻ tiếp - 6

Nữ ca sĩ cho biết thêm, “hoàng tử xiếc” chồng cô chưa muốn cưới vì đang muốn cô… đẻ tiếp. Tuy nhiên Ngọc Mai chưa muốn “tăng nhân khẩu” trong khoảng thời gian sắp tới vì cô chưa sẵn sàng, do cô mới quay lại sự nghiệp ca hát sau quãng thời gian lui về hậu phương chăm sóc gia đình từ khi sinh con.

Tôi mới có cảm giác hơi sung sướng được làm nghề, giờ lại bắt phải ‘đầu bù tóc rối’ chuyện ‘bỉm sữa’. Tôi không sợ chuyện tiếp tục làm mẹ nhưng giai đoạn này tôi chưa sẵn sàng, cũng cảm thấy chưa phù hợp”, nữ ca sĩ tâm sự.

Hôn nhân có nhất thiết phải bắt đầu bằng một đám cưới?

Từ 3 cặp đôi trên có thể thấy, không nhất thiết phải có một đám cưới hoành tráng thì chúng ta mới có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Với một số người, đám cưới là một kỷ niệm đẹp, nhưng với một số người, đám cưới chỉ là hình thức và không thật sự cần thiết.

Thực ra tổ chức đám cưới cũng được, không cũng chẳng sao nhưng các cặp đồi cần phải đăng ký kết hôn. Bởi lẽ việc tổ chức đám cưới là duy trì nghi thức truyền thống, còn việc đăng ký kết hôn là tuân thủ pháp luật.

Hơn nữa đăng ký kết hôn có thể là yếu tố ràng buộc khiến mỗi người sống có trách nhiệm hơn với cuộc hôn nhân của mình, nhưng đó không phải là tất cả. Yêu thương, chia sẻ, thấu hiếu, tôn trọng và chung thủy, đó mới là những yếu tố giúp hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.