Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay

Một biến tấu mới mẻ của phần rất ngon từ thịt lợn đảm bảo cả nhà thích mê.

Sườn lợn là một trong những phần được coi là ngon nhất của con lợn. Thịt sườn mềm ngọt và thơm khiến ai ăn cũng thích. Làm sườn xào chua ngọt, sườn kho mãi cũng chán, bạn hãy thử biến tấu món sườn kiểu này xem sao nhé, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 400 gam sườn lợn ngon, 1 củ khoai tây, 1 quả ớt chuông vàng nhỏ, 1 quả ớt chuông xanh nhỏ, 1 quả trứng, nửa củ hành tây, 1 ít hành lá thái nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, 1 thìa tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc mua online - không có thì bỏ qua).

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Sườn lợn chặt thành từng khúc, rửa sạch dưới vòi nước chảy. Sau đó bạn ngâm sườn một lúc với nước để ra bớt máu thừa để khử mùi tanh. Sau đó vớt sườn ra, để ráo, cho vào tô lớn.

Bước 2: Ướp sườn

Thêm dầu hào, muối, 1 thìa tinh bột, đánh tan trong một lòng trắng trứng gà, cho vào, trộn đều.

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 2

Bước 3: Chiên khoai tây

Trong khi ướp sườn, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai tây với nước một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng, đổ khoai vào chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 3

Bước 4: Chiên sườn

Đun nóng lại dầu cho đến khi nóng tới 80%, cho sườn vào chiên, để lửa vừa, chiên đến khi sườn chuyển sang màu đỏ nâu đỏ thì vớt ra để ráo.

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 4

Bước 5: Xào sườn với khoai tây chiên

Cắt nhỏ ớt chuông xanh và vàng cùng hành tây. Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho ớt chuông và hành tây vào, xào thơm.

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 5

Cho khoai tây và sườn đã chiên vào chảo, đảo một lúc. Sau đó thêm tương đậu bản, nêm nếm thêm muối vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp.

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 6

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 7

Món sườn chiên xào khoai tây kiểu này vừa ngon lại có chút lạ miệng, đảo bảo ai ăn cũng thích.

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 8

Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay - 9

Chúc các bạn thành công! 

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Diện mạo văn học viết Việt Nam từ khởi thủy đến đầu thế kỷ thứ X

Diện mạo văn học viết Việt Nam từ khởi thủy đến đầu thế kỷ thứ X

Những bộ văn học sử Việt Nam được xuất bản từ trước đến nay khi giới thiệu về văn học viết đều lấy cái mốc thế kỷ XI (đời Lý) hay thế kỷ X (đời Ngô, Đinh, Tiền Lê), còn văn học viết trong gần mười thế kỷ trước khi nước nhà giành lại độc lập tự chủ thì hầu như chưa được đề cập đến, hoặc nếu có thì mới chỉ nhắc qua một cách sơ lược dăm bảy trang sách như côn