Mùa hè đặt bát này trong phòng tắm, đơn giản nhưng nhận về nhiều lợi ích bất ngờ

Nhiều người sẽ mua một ít chất khử mùi trong phòng tắm, hoặc để một chai tinh dầu thơm, nhưng ai đã từng sử dụng đều biết rằng khi có mùi hôi, đồ càng thơm thì mùi hôi càng khó chịu.

Mùa hè là thời điểm mùi hôi lan tỏa khắp nơi dễ dàng nhất. Ở nơi tập thể đông người, mùi mồ hôi do cơ thể tiết ra khá khó chịu. Thùng rác nhanh chóng bốc mùi hôi thối.

Chưa kể đến phòng tắm, vì chúng ta sử dụng phòng tắm tương đối thường xuyên và phòng tắm là nơi dễ xuất hiện mùi nhất, đặc biệt khó xua tan mùi hôi, nhất là với những phòng tắm không có cửa sổ.

Vì thế vào mùa hè, mùi hôi trong phòng tắm là vấn đề nhức nhối với nhiều gia đình. Phòng tắm nhà bạn có nhiều mùi vào mùa hè không?

Mùa hè đặt bát này trong phòng tắm, đơn giản nhưng nhận về nhiều lợi ích bất ngờ - 1

Nhiều người sẽ mua một ít chất khử mùi trong phòng tắm, hoặc để một chai tinh dầu thơm, nhưng ai đã từng sử dụng đều biết rằng khi có mùi hôi, đồ càng thơm thì mùi hôi càng khó chịu.

Hàng ngày, đối với các chất tạo mùi, chúng chứa đầy hóa chất, đặc biệt khi tiếp xúc với nhiệt rất dễ sinh ra các loại khí độc hại, điều này cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình bạn.

Trên thực tế, chúng ta có thể tự làm nước khử mùi. Những thứ chúng ta cần cũng thường thấy.

Nếu nhà bạn có người uống trà, bạn có thể lấy một ít lá trà chưa sử dụng. Lấy thêm một ít tiêu, tốt nhất là hoa tiêu. Cho hai thứ này vào bát rồi cho thêm ít giấm trắng vào.

Mùa hè đặt bát này trong phòng tắm, đơn giản nhưng nhận về nhiều lợi ích bất ngờ - 2

Khuấy đều rồi bọc bát lại bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ để mùi thoát ra. Đặt bát này trong phòng tắm có tác dụng khử mùi rất tốt. Đồng thời, nó còn có thể giúp khử trùng, khử khuẩn, xua đuổi những loài côn trùng bay nhỏ.

Bạn cũng có thể đặt bát này trong tủ lạnh để khử mùi hôi. Mùi trong tủ lạnh không nồng như trong phòng tắm nên bạn không cần cho hạt tiêu vào.

Mùa hè đặt bát này trong phòng tắm, đơn giản nhưng nhận về nhiều lợi ích bất ngờ - 3

Việc khử mùi hôi trên bề mặt phòng tắm thôi là chưa đủ. Khi nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, ống thoát nước sàn phòng tắm cũng là nguồn gây mùi lớn. Nước khử mùi từ lá trà, hạt tiêu và giấm trắng cũng có thể dùng để khử mùi hôi từ ống thoát nước.

Tuy nhiên bên trong cốg thoát nước rất bẩn, thậm chí có thể sinh ra trứng côn trùng nên bạn cần thêm baking soda vào. Thứ này có thể làm sạch cống thoát sàn và phát huy tối đa hiệu quả khử trùng, khử khuẩn.

Hiện tại nhiệt độ đã tăng cao. Phòng tắm là nơi rất ẩm ướt nên mùi hôi trong không khí cần phải được loại bỏ nhanh chóng, nếu không, trong môi trường ẩm ướt này, mùi hôi và vi khuẩn sẽ tăng lên. Nếu phòng tắm có mùi hôi, bạn có thể thử ngay phương pháp này.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử