Mùa hè đừng học thêm văn toán, cho con tham gia các lớp ngoại khoá này, tài năng và trí tuệ phát triển toàn diện

Mỗi đứa trẻ đều có tài năng và thế mạnh riêng, nếu được phát hiện và đào tạo sớm sẽ là tiền đề quan trọng giúp con thành công hơn trong tương lai.

Mùa hè đừng học thêm văn toán, cho con tham gia các lớp ngoại khoá này, tài năng và trí tuệ phát triển toàn diện - 1

Một chuyên gia tâm lý nổi tiếng Trung Quốc cho biết, cách đây một thời gian bà có tiếp xúc và trò chuyện với một số phụ huynh có con từ 5-10 tuổi để cùng nhau chia sẻ về phương pháp giáo dục của các bố mẹ thời hiện đại,

Trong số đó, có một bà mẹ chia sẻ rằng chị đã đăng ký cho cậu con trai của mình một lớp học cờ vây, và đứa trẻ rất thích nó. Khi được tham gia các cuộc thi, con trai cô đã cố gắng hết sức thể hiện kỹ năng thiên phú và những gì bản thân được học, điều này làm bố mẹ rất tự hào.

Một người mẹ khác kể về chi phí cho con mình theo học các lớp năng khiếu hàng tháng, chị đã đăng ký cho con gái mình một lớp học khiêu vũ, taekwondo và piano, chị cho biết mình đang phải chịu quá nhiều áp lực khi phải thanh toán lên đến hàng nghìn đô la, hiện chị đang phân vân có nên hủy bỏ một số lớp học hay không.

Sau khi nghe xong những câu chuyện, vị chuyên gia này cho biết, hiện nay các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng đến việc học hành của con cái, và hầu như đứa trẻ nào cũng sẽ tham gia nhiều lớp học sở thích, năng khiếu cùng một lúc. 

Đối mặt với chi phí học tập cao của các lớp năng khiếu, nhiều phụ huynh bắt đầu suy nghĩ về việc liệu việc học các lớp năng khiếu này có vô ích hay không. Suy cho cùng, khi hầu hết các bậc bố mẹ cho con đến các lớp học năng khiếu, một phần lý do là trẻ thích nó, và lý do chính là họ muốn cho con mình nhiều cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai.

Vì vậy, các lớp học năng khiếu theo sở thích nào hữu ích và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ? Dưới đây là các lớp học được chuyên gia gợi ý, bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn một lớp học phù hợp cũng như giúp trẻ phát huy tốt tài năng của mình.

Cờ vây, cờ vua: Trau dồi khả năng tập trung và tư duy

Mùa hè đừng học thêm văn toán, cho con tham gia các lớp ngoại khoá này, tài năng và trí tuệ phát triển toàn diện - 2

Bóng bàn, cầu lông: Giữ dáng và chống cận thị

Mùa hè đừng học thêm văn toán, cho con tham gia các lớp ngoại khoá này, tài năng và trí tuệ phát triển toàn diện - 3

Khiêu vũ và piano: Phát triển trí tuệ và cải thiện tính khí

Mùa hè đừng học thêm văn toán, cho con tham gia các lớp ngoại khoá này, tài năng và trí tuệ phát triển toàn diện - 4

Thư pháp và hội họa: Trau dồi tình cảm, nâng cao tu dưỡng bản thân

Mùa hè đừng học thêm văn toán, cho con tham gia các lớp ngoại khoá này, tài năng và trí tuệ phát triển toàn diện - 5

Nhạc kịch, diễn xuất, người mẫu: Rèn luyện khả năng trình diễn trước đám đông

Mùa hè đừng học thêm văn toán, cho con tham gia các lớp ngoại khoá này, tài năng và trí tuệ phát triển toàn diện - 6

Chuyên đề "Nghề mẫu nhí và những điều chưa biết sau hậu trường" do Eva.vn thực hiện với sự tham gia của siêu mẫu Võ Hoàng Yến và người mẫu nhí Bảo Hà, cùng với sự dẫn dắt chương trình của MC Mỹ Linh.

Thân mời quý độc giả lắng nghe những chia sẻ và giải đáp thắc mắc có nên cho con tham gia các lớp học đào tạo người mẫu nhí? Cũng như giúp phụ huynh có định hướng tốt hơn trong việc rèn luyện tài năng cho con mình từ nhỏ. Chương trình Eva Chatting: "Nghề mẫu nhí và những điều chưa biết sau hậu trường" được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 22/06/2022 trên Fanpage Eva.

Hạ Mây

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Người ta bảo mỗi con người là một thế giới - theo nghĩa nào đó, dễ xác định nhất đối với người giàu xúc cảm nhân văn, nhiều trải nghiệm đời sống. Và thế giới ấy có thể ẩn giấu những điều bí mật. Bí mật cũng đến lúc hé lộ rực rỡ khi tâm hồn đã chín muồi, sâu sắc cùng với sự va đập chát chúa của các sự kiện xã hội và cả đời tư. Nhà báo tầm cỡ Đỗ Quảng với