Muốn hạnh phúc vợ chồng phải cùng nhau tới 4 nơi này

Đó là 4 nơi nào? Tại sao nó lại quan trọng với hôn nhân như vậy?

Người xưa có câu: “Tu trăm năm mới đi chung một thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”. Thế mới thấy duyên phận có được chẳng dễ dàng gì, cho nên cần phải trân trọng người chung chăn chung gối với mình, trân trọng khoảnh khắc hiện tại. Tuy nhiên, để vợ chồng hạnh phúc thì hai người nhất định phải cùng nhau đi tới 4 nơi này, nếu thiếu 1 thôi e rằng hôn nhân khó mà bền lâu, viên mãn được.

1. Gia đình đối phương

Nhiều người suy nghĩ đơn giản rằng kết hôn là chuyện của hai người, chỉ cần có tình yêu thì khó khăn nào cũng vượt qua, gia đình nhà chồng, nhà vợ có khó ra sao cũng không quan trọng. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Thực chất, hai bên gia đình nội ngoại có tầm ảnh hưởng rất quan trọng trong hôn nhân, bởi có không ít cuộc hôn nhân chấm dứt vì mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp hay vì bố mẹ can thiệp quá sâu vào đời sống hai vợ chồng,…

Muốn hạnh phúc vợ chồng phải cùng nhau tới 4 nơi này - 1

Trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, cả hai nên thường xuyên đến nhà đối phương để thăm hỏi. (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy, trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, cả hai nên thường xuyên đến nhà đối phương để thăm hỏi. Như thế, cả hai mới hiểu rõ hoàn cảnh gia đình của nhau, mới biết nhà bạn đời đối nhân xử thế ra sao.

Nếu bố mẹ của nửa kia tình cảm không tốt, đối xử với nhau lạnh nhạt, sớm chiều cãi cọ hay nửa kia của bạn không có chủ kiến riêng, luôn nghe theo sự áp đặt của bố mẹ từ việc to đến việc nhỏ thì khả năng lớn sau này khi kết hôn mọi thứ vẫn như vậy. Hay nếu gia đình đối phương không có thiện cảm với bạn, luôn gây khó dễ với bạn thì e rằng sau khi kết hôn bạn sẽ rất mệt mỏi, hôn nhân khó êm ấm được.

2. Gặp gỡ bạn bè đối phương

Ai cũng có những người bạn, những mối quan hệ riêng của mình và cách tốt nhất để hiểu rõ một người chính là quan sát bạn bè của người đó. Bạn bè có hợp tính nhau thì mới có thể chơi với nhau lâu dài, chính vì vậy những người bạn sẽ là tấm gương phản chiếu phẩm chất, tính cách của nửa kia.

Nếu phần lớn bạn bè có nhân phẩm không tốt, bạn cũng nên xem lại nửa kia của mình. Hơn nữa nếu biết rõ người bạn đó của chồng/vợ là người như thế nào, thì sau này nếu nửa kia đi chơi với họ, bạn cũng sẽ yên tâm hơn phần nào, tránh được sự lo lắng, nghi ngờ không cần thiết.

3. Đi bệnh viện

Muốn hạnh phúc vợ chồng phải cùng nhau tới 4 nơi này - 2

Bệnh viện là nơi khảo nghiệm tình yêu rất tốt cho các cặp đôi. (Ảnh minh họa)

Lúc ốm đau là khi con người yếu lòng, cần sự quan tâm từ người mình yêu nhất. Đây cũng là nơi khảo nghiệm tình yêu rất tốt cho các cặp đôi. Nếu thật lòng yêu bạn, họ sẽ chẳng ngần ngại cùng bạn nằm trên giường bệnh, chăm chút cho bạn từng tí một. Họ cũng sốt sắng đưa bạn tới bệnh viện thăm khám mỗi khi bạn kêu đau ốm.

Ngược lại, nếu nửa kia thường xuyên để bạn tới bệnh viện một mình hay chỉ đi cùng cho có mặt, chẳng thèm quan tâm tới bạn mà chăm chăm vào điện thoại, công việc riêng thì bạn nên xem lại mối quan hệ đó. Sẽ chẳng có ai yêu thật lòng mà làm như vậy đâu.  

4. Đi du lịch đường dài một chuyến

Trong chuyến du lịch dài ngày, chắc chắn sẽ có nhiều việc phát sinh. Nếu kết thúc chuyến đi mà cả hai vẫn có thể bảo trì cảm xúc của mình, vẫn tương thân tương ái thì hãy cùng nhau kết hôn, bởi khả năng cao hai người sẽ vượt qua được giông tố của cuộc đời.

Với những cặp vợ chồng, thỉnh thoảng đi du lịch sẽ giúp cả hai có những khoảng thời gian thư giãn bên nhau. Bên cạnh đó, việc này còn giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng, hôn nhân sẽ bền chặt hơn.  

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.