Muốn sức khoẻ tốt đừng trồng 3 loại hoa nguy hiểm này trong nhà, nếu đang trồng hãy dọn đi ngay

Khi chọn hoa, cây cảnh trồng trong vườn nhà, đừng chỉ nhìn vẻ bề ngoài của nó.

Trồng cây trong nhà có thể khiến môi trường sống đẹp đẽ và trong lành hơn, giúp thư giãn tinh thần. Nhưng, không phải loại cây, loại hoa nào cũng có thể trồng trong nhà được. Nếu tùy tiện trồng, có thể bạn sẽ rước họa vào thân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân cũng như người trong gia đình.

Dưới đây là 3 loại hoa, cây cảnh không nên trồng trong nhà nếu muốn sống lâu. Nếu thấy trong nhà đang trồng, tốt hơn hết nên dọn đi ngay.

Loại hoa có độc

Muốn sức khoẻ tốt đừng trồng 3 loại hoa nguy hiểm này trong nhà, nếu đang trồng hãy dọn đi ngay - 1

Hoa cà độc dược.

Khi chọn hoa, cây cảnh trồng trong vườn nhà, nhiều người chỉ nhìn vẻ bề ngoài của nó. Tuy nhiên, khi thưởng thức phải chú ý tới cả vẻ đẹp bên trong. Vẻ đẹp bên trong này ý chỉ chúng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe không, như có thanh lọc không khí không, hoặc chí ít là lành tính, không có độc.

Ví dụ như cà độc dược, trúc đào,… đây là những loại cây cực độc. Nếu vô tình ăn phải hoặc chạm phải nhựa của nó, nhẹ thì gây kích ứng da, nặng có thể ngộ độc, chóng mặt, buồn nôn, nặng có thể dẫn đến hôn mê, thậm chí là tử vong.

Hay như cây kim tiền, trạng nguyên,… tuy chúng có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, giá trị làm cảnh cao. Tuy nhiên trong lá của chúng có độc, nếu trẻ con hoặc thú cưng vô tình ăn phải rất nguy hiểm. Vì vậy gia chủ nên cân nhắc cẩn thận khi trồng những loại hoa, cây cảnh có độc trong nhà, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Loại hoa, cây cảnh quá cao to

Muốn sức khoẻ tốt đừng trồng 3 loại hoa nguy hiểm này trong nhà, nếu đang trồng hãy dọn đi ngay - 2

Trồng hoa, cây cảnh trong nhà không nên quan trọng tới số lượng mà điều quan trọng cần chú ý chính là sự hài hòa, cân đối. Bạn có thể phủ khắp căn nhà từ phòng khách, ban công cho đến phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh bằng hoa tươi, cây cảnh.

Tuy nhiên, cây trồng trong nhà không nên trồng quá nhiều. Đa số các loại cây cảnh đều nhả ra khí CO2, hít khí O2. Trồng quá nhiều sẽ cạnh tranh không khí với con người, khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, tinh thần rệu rã, sức khỏe đi xuống.

Nếu trồng cây quá cao, quá rậm rạp thì sẽ cản nhiều ánh sáng mặt trời, khả năng thông gió và chiếu sáng đều kém. Ở trong môi trường như vậy lâu ngày sẽ gây bất lợi tới sức khỏe cũng như sinh hoạt.

Loại hoa có mùi hương quá nồng

Muốn sức khoẻ tốt đừng trồng 3 loại hoa nguy hiểm này trong nhà, nếu đang trồng hãy dọn đi ngay - 3

Giá trị hoa cỏ mang lại cho con người không chỉ thể hiện qua thị giá mà còn thông qua khứu giác. Có một số loài hoa, cây cỏ có thể tỏa ra mùi thơm thoang thoảng khiến con người cảm thấy thư thái, vui vẻ, xua tan mệt mỏi, nâng cao hiệu quả công việc và học tập. Ví dụ như cây họ cam chanh, bạc hà, oải hương,…

Nhưng có một số loài hoa có hương thơm quá nồng, bạn thực sự không nên giữ chúng trong nhà, chẳng hạn như dạ lý hương, hoa huệ, dạ lan hương,… Hoa huệ tuy đẹp, nhưng mùi quá nồng, nếu để lâu trong nhà sẽ khiến hệ thần kinh hưng phấn, ban đêm khó ngủ. Theo thời gian, chất lượng giấc ngủ sẽ ngày càng kém đi, đặc biệt đối với người già thì không nên giữ lại.

Tóm lại, khi trồng hoa trong nhà nên trồng một số “loài hoa khỏe mạnh”. Trong số những “loài hoa khỏe mạnh” này, hãy chọn những loài hoa, cây cảnh mà bạn thích, như vậy vừa đẹp nhà vừa khỏe mạnh.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.