Nàng tiểu thư sinh liên tục 2 con cho người chồng U90 mà không hề hối hận

Cô cho biết cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể sinh con cho người chồng lớn tuổi.

Tôn Dĩnh (48 tuổi), sinh ra trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc. Cô được cha mẹ nuôi dưỡng và chăm chút cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ. Vào năm 10 tuổi, cô đã đạt giải nhất cuộc thi đàn tỳ bà. Ngoài ra, cô cũng giành giải cao trong cuộc thi piano thiếu nhi toàn quốc. 

Tôn Dĩnh là một trong số ít những người có thể chơi hai loại nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc và của phương Tây một cách xuất sắc như vậy. Là nàng tiểu thư lá ngọc cành vàng, có gia thế và diện mạo nổi bật nhưng Tôn Dĩnh lại lựa chọn người bạn đời hoàn toàn khác xa so với tưởng tượng của mọi người. 

Cô đã thu hút sự chú ý khi kết hôn với bậc thầy piano Lưu Thi Côn (85 tuổi). Khoảng cách 37 tuổi không làm cho cặp đôi trở nên xa cách mà trái lại khiến họ ngày càng gắn bó và mặn nồng hơn. Tôn Dĩnh đã sinh cho người chồng lớn tuổi 2 người con đáng yêu và xinh xắn trước sự kinh ngạc của công chúng.

Nàng tiểu thư sinh liên tục 2 con cho người chồng U90 mà không hề hối hận - 1

Nàng tiểu thư hạnh phúc bên người chồng hơn 37 tuổi.

Hành trình sinh 2 con ở tuổi “xưa nay hiếm”

Vào năm 2020, khi Tôn Dĩnh 44 tuổi và chồng 81 tuổi, cả hai đã chào đón con gái chung đầu lòng. Tin tức này nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận xứ Trung. Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ lựa chọn sang Mỹ sinh con, nơi có điều kiện y tế về lĩnh vực sinh sản đứng đầu thế giới.

Tôn Dĩnh mang bầu con gái ở độ tuổi trung niên, ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng thai nhi và vượt cạn. Chính vì vậy, Tôn Dĩnh rất cẩn trọng, cô đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên và quyết định đến Mỹ để sinh con an toàn. Trong quá trình mang bầu, cô dường như ở ẩn, hạn chế làm việc và tham gia các sự kiện xã hội để dưỡng thai.

Tôn Dĩnh cho biết, sau khi sinh con gái, cô muốn có thêm một người con nữa. Bởi vì chồng cô luôn yêu thương và chiều chuộng hai mẹ con, điều này làm cô cảm thấy rất hạnh phúc. Đến tháng 10/2023, Tôn Dĩnh tiếp tục sinh thêm một người con trai, khi đó cô đã 47 tuổi và ông Lưu Thi Côn đã bước sang tuổi 84. Tôn Dĩnh chia sẻ rằng, việc sinh con cho người chồng hiện tại là quyết định đúng đắn nhất của cô trong cuộc đời này. 

Nàng tiểu thư sinh liên tục 2 con cho người chồng U90 mà không hề hối hận - 2

Cô liên tục sinh 2 người con khi tuổi đã cao.

Bởi vì, mỗi khi nhìn các con, chồng cô lại ánh lên niềm hạnh phúc và tự hào. Cô cũng không muốn con gái mình lớn lên sẽ cô đơn và do đó, cặp đôi quyết định sinh thêm người con nữa khi tuổi đã cao.

Cuộc sống viên mãn

Lưu Thi Côn chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông cảm thấy mình trẻ ra 20 tuổi kể từ khi làm bố ở độ tuổi U90. Bậc thầy piano này cho biết: "Tôi có được những thành tựu về sự nghiệp, kinh tế mà nhiều bạn trẻ vẫn đang nỗ lực phấn đấu ngoài kia. Nhưng gia đình mới là thứ mang lại niềm hạnh phúc thực sự cho tôi ở tuổi này", ông chia sẻ. 

Dù tuổi cao sức yếu, Lưu Thi Côn vẫn dành ít nhất hai tiếng mỗi ngày chơi đùa cùng con. Ông tập trò chuyện, dạy đàn cho con từ nhỏ. Khi con trai mới chào đời, ông cũng cùng vợ chăm sóc con nhỏ mà không nề hà gì. 

Nàng tiểu thư sinh liên tục 2 con cho người chồng U90 mà không hề hối hận - 3

Bậc thầy piano luôn dành thời gian chăm sóc và chơi với các con.

Tôn Dĩnh bày tỏ ý định muốn sinh thêm hai đứa con vì muốn gia đình đông thành viên. Lưu Thi Côn cũng đồng ý với suy nghĩ của vợ. Song cả hai để mọi thứ tùy duyên vì vấn đề tuổi tác của nam nghệ sĩ. Nhiều người dùng mạng tỏ ra ngưỡng mộ và bái phục cặp đôi này khi họ vẫn có thể sinh con ở độ tuổi đã cao.

Nhiều ý kiến cho rằng, nhờ chế độ ăn uống khoa học và có sức khỏe tinh thần tốt, thông qua việc yêu thích nghệ thuật mà cặp đôi này vẫn có khả năng sinh con. Đây là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử