Ngâm mộc nhĩ mà cho thêm thìa này thì 5 phút là mềm ngay, chị em thi nhau học bí kíp

Với vài thao tác đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn bạn đã giúp mộc nhĩ nở mềm, rất đơn giản nhanh gọn.

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo là một trong những loại nấm quen thuộc được rất nhiều người sử dụng để nấu ăn. Mộc nhĩ có thể làm nhân nem, nhân bánh bao, nấu canh, làm giò xào, xào thập cẩm... Độ giòn giòn thơm nhẹ của mộc nhĩ chính là sức hấp dẫn của loại nấm này. 

Khi ngâm mộc nhĩ, để nhanh chóng, nhiều người thường sử dụng nước sôi, thậm chí cho mộc nhĩ lên đun sôi để cho nở nhanh. Tuy nhiên điều này lại phá hủy hết chất dinh dưỡng có trong mộc nhĩ, ăn cũng không giòn. Một số còn ngâm mộc nhĩ qua đêm, để vài ngày mới nấu tuy nhiên mộc nhĩ ngâm lâu rất độc hại, ăn vào không tốt cho sức khỏe.

Ngâm mộc nhĩ mà cho thêm thìa này thì 5 phút là mềm ngay, chị em thi nhau học bí kíp - 1

Chính vì thế, đầu bếp cho rằng, khi ngâm mộc nhĩ, chỉ cần thêm một thìa này là mộc nhĩ rất nhanh mềm, vậy đó là gia vị gì chúng ta cùng tham khảo cách làm của đầu bếp:

Chuẩn bị

- Nước ấm

- Đường

- Hộp kín

- Mộc nhĩ

Cách làm:

Cho mộc nhĩ vào hộp có nắp đậy kín hoặc lọ thủy tinh miệng rộng có nắp đậy, cho lượng mộc nhĩ vừa phải vào. Lưu ý không cho quá nhiều vì mộc nhĩ sau khi hút nước sẽ nở to hơn, nếu đầy quá sẽ không thể ngâm được nữa.

Lúc này, đổ nước ấm vào, nước ấm cũng chỉ khoảng 35-40 độ. Không cho nước quá nóng vì nhiệt độ nước cao sẽ khiến nấm bị dính, không mịn, không giòn và quan trọng nhất là sẽ phá hủy chất dinh dưỡng. Thêm vài thìa đường vào rồi đậy nắp kín lại.

Ngâm mộc nhĩ mà cho thêm thìa này thì 5 phút là mềm ngay, chị em thi nhau học bí kíp - 2

Lúc này bạn hãy lắc liên tục và lắc mạnh trong vòng 5 phút. Bằng cách này nấm sẽ nhanh nở mềm. 

Ngâm mộc nhĩ mà cho thêm thìa này thì 5 phút là mềm ngay, chị em thi nhau học bí kíp - 3

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ấm với baking soda

Cách làm đơn giản, tương tự như trên, cho mộc nhĩ vào hộp có nắp đậy, thêm nước ấm khoảng 35-40 độ, sau đó cho thêm một ít baking soda vào, lắc đều trong 5 phút, để nấm sủi bọt không những hút hết chất bẩn trên đó mà còn làm cho nấm nở nhanh.

Đầu bếp lý giải, môi trường phát triển của mộc nhĩ tương đối ẩm ướt sẽ có ít nhiều vi khuẩn, baking soda có tác dụng khử trùng, khử mùi hôi, có thể hút sạch bụi bẩn và tạp chất bám trên mộc nhĩ, giúp nó sạch và vệ sinh hơn.

Ngâm mộc nhĩ mà cho thêm thìa này thì 5 phút là mềm ngay, chị em thi nhau học bí kíp - 4

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” là một tiểu thuyết tâm lý rùng rợn của Pyun Hye Young, đã từng đoạt giải Shirley Jackson Award (giải thưởng văn học được đặt theo tên của Shirley Jackson, nhà văn Mỹ nổi tiếng với các tác giả kinh dị/bí ẩn) năm 2017 và lọt top 10 sách ly kỳ rùng rợn cần đọc mùa hè cùng năm của tạp chí TIME.

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.