Ngày càng nhiều người không lắp “điều hòa thông thường”, thứ thay thế này vừa sang vừa tiện lợi hơn nhiều

Loại thiết bị này vừa khiến ngôi nhà của bạn trở nên cao cấp hơn mà còn tạo không khí mát lạnh khắp căn phòng, giữ nhiệt độ và độ ẩm trong nhà ở mức dễ chịu.

Thời tiết ngày càng nóng bức, để xua đi cái nóng, điều hòa đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu.

Điều hòa có thể mang lại cho chúng ta môi trường trong nhà mát mẻ trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa với những chức năng khác nhau, chúng ta phải lưu ý khi lựa chọn.

Nếu điều hòa bạn mua có chất lượng kém, nó không chỉ gây tốn điện mà còn có thể gây ồn và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

Ngày càng nhiều người không lắp “điều hòa thông thường”, thứ thay thế này vừa sang vừa tiện lợi hơn nhiều - 1

Tôi nhận thấy ngày càng nhiều người không lắp điều hòa thông thường trong nhà mà thay thế bằng điều hòa âm tường. Tại sao lại như vậy? Đây là 2 lý do:

1. Tính thẩm mỹ cao

Điều hòa âm tường có thiết kế chìm trong tường, trần nhà hoặc cửa ra vào. Nhờ đó, nó sẽ giúp tiết kiệm diện tích phòng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, giúp căn nhà của bạn trở nên cao cấp hơn.

Cho nên, nhiều gia đình có xu hướng lắp đặt điều hòa âm tường ở những khu vực chính như phòng khách, phòng ăn. Lý do là vì đây thường là nơi tụ tập của các thành viên trong gia đình, tiếp đón bạn bè, người thân đến chơi nhà.

Ngày càng nhiều người không lắp “điều hòa thông thường”, thứ thay thế này vừa sang vừa tiện lợi hơn nhiều - 2

2. Cung cấp không khí đều

Vì có thiết kế ẩn bên trong tường nên khi lắp đặt điều hòa âm trần, bạn không cần xử lý độ dốc cho máy như loại điều hòa thông thường. Dàn lạnh của máy sẽ được đặt thẳng lên trần nhà và tỏa gió qua 4 hướng thổi hoặc thổi tròn 360 độ, nhờ đó tạo không khí mát lạnh khắp căn phòng, đồng thời giữ nhiệt độ và độ ẩm trong nhà ở mức dễ chịu.

Cách thoát gió này không chỉ tránh được cảm giác khó chịu khi luồng gió lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể như điều hòa thông thường, mà còn đảm bảo sự lưu thông của không khí, giúp con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Ngoài ra, khả năng làm lạnh của điều hòa âm trần tương đối nhanh và đều. Bạn có thể điều chỉnh các chế độ mát theo ý muốn của mình.

Ngày càng nhiều người không lắp “điều hòa thông thường”, thứ thay thế này vừa sang vừa tiện lợi hơn nhiều - 3

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng điều hòa âm trần cũng có những nhược điểm nhất định. Cụ thể, giá thành của điều hòa âm trần khá cao so với dòng điều hòa treo tường. Chi phí lắp đặt sẽ cao hơn khoảng 50% so với dòng điều hòa treo tường, vì chi phí nhân công và vật tư lắp đặt khá cao.

Vì thế, nếu bạn có nguồn tài chính hạn chế, mục đích chỉ cần một chiếc điều hòa đủ để làm mát mà không có nhiều yêu cầu về thiết kế, thời gian làm lạnh,... hoặc diện tích phòng nhỏ hẹp, chiều cao trần nhà hạn chế thì tốt nhất bạn không nên lắp điều hòa âm trần.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất