Ngày càng nhiều nhà không dùng máy hút mùi nữa, loại thay thế này vừa tiết kiệm điện vừa tiện lợi hơn nhiều

Máy hút mùi bếp truyền thống dần bị loại bỏ, hiện nay ngày càng có nhiều người thích sử dụng thiết bị này hơn.

Căn bếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng thường tạo ra khói dầu khiến căn bếp bị dính dầu và mùi lan ra xung quanh, đồng thời tiếp xúc với khói dầu trong thời gian dài còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, một thiết bị loại bỏ khói dầu trong bếp là điều rất cần thiết.

Trong không gian nhỏ như căn bếp, chúng ta cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Ngoài giá cả và hiệu quả, bạn cũng cần xem xét liệu thiết bị hút mùi có chiếm nhiều không gian hay không. Và hiện nay, máy hút mùi truyền thống không còn được sử dụng phổ biến bởi đã có lợi thay thế tốt hơn.

Ngày càng nhiều nhà không dùng máy hút mùi nữa, loại thay thế này vừa tiết kiệm điện vừa tiện lợi hơn nhiều - 1

1. Tại sao ngày càng ít người lắp máy hút mùi trong nhà bếp?

- Máy hút mùi sẽ tạo ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng

Những tiếng ồn này có thể ảnh hưởng đến bầu không khí chung của nhà bếp, đặc biệt là khi máy hút mùi hoạt động trong thời gian dài, khi đó tiếng ồn có thể trở nên rõ ràng hơn. Đối với những người thích sự im lặng thì đây có thể là một vấn đề rất khó chịu.

Đặc biệt nếu nấu bữa phụ vào tối khuya, nếu bật máy hút mùi lên thì tiếng ồn có thể gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

- Máy hút mùi cần được vệ sinh và bảo trì thường xuyên

Nếu không vệ sinh và bảo trì thường xuyên, máy hút mùi sẽ bị tích nhiều dầu và bụi bẩn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy hút mùi mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu máy hút mùi không được bảo trì trong thời gian dài, nó có thể khiến các bộ phận bị mòn hoặc cũ đi, do đó tuổi thọ của thiết bị sẽ bị rút ngắn.

Ngày càng nhiều nhà không dùng máy hút mùi nữa, loại thay thế này vừa tiết kiệm điện vừa tiện lợi hơn nhiều - 2

- Máy hút mùi có tác dụng hút khói dầu kém

Khi một lượng lớn khói dầu được tạo ra trong quá trình nấu, máy hút mùi không thể hấp thụ khói dầu một cách hiệu quả, dẫn đến chất lượng không khí trong bếp giảm sút và tiềm ẩn những mối đe dọa đối với sức khỏe gia đình.

Trừ khi chúng ta chọn loại máy hút mùi rất đắt tiền, nếu không thì loại máy hút mùi thông thường sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu làm sạch không khí.

2. Loại thiết bị thay thế phổ biến hiện nay, vừa tiết kiệm chi phí lại thân thiện với môi trường

Là loại thiết bị ngày càng được nhiều người ưa chuộng này chính là bếp tích hợp. Đây là loại thiết bị nhà bếp tích hợp nhiều chức năng như máy hút mùi, bếp từ,… Loại thiết bị này có những ưu điểm sau:

Ngày càng nhiều nhà không dùng máy hút mùi nữa, loại thay thế này vừa tiết kiệm điện vừa tiện lợi hơn nhiều - 3

- Hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng

Bếp tích hợp áp dụng thiết kế hút bên và xả thấp hơn, có thể nhanh chóng hút khói dầu, tránh vấn đề khói dầu bám vào mặt máy hút mùi truyền thống, đồng thời cải thiện hiệu quả làm sạch nhà bếp. Hơn nữa, bếp tích hợp còn có đầu đốt hiệu suất cao, có thể nhanh chóng chuyển đổi khí thành năng lượng nhiệt, nâng cao hiệu suất nhiệt và do đó giúp tiết kiệm năng lượng.

- Tiết kiệm diện tích

Bếp tích hợp tích hợp nhiều chức năng của thiết bị nhà bếp như máy hút mùi, bếp từ,… có thể tiết kiệm diện tích cho không gian bếp, giúp căn bếp của bạn gọn gàng và có tính thẩm mỹ hơn.

Đồng thời, do bếp tích hợp áp dụng thiết kế hút bên và xả thấp hơn nên có thể tiết kiệm không gian ở phần trên của bếp, giúp căn bếp của bạn rộng rãi hơn.

Ngày càng nhiều nhà không dùng máy hút mùi nữa, loại thay thế này vừa tiết kiệm điện vừa tiện lợi hơn nhiều - 4

- An toàn và đáng tin cậy

Bếp tích hợp áp dụng công nghệ an toàn điện tiên tiến, có thể tránh được các mối nguy hiểm an toàn như rò rỉ và đoản mạch điện một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Ngoài ra, bếp tích hợp còn được trang bị nhiều chức năng bảo vệ an toàn như chống cháy, chống quá nhiệt,… giúp bảo vệ an toàn toàn diện hơn cho căn bếp của bạn.

- Dễ vệ sinh và bảo trì

Lưới lọc của bếp tích hợp có thể tháo rời và vệ sinh được bằng máy rửa chén. Nếu lo sợ chất lỏng vô tình rơi vào trong, đã có thiết kế nút van đặc biệt cho phép đẩy chất lỏng ra ngoài, đảm bảo vệ sinh tối đa cho căn bếp của bạn.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…