Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ

Mùa hè là mùa vui chơi của trẻ nhỏ. Để giúp con giải toả căng thẳng, vừa chơi vui lại vừa phát triển IQ EQ, bố mẹ đừng nên bỏ qua 3 địa điểm sau.

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 1

Mùa hè là mùa yêu thích của hầu hết trẻ nhỏ. Bởi vì mùa hè đến, trẻ sẽ được vui chơi thoả thích mà không phải đến trường. Đây được xem là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để trẻ nạp lại năng lượng sau những tháng ngày học tập đầy căng thẳng và nỗ lực ở trường học.

Vào thời điểm nghỉ hè, nhiều đứa trẻ sẽ được bố mẹ dắt đi du lịch, đưa đi chơi và khám phá nhiều điều thú vị ở những địa điểm khác nhau. Mỗi địa điểm trẻ đặt chân đến, bố mẹ sẽ phải lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng, để cho con một mùa hè vui vẻ, bổ ích và an toàn nhất.

3 địa điểm được nêu dưới đây sẽ là gợi ý thú vị dành cho bố mẹ và trẻ. Không chỉ là nơi có thể khiến trẻ chơi vui, mà đồng thời còn giúp phát triển chỉ số IQ và EQ rất tốt cho trẻ. Vậy nên mùa hè này, bố mẹ hãy đưa con nhiều hơn đến 3 nơi này, trí tuệ thông minh, cảm xúc và sức đề kháng của trẻ sẽ tăng trưởng đáng kể.

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 2

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 3

Sân thể thao

Thực tế cho thấy, có không ít đứa trẻ thường tỏ ra rất vô kỷ luật ở nhà, nhưng khi ra ngoài thì lại thay đổi chóng mắt, bé trở nên rụt rè hơn hay thậm chí có chút sợ hãi xã hội. Nhìn thấy điều này ở con, nhiều bố mẹ tỏ ra vô cùng lo lắng vì không biết làm thế nào để khiến một đứa trẻ từ nhút nhát trở nên dạn dĩ, tự tin hơn.

Giáo sư Li Meijin (Trung Quốc) có một quan điểm đã từng đề cập trong một bài phát biểu của bà rằng: "Nếu đứa trẻ nhút nhát và thích thu mình lại khi mọi việc xảy ra, thì bố mẹ nên đưa con đến sân chơi và vận động nhiều hơn".  Theo giáo sư, khi các cơ của trẻ được vận động, trẻ sẽ có cảm giác kiểm soát đối với thế giới bên ngoài. Lúc đó thì trẻ sẽ không còn rụt rè, mà ngược lại còn trở nên dũng cảm hơn và khả năng chống lại sự thất vọng cũng tăng lên.

Thành thật mà nói, ban đầu có không ít ông bố bà mẹ đã nghi ngờ về quan điểm của Giáo sư Li Meijin, nhưng sau khi họ tăng cường thời gian cho con mình hoạt động ngoài trời, và thường xuyên đưa trẻ đến sân chơi để chơi các môn thể thao khác nhau, nhiều bậc phụ huynh đã cảm thấy rất vui khi chứng kiến những đứa trẻ của mình đã thực sự thay đổi.

Những đứa trẻ không có can đảm đối mặt với người lạ, và luôn rụt rè đã biến thành những đứa trẻ dũng cảm, tự tin và hoạt bát trong vô thức. Không dừng lại ở việc cải thiện chỉ số EQ, mà sức khoẻ thể chất cũng được củng cố và phát triển tốt hơn. Nhờ vậy mà hoạt động của trí não trẻ cũng được vận hành rất năng xuất.

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 4

Sân thể thao là địa điểm thú vị cho mùa hè này, giúp trẻ rèn luyện thể chất và sự tự tin.

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 5

Thư viện

Nếu bố mẹ lo lắng không biết đưa con đi chơi ở đâu vào mùa hè này, thì thư viện luôn là một lựa chọn tốt. Thư viện là một nơi an toàn và hữu ích cho trẻ trong việc khám phá và học hỏi thế giới xung quanh.

Khi đưa trẻ đến thư viện, trẻ có thể tìm thấy rất nhiều sách tranh với màu sắc phong phú và những câu chuyện thú vị. Trẻ có thể học được rất nhiều kỹ năng từ những cuốn sách tranh này, bao gồm cách giải quyết vấn đề, tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi, và làm thế nào để vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Đưa trẻ đến thư viện cũng giúp trẻ phát triển khả năng đọc và viết, cũng như kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ. Thêm vào đó, thư viện là nơi an toàn và hữu ích cho trẻ trong việc tránh xa những mối đe dọa về an toàn ngoài đường phố.

Ngoài ra, nếu bố mẹ thường xuyên đưa con đến thư viện, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng tập trung và phát triển khả năng độc lập. Hơn nữa, thư viện là nơi giao lưu và kết nối cộng đồng, giúp trẻ học hỏi và phát triển kỹ năng xã hội.

Tóm lại, đưa trẻ đến thư viện trong mùa hè là một lựa chọn tuyệt vời để giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng, đồng thời đảm bảo an toàn và bảo vệ trẻ khỏi những mối đe dọa về an toàn ngoài đường phố.

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 6

Sự phong phú của tranh sách trong thư viện, chắc chắn sẽ giúp trẻ kích thích trí não phát triển tốt.

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 7

Công viên giải trí

Việc đưa trẻ đi chơi ở khu vui chơi là một trải nghiệm tuyệt vời trong tuổi thơ của nhiều đứa trẻ. Điều này cũng giúp trẻ phát triển những kỹ năng xã hội và tăng cường sự tự tin. Trong quá trình vui chơi ở khu vui chơi, trẻ có thể thể hiện bản tính thật của mình và học hỏi cách tương tác, hòa đồng với những đứa trẻ khác.

Theo nhiều nghiên cứu, việc thường xuyên đưa trẻ đến khu vui chơi có thể giúp phát triển trí tuệ cảm xúc của trẻ tốt hơn. Bởi vì đây là khu dành cho cộng đồng, nên trẻ cần phải học cách chờ đợi và chia sẻ khi chơi.

Đồng thời, trong quá trình những người lớn hướng dẫn trẻ cách sử dụng đồ chơi và cách chơi, hoặc trẻ nhìn thấy những người bạn xung quanh chơi, trí tò mò và ưa khám phá của trẻ sẽ được kích hoạt bởi não bộ một cách hiệu quả.

Khi đến khu vui chơi, trẻ thường trở nên can đảm hơn và không sợ giao tiếp với người lạ. Ngoài ra hoạt động vui chơi, chạy nhảy linh hoạt sẽ giúp trẻ phát triển sức khoẻ thể chất tốt nhất.

Tuy nhiên, khi chọn khu vui chơi cho trẻ, bố mẹ nên chọn những nơi đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh, để đảm bảo không xảy ra những tai nạn ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ khi vui chơi.

Nghỉ hè bố mẹ tranh thủ đưa trẻ đến 3 nơi này, vừa chơi vui lại vừa cải thiện IQ và EQ - 8

Công viên giải trí giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp trẻ tự tin, trau dồi chỉ số EQ hiệu quả.

Kiều Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.