Nghĩ vợ là gái nạ dòng, tôi chẳng thiết giữ nhưng vừa nhìn 8 chữ trong điện thoại, tôi hoảng hồn run sợ

Đưa Lan về giới thiệu, tôi gặp phải sự phản đối kịch liệt của cả gia đình. Nhưng sau vài lần tiếp xúc với Lan, sự chân thành của em lại dần chiếm được thiện cảm của bố mẹ tôi.

Tôi gặp Lan khi cô ấy đã ly hôn được 2 năm. Mặc dù có ấn tượng ngay từ phút gặp mặt đầu tiên nhưng sau khi biết em từng 1 lần đổ vỡ hôn nhân lại còn có con riêng 3 tuổi, tôi liền do dự với tình cảm của mình.

Đưa Lan về giới thiệu, tôi gặp phải sự phản đối kịch liệt của cả gia đình. Nhưng sau vài lần tiếp xúc với Lan, sự chân thành của em lại dần chiếm được thiện cảm của bố mẹ tôi. Không lâu sau đó, đám cưới của chúng tôi được diễn ra suôn sẻ trong sự chúc phúc của đôi bên gia đình.

Cũng có lẽ vì đã từng 1 lần trải qua đổ vỡ nên Lan cư xử rất biết chừng mực, quan tâm, chăm sóc bố mẹ chồng và đặc biệt biết an phận, không bao giờ đòi hỏi yêu sách với chồng. Vì lẽ đó Lan ngày càng được lòng gia đình nhà chồng, thậm chí mẹ tôi còn bảo:

“Con may mắn mới lấy được người vợ như cái Lan. Con bé hiền lành, chịu khó, hiểu chuyện quá”.

Nghĩ vợ là gái nạ dòng, tôi chẳng thiết giữ nhưng vừa nhìn 8 chữ trong điện thoại, tôi hoảng hồn run sợ - 1

Lan hiểu chuyện, biết cư xử nên được gia đình tôi yên mến vô cùng. (Ảnh minh họa)

Song bên cạnh những lời khen thì tôi cũng gặp không ít những lời chế giễu cả sau lưng lẫn trước mặt. Mỗi lần ra ngoài gặp mặt bạn bè, tôi thường xuyên phải nghe những câu:

“Cậu đúng là phí đời trai. Cao to phong độ, gia đình gia giáo, sự nghiệp vững vàng như cậu lấy hoa khôi cũng đơn giản mà lại chọn gái nạ dòng rồi nuôi con thằng khác”.

Hoặc:

“Gái son đầy ra đấy mày không lấy, lại lấy gái bỏ chồng?”.

Những lúc ấy tôi chỉ biết cười trừ. Nghe nhiều tâm lý cũng bị tác động mà hình thành suy nghĩ, lấy được tôi xem như may mắn của Lan. Do vậy trong cuộc sống hôn nhân, tôi cũng sống buông thả hơn, thiếu trách nhiệm, để mọi việc trong gia đình cho vợ gánh. Với con gái Lan, tôi chỉ miễn cưỡng coi nó là con nhưng không thực sự quan tâm chăm sóc con bé như lời đã hứa trước đây.

Cho tới ngày hôm đó, con gái Lan bị ốm, nhắn tôi về đưa đi viện khám nhưng tôi mải công việc nên lạnh lùng bảo vợ:

“Em tự bắt taxi đưa con đi. Chẳng lẽ mỗi việc đơn giản như thế cũng không làm được”.

Chiều xong việc, nghĩ lại thái độ của mình với vợ có chút vô tâm nên gọi Lan hỏi han tình hình mới biết con bé phải nhập viện, tôi vội lái xe vào thăm. Nhưng vừa tới cửa phòng bệnh lại bất ngờ gặp chồng cũ của Lan ở đó. Biết tin con ốm, anh ta vào thăm. Đứng ngoài quan sát, nhìn 3 người họ ngồi cạnh nhau tôi có chút chạnh lòng, khó chịu. Nhưng rồi lại nghĩ, Lan từng bỏ anh ta, chẳng lý do gì quay lại vết xe đổ ấy.

Nghĩ vợ là gái nạ dòng, tôi chẳng thiết giữ nhưng vừa nhìn 8 chữ trong điện thoại, tôi hoảng hồn run sợ - 2

Chồng cũ Lan liên tục gọi tới khiến tôi bắt đầu bất an. (Ảnh minh họa)

Vài ngày sau con gái ra viện, tôi thấy chồng cũ của Lan liên tục gọi điện hỏi han tình hình sức khỏe của con liền bắt đầu có cảm giác bất an song vẫn cố tỏ ra bình thản. Rồi hôm ấy, Lan đi làm quên tắt máy tính, tôi mò mò mở ra xem lại đọc được tin nhắn chồng cũ của em gửi:

“Mình quay về với nhau được không em?”.

Đọc xong tin nhắn, mắt tôi tối sầm. Thực ra tuy Lan không kể nhưng qua tìm hiểu tôi biết được trước đây Lan ly hôn là bởi chồng cũ của em ăn chơi lêu lổng, không lo làm ăn. Lan đã phải đứng ra trả nợ thay cho chồng không biết bao nhiêu lần. Vì quá mệt mỏi, em chủ động chia tay. Nghe đâu giờ anh ta đã chí thú làm ăn, có công ty riêng, là ông chủ lớn. Quan trọng là anh ta vẫn rất yêu Lan, thấy có lỗi và muốn bù đắp lại cho vợ cũ nên dùng đứa con để kéo cô ấy trở lại.

Mặc dù trong phần nói chuyện đó, Lan trả lời dứt khoát giữa 2 người giờ chỉ liên hệ vì con chung nhưng đọc xong tin của em, tôi vẫn hoang mang tột độ. Bởi tôi hiểu rằng, nếu bản thân không biết trân trọng vợ thì bất cứ lúc nào cũng có thể mất cô ấy. Vậy là bắt đầu từ đó, tôi thay đổi hoàn toàn thái độ với vợ, biết trân trong, chăm sóc để giữ em bên mình.

Nắng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà