Ngô tươi bảo quản ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon, đầu bếp mách sự thật bất ngờ

Nếu không biết cách bảo quản, ngô tươi mua về chỉ sau 1 ngày là có thể nhạt đi, ăn không còn ngon nữa.

Ngô là một trong những loại lương thực bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Riêng ngô ngon được rất nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành các món hấp dẫn như luộc, nướng, xào, nấu súp, nấu canh... Có một số người rất thích ăn ngô nên thường mua nhiều rồi đem bảo quản dùng dần bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cũng có chị em cho rằng ngô nên để ngăn đá mới ngon.

Ngô tươi bảo quản ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon, đầu bếp mách sự thật bất ngờ - 1

Thực tế, ngô non mua về nếu không nấu ngay sẽ rất nhanh bị nhạt nếu không biết cách bảo quản. Vậy phải bảo quản ngô tươi như thế nào để nó vẫn ngon và ngọt như vừa mới hái, nên để ngăn đá hay ngăn mát tủ lạnh, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Trước tiên, để bảo quan ngô được ngon và để lâu thì bạn cũng nên chú ý tới khâu chọn ngô. Ngô tươi non mua về để luộc, nướng hoặc xào... thường nên chọn những bắp non vừa phải không già quá cũng không non quá. Chỉ cần bấm nhẹ vào thấy hạt ngô mềm vừa phải, chảy sữa ra là được. Chọn những bắp có hạt dày, đầy đủ hạt và các hàng. Không chọn bắp bị sâu, hỏng.

Ngô tươi bảo quản ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon, đầu bếp mách sự thật bất ngờ - 2

Sau đó đem ngô về chuẩn bị sơ chế trước khi bảo quản. 

Lấy bỏ râu ngô, bóc bỏ vài lớp vỏ ngô bên ngoài, giữ lại khoảng 3 lớp ngô. Phần vỏ này giúp ngô tươi và đỡ bị mất nước hơn.

Sau khi đã sơ chế ngô xong, hãy cho ngô vào túi giữ tươi, gạt hết không khí ra rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu nhà có màng bọc thực phẩm, tốt nhất bạn hãy dùng nó bọc chặt từng bắp ngô lại, như vậy đảm bảo không khí không còn trong bắp ngô nữa. Bằng cách này, tất cả độ ẩm trong hạt ngô được khóa lại. Sau khi cho vào túi giữ tươi hoặc bọc màng bọc, đem để ngô trực tiếp vào ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bạn có tủ cấp đông càng tốt vì như vậy sẽ để được nhiều ngô hơn.

Ngô tươi bảo quản ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon, đầu bếp mách sự thật bất ngờ - 3

Theo đầu bếp, ngô bảo quản như vậy sau 1 năm hương vị vẫn ngon. Khi nào cần, chúng ta lấy ngô ra. Mở trực tiếp túi giữ tươi hoặc loại bỏ màng bọc thực phẩm rồi đem luộc chín là xong. Hoặc bạn cũng có thể chế biến thành các món ngô khác mà bạn thích.

Còn nếu hạt ngô đã tách rồi bạn có thể cho các hạt ngô này vào túi giữ tươi, gạt không khí ra, đóng túi lại rồi cho vào ngăn đá. Khi nào cần, mang từng túi hạt ngô ra, rã đông tự nhiên rồi mới nấu.

Như vậy, bảo quản ngô, tốt nhất bạn hãy làm như cách trên và để ở ngăn đá tủ lạnh thay vì ở ngăn mát nhé, ngô sẽ được cả 1 năm mà không lo mất hương vị.

Ngô tươi bảo quản ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon, đầu bếp mách sự thật bất ngờ - 4

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022” từ ngày 27/9 - 02/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh.

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cuối năm 2021, đạo diễn Lương Đình Dũng gây sốc khi tiết lộ dự án phim kinh dị với mục tiêu đạt doanh thu 50 triệu USD – “Mật mã 45: ma đói”. Khẳng định sở trường của mình là phim kinh dị và sẽ “bẻ lái” hướng vào thị trường nước ngoài, mới đây Lương Đình Dũng cho biết cú “bẻ lái” tiếp theo trong hành trình làm phim của mình không phải “Mật mã 45: ma đói” mà là “Đồi