Nhà rộng cỡ nào cũng đừng trưng bày 5 thứ này, không phải mê tín mà có cơ sở cả

Dưới đây là 5 vật phẩm không nên đặt trong nhà, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn, vì vậy hiện nay hầu hết mọi người không chỉ theo đuổi cơm ăn áo mặc mà còn hướng đến một lối sống tinh tế, đề cao giá trị tinh thần. Ví dụ, để trang trí nhà cửa, gia chủ thường đặt một số vật phẩm ở những vị trí đặc biệt.

Tuy nhiên, nếu các vật dụng trong nhà không được bài trí hợp lý thì không những không đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Dưới đây là 5 vật phẩm không nên đặt trong nhà, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

1. Cây khô héo

Nhà rộng cỡ nào cũng đừng trưng bày 5 thứ này, không phải mê tín mà có cơ sở cả - 1

Nhiều gia đình thích trồng hoa, cây cảnh trong nhà, một mặt là để tô điểm cho không gian sống, thanh lọc không khí và một mặt là để tiêu khiển, thư giãn tinh thần. Tuy nhiên, một số loài hoa, cây cảnh tương đối mỏng manh, nếu tưới nước hay bón phân quá tay một chút cũng có thể khiến cây khô héo, thậm chí là chết.

Cây cảnh khô héo trông rất kém hấp dẫn. Hơn nữa, nếu bị thối thì nó sẽ phát ra mùi hôi thối trong quá trình phân hủy, thu hút các loại côn trùng bay nhỏ, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên vứt bỏ những chậu hoa khô héo, thối rữa càng sớm càng tốt.

2. Vật trang trí sắc nhọn

Không ít người thích trang trí nhà cửa bằng những vật sắc nhọn như đao, kiếm, đồ vật được chế tạc từ các bộ phận của động vật như sừng bò, sừng trâu, ngà voi,… để tạo “quyền uy” của gia chủ. Tuy nhiên những vật này đều mang nguồn năng lượng âm, khiến bầu không khí nặng nề tràn ngập khắp ngôi nhà.

Nếu trưng bày những vật này trong nhà, nhất là phòng khách thì rất dễ phá vỡ bầu không khí gia đình hòa thuận ban đầu. Không chỉ vậy, nếu có trẻ nhỏ ở nhà, bạn cần phải cẩn thận hơn, đề phòng trẻ bị thương khi tò mò động vào.

3. Tượng hoặc tranh ma quỷ

Nhà rộng cỡ nào cũng đừng trưng bày 5 thứ này, không phải mê tín mà có cơ sở cả - 2

Đặt tượng hay treo tranh cũng là một cách để tô điểm cho không gian sống, những vật phẩm này cũng có thể thể hiện được tính cách của gia chủ. Tuy nhiên khi chọn tượng hay tranh, bạn nên cố gắng chọn những loại đẹp mắt, mang ý nghĩa tốt lành, tươi sáng.

Không nên đặt những bức tượng hay bức tranh quỷ dị, hung tợn trong nhà. Những thứ này sẽ tác động không tốt đến cảm xúc, tinh thần của nhiều người. Có thể gia chủ thích nó nhưng vợ con, bố mẹ bạn lại cảm thấy sợ hãi, ám ảnh về những đồ vật này. 

4. Đồ cổ không rõ nguồn gốc

Nhiều người giàu thích sưu tầm đồ cổ, họ thích trưng bày đồ cổ trong nhà, một mặt vừa thể hiện sự giàu có của mình, mặt khác lại thể hiện sự trang nhã cho ngôi nhà. Nhưng nếu đặt những đồ vật không rõ nguồn gốc trong nhà, năng lượng âm mà của món đồ đó có thể “ám” vào gia chủ, khiến bạn gặp nhiều rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

5. Đồ vật có giá trị lớn

Bất kể là tranh thư pháp và tranh vẽ quý giá, đồ cổ hay vàng bạc, ngọc bích, mọi người không nên trưng bày ở những vị trí bắt mắt trong nhà. Có câu “không sợ tặc trộm, chỉ sợ tặc nhớ thương”, nếu “phơi” ra như vậy thì khác gì mời gọi trộm đến nhà, đến lúc đấy bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).