Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm

Chân gà mềm ngon, có vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn, đảo bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà, 2 cánh hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 20g đường, 15ml giấm, 500ml bia, 20g gừng, 2g quế, 6 quả ớt, 15ml nước tương, 15ml nước tương, 5g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt đôi.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 1

Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng lát, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế rồi vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun khoảng 4-5 phút, vớt ra.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 2

Đem cho chân gà ngâm rửa vào trong nước lạnh.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 3

Bước 2: Thắng đường

Cho dầu vào nồi, thêm đường phèn đã nghiền nhỏ vào, tiếp tục đảo đều, nấu cho đến khi đường phèn tan hết, đường chuyển sang màu đỏ sẫm và bắt đầu nổi bọt.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 4

Bước 3: Om chân gà

Lúc này cho chân gà vào xào cùng để chân gà bám đều màu đường.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 5

Sau khi tạo màu cho chân gà, cho gừng thái nhỏ và ớt vào, tiếp tục xào.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 6

Thêm một lượng nhỏ bia.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 7

Thêm nước tương, giấm, hạt tiêu, tiếp tục xào.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 8

Đổ phần bia còn lại vào, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun để nước cạn bớt.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 9

Nêm nếm cho vừa miệng, thêm chút muối vào.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 10

Vặn lửa lớn để nước sốt sệt lại, khi nước sốt gần cạn, cho hành lá vào đảo đều là xong.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 11

Cho chân gà om bia ra đĩa, ăn nóng. Món chân gà om bia thơm nức, mềm ngon, có vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn, đảo bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 12

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 13

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi