Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm

Chân gà mềm ngon, có vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn, đảo bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà, 2 cánh hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 20g đường, 15ml giấm, 500ml bia, 20g gừng, 2g quế, 6 quả ớt, 15ml nước tương, 15ml nước tương, 5g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt đôi.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 1

Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng lát, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế rồi vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun khoảng 4-5 phút, vớt ra.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 2

Đem cho chân gà ngâm rửa vào trong nước lạnh.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 3

Bước 2: Thắng đường

Cho dầu vào nồi, thêm đường phèn đã nghiền nhỏ vào, tiếp tục đảo đều, nấu cho đến khi đường phèn tan hết, đường chuyển sang màu đỏ sẫm và bắt đầu nổi bọt.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 4

Bước 3: Om chân gà

Lúc này cho chân gà vào xào cùng để chân gà bám đều màu đường.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 5

Sau khi tạo màu cho chân gà, cho gừng thái nhỏ và ớt vào, tiếp tục xào.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 6

Thêm một lượng nhỏ bia.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 7

Thêm nước tương, giấm, hạt tiêu, tiếp tục xào.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 8

Đổ phần bia còn lại vào, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun để nước cạn bớt.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 9

Nêm nếm cho vừa miệng, thêm chút muối vào.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 10

Vặn lửa lớn để nước sốt sệt lại, khi nước sốt gần cạn, cho hành lá vào đảo đều là xong.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 11

Cho chân gà om bia ra đĩa, ăn nóng. Món chân gà om bia thơm nức, mềm ngon, có vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn, đảo bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 12

Nhạt miệng làm món chân gà om loại nước thơm nức, ăn hết cả đĩa đầy vẫn thòm thèm - 13

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.