Nhìn xuống gầm giường có 4 thứ này phải vứt ngay, không phải mê tín đấy là sự thật

Theo khoa học phong thủy, việc cất giữ tiền dưới gầm giường lại là điều cấm kỵ.

Giường ngủ là nơi chúng ta thường xuyên sử dụng nhất trong nhà, mỗi người trung bình phải dành đến 6-7 giờ để ngủ. Chính vì điều này mà chỉ cần một thay đổi nhỏ liên quan tới chiếc giường quen thuộc cũng có thể gây ra lỗi phong thủy, bởi "khí" giường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và may mắn của người nằm.

Đặc biệt, đa phần chúng ta đều mắc một sai lầm là thường cất đồ dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Những món đồ này thường ít được sử dụng, là đồ vụn vặt không cần thiết. Lâu dài sẽ đóng bụi và bị ảnh hưởng bởi khí xấu.

Nhìn xuống gầm giường có 4 thứ này phải vứt ngay, không phải mê tín đấy là sự thật - 1

Dưới đây là một số vật dụng không nên cất dưới gầm giường:

Tiền

Tiền là tài sản giá trị. Nhiều người lựa chọn gầm giường là nơi cất giữ tiền vừa kín đào, vừa an toàn. Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy, việc cất giữ tiền dưới gầm giường lại là điều cấm kỵ.

Bởi, giường ngủ vốn là nơi bồi đắp tình cảm, tạo sự gắn bó mật thiết trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng, do đó, sự có mặt của đồng tiền sẽ khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, vợ chồng thường xuyên cãi vã. Thậm chí, vợ chồng có thể ly lôn nếu có quá nhiều tiền bạc, của cải được tích trữ dưới gầm giường.

Quần áo

Thường thì mọi người có thói quen để đồ dưới gầm giường cho gọn, nhưng đây được xem là điều mang xui xẻo. Khi đồ đạc để dưới giường sau một thời gian sẽ bám bụi, tích tụ khí xấu, ảnh hưởng đến người nằm.

Chú ý nếu để quần áo cũ để dưới gầm giường thì mang đến nguy hiểm. Và, việc làm này có thể gây ra cho bạn rắc rối trong chuyện tình cảm, tiền bạc.

Nhìn xuống gầm giường có 4 thứ này phải vứt ngay, không phải mê tín đấy là sự thật - 2

Đồ kim loại

Xét về góc độ khoa học, để đồ vật kim loại dưới gầm giường không hề tốt cho sức khỏe. Theo y học, cơ thể chúng ta vẫn chứa đựng nhiều loại nguyên tố kim loại và chất khoáng. Mỗi ngày chúng ta đều chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi từ trường cực Bắc và cực Nam của Trái đất. Vật kim loại sẽ làm đảo loạn từ tính, khiến cơ thể bị xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cảm xúc.

Đồ bẩn

Một số gia đình thường đặt chậu ở dưới gầm giường để tiện cho việc bỏ đồ bẩn hoặc rác thải, nhất là đối với những nhà có người già hoặc con trẻ. Tuy nhiên, những món đồ và vật dụng bẩn nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu, tạo thành nấm mốc, khiến sức khỏe của người trong phòng bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là về vấn đề hô hấp.

Nhìn xuống gầm giường có 4 thứ này phải vứt ngay, không phải mê tín đấy là sự thật - 3

Do đó, thay vì để đổ bẩn dưới gầm giường thì gia chủ nên sử dụng thùng rác và đặt ngay cạnh giường. Lưu ý, bỏ túi bóng vào trong để đựng rác thải và đổ ngay khi thức dậy, tránh làm ảnh hưởng đến trường khí tốt lành của toàn bộ ngôi nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất