Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công

3 kiểu bà mẹ tuyệt với sau là phúc khí, phước lành của cuộc đời con cái.

Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công - 1

Có câu nói rằng cảm xúc và thái độ của người mẹ là phong thủy tốt nhất cho một gia đình. Những người mẹ biết nhìn xa trông rộng sẽ không dựa theo bản năng để giáo dục con mà xem đó là một nghệ thuật cho một hành trình dài.

Những đứa trẻ được mẹ giáo dục cẩn thận khi lớn lên đều có cơ hội thành công cao, trở thành người tử tế và có ích cho xã hội. Có 3 kiểu bà mẹ tuyệt vời trong gia đình, là phước lành của cuộc đời con cái, dễ nuôi dạy những đứa con thành công.

Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công - 2

Một người mẹ can đảm, trở thành tấm gương tốt cho con noi theo

Một người mẹ tốt sẽ luôn nghiêm khắc với bản thân và trở thành một tấm gương, tạo ra không gian sống thoải mái cho con cái. Đôi khi, chỉ nói con về những giá trị và trách nhiệm thôi là chưa đủ, mẹ cần phải cho con thấy được hành động của bản thân.

Bởi trẻ cần chỉ dẫn bằng lời nói, nhưng việc theo dõi chúng ta hành động y như chỉ dẫn sẽ truyền được một thông điệp mạnh mẽ hơn.

Cũng như cách giáo dục một đứa trẻ vậy, cần sự kiên nhẫn, chỉn chu của người lớn rất nhiều. Những lời nói, hành động của mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy gần gũi, dễ ghi nhớ và bắt chước làm theo.

Do đó, mẹ làm gương cho trẻ bằng hành động và trẻ sẽ hiểu được những kỳ vọng này được áp dụng với tất cả mọi người, cả ở trẻ em lẫn người lớn.

Mẹ có thể chủ động làm mẫu cho con từ những hành động nhỏ như: Đọc sách thường xuyên, nói lời xin lỗi và lời cảm ơn, hạn chế thời gian dùng điện thoại, giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hoà, luôn duy trì thái độ lạc quan, tôn trọng người khác, ăn uống lành mạnh, chăm chỉ rèn luyện cơ thể...

Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công - 3

Một người mẹ tốt sẽ luôn nghiêm khắc với bản thân và trở thành một tấm gương, tạo ra không gian sống thoải mái cho con cái.

Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công - 4

Mẹ biết làm chủ cảm xúc, không đánh hay mắng con

Nhiều bà mẹ phàn nàn rằng con càng lớn càng khó quản, dù có đánh, mắng khi con mắc lỗi thế nào thì sau này con vẫn thế, không chịu nghe lời.

Thực tế, đánh đập, mắng mỏ hoàn toàn không có lợi cho việc giải quyết vấn đề, chỉ có thể đánh đổi sự ngoan ngoãn của trẻ nhất thời chứ không tạo được sự đồng tình chân thành của trẻ.

Lần sau nếu những chuyện sai phạm lại xảy ra, trẻ sẽ không nghĩ “Điều này sai, mình không nên làm như vậy” mà thay vào đó, “Mình không được để mẹ phát hiện ra, nếu không chúng sẽ bị đánh lần nữa. 

Người mẹ khôn ngoan là người mẹ luôn giữ bình tĩnh trước những sai lầm của con. Khi thấy con mắc lỗi, sẽ nhẹ nhàng chỉ ra lỗi sai và cùng con đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Khơi dậy sự công nhận của trẻ có thể khiến trẻ cảm thấy gần gũi với mẹ hơn về mặt tâm lý, mối quan hệ sẽ hòa thuận hơn, trẻ sẽ sẵn sàng giao tiếp với bố mẹ hơn, sau khi bước vào tuổi vị thành niên, trẻ cũng sẽ hạn chế để xảy ra mâu thuẫn, xung đột với bố mẹ.

Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công - 5

Người mẹ khôn ngoan là người mẹ luôn giữ bình tĩnh trước những sai lầm của con.

Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công - 6

Người mẹ với tinh thần lạc quan, vui vẻ

Có một câu nói rằng, "Cuộc sống sẽ yêu bạn khi bạn biết yêu cuộc sống."

Một người mẹ yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết và hy vọng vào cuộc sống, sẽ ảnh hưởng tích cực đến con cái.

Vào cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi, hãy tổ chức cho gia đình một chuyến đi chơi xa, chuẩn bị bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng cho gia đình.

Hãy tạo cho cuộc sống một chút ngọt ngào, một chút ý nhị, bất ngờ, nó có thể mang lại những thay đổi lớn cho cuộc sống của bố mẹ và mang lại sự ấm áp tuyệt vời cho trẻ.

Đặc biệt, những người mẹ yêu cuộc sống sẽ nuôi dạy những đứa con luôn yêu đời, lạc quan. Chỉ bằng năng lượng tích cực này, trẻ mới có cơ hội gặt hái được hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Hơn thế, khi trẻ được nuôi dạy bởi người mẹ yêu đời, trẻ sẽ cảm nhận được vẻ đẹp diệu kỳ của cuộc sống và có bản lĩnh đối mặt trước mọi khó khăn.

Những kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công - 7

Một người mẹ yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết và hy vọng vào cuộc sống, sẽ ảnh hưởng tích cực đến con cái.

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.