Những tư thế làm "chuyện ấy" an toàn khi vợ mang bầu, không ảnh hưởng em bé trong bụng

Chọn được tư thế thích hợp sẽ giúp vợ chồng có thể duy trì chuyện "chăn gối" an toàn trong suốt thai kỳ.

Các chuyên gia sản khoa đã khẳng định nếu mẹ bầu có sức khỏe ổn định, tâm lý thoải mái thì việc "làm chuyện ấy" trong thai kỳ là hoàn toàn có thể, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích như: Giảm nguy cơ cao huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp mẹ ngủ ngon, thắt chặt cơ sàn chậu, ngăn ngừa tiền sản giật và tăng sự kết nối giữa hai vợ chồng. 

Những tư thế làm "chuyện ấy" an toàn khi vợ mang bầu, không ảnh hưởng em bé trong bụng - 1

"Chuyện chăn gối" hoàn toàn an toàn với mẹ bầu có sức khỏe và thai kỳ ổn định. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi thì hai vợ chồng cũng cần lựa chọn tư thế "yêu" phù hợp. Dưới đây là một vài tư thế thích hợp được chuyên gia sản khoa gợi ý. 

Tư thế phía sau

Tư thế đi vào từ phía sau luôn được xem là tư thế thích hợp nhất cho mẹ bầu vì đối phương sẽ không lo ảnh hưởng đến bụng mẹ bầu. Ở vị trí này, người đàn ông cũng dễ dàng kiểm soát được tần suất và sức mạnh để tránh việc quá mạnh bạo sẽ khiến mẹ bầu không thoải mái. 

Tuy nhiên, đối với vài người, tư thế này có thể khiến bạn cảm thấy hơi đau hoặc mỏi tay. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải giảm áp lực lên thân mình bằng cách dựa vào tường hoặc dựa vào ghế sofa.

Tư thế truyền thống

Tư thế quan hệ khi mang thai này có thể thích hợp trong hai tam cá nguyệt đầu hoặc cả tam cá nguyệt thứ ba nếu bạn không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào.

Đây cũng là một trong các tư thế quan hệ cho mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn với chuyện chăn gối. Tuy nhiên, đến tam cá nguyệt thứ ba, bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt mỗi khi nằm ngửa. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên để một chiếc gối bên dưới mông và lưng để nâng đỡ thân người. Người chồng cũng nên lưu ý không để cơ thể mình đè nặng lên bụng bầu của vợ. 

Những tư thế làm "chuyện ấy" an toàn khi vợ mang bầu, không ảnh hưởng em bé trong bụng - 2

Tư thế làm "chuyện ấy" thích hợp khi mang thai sẽ giúp bố mẹ tận hưởng mà không ảnh hưởng đến con. (Ảnh minh họa)

Nằm nghiêng, đối mặt nhau 

Khi quan hệ trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba của thai kỳ, mẹ bầu tốt nhất nên hạn chế nằm ngửa vì có thể khiến thai nhi bị thiếu oxy. Do đó, tư thế truyền thống sẽ không thích hợp trong giai đoạn này.

Thay vào đó, bạn có thể xoay nghiêng người, đặt một cái gối đỡ dưới mông và lưng. Trong khi đó, đối phương cũng nằm nghiêng và đối mặt với bạn. Nếu thấy bụng quá lớn gây vướng víu, người chồng có thể nằm thấp xuống một chút.

Tư thế "úp thìa" 

Đây là tư thế quan hệ thích hợp nhất cho những mẹ bầu ba tháng cuối khi bụng đã to và nặng nề. Vì với tư thế này, mẹ sẽ không phải lo bụng bầu bị chèn ép, cơ thể cũng không phải chịu quá nhiều áp lực. 

Để thực hiện tư thế quan hệ khi mang thai này, bạn cần nằm nghiêng, quay lưng lại, để chồng ôm từ phía sau và thâm nhập một cách nhẹ nhàng. Bạn nên kê gối dưới đùi để hỗ trợ nâng đỡ cho bụng bầu. Tư thế úp thìa hạn chế áp lực của người chồng đè nặng lên bụng bầu giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Những tư thế làm "chuyện ấy" an toàn khi vợ mang bầu, không ảnh hưởng em bé trong bụng - 3

Dù chọn được tư thế phù hợp, bà bầu cũng không nên duy trì "cuộc yêu" quá lâu hoặc liên tục. (Ảnh minh họa)

Ngồi đối mặt nhau 

Bạn hãy ngồi trên giường, đặt thật nhiều gối ở sau lưng và ngả ra trong khi mở rộng chân để đối phương có thể ngồi hoặc quỳ phía trước. Tư thế này giúp mẹ bầu không mệt mỏi và người đàn ông cũng dễ dàng kiểm soát, tránh va đập mạnh vào bụng bầu. 

Trên đây là những gợi ý tư thế phù hợp cho vợ chồng trong thời gian vợ mang thai. Song bên cạnh chuyện lựa chọn tư thế, cặp đôi cũng cần lưu ý đến tần suất "chuyện chăn gối" để đảm bảo sức khỏe. Cùng với đó khi quan hệ nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh ác bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi như gây nhiễm trùng nước ối nhiễm trùng bào thai, sinh non, sảy thai,...

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Trong bất cứ lĩnh vực nào, việc nối tiếp các thế hệ là điều hết sức cần thiết để duy trì sự phát triển liên tục. Nền văn nghệ của chúng ta kể từ khi có sự xuất hiện của Đảng Cộng sản (năm 1930), nhất là từ khi Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời (1945) đã phát triển không ngừng và nhìn trên đại thể đã có sự kế tiếp của các thế hệ. Tuy nhiên, hiện nay, ở một s