Nóc tủ lạnh hay đặt 3 thứ này, chẳng trách tài lộc thất thoát quanh năm

Để đồ đạc lung tung lên nóc tủ lạnh sẽ vô tình biến tủ lạnh thành ổ bệnh, gây tốn điện năng và thất thoát tài lộc.

Nhờ tính tiện lợi của nó mà ngày nay tủ lạnh đã trở thành một thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình có thói quen xấu là để đồ đạc lung tung lên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, đây lại là đại kỵ trong phong thủy vì có thể vô tình biến tủ lạnh thành ổ bệnh, gây hao tốn điện năng và thậm chí là thất thoát tài lộc.

Do đó, mọi người nên chú ý tránh đặt 3 đồ vật này trên tủ lạnh nhé!

1. Tấm vải

Nóc tủ lạnh hay đặt 3 thứ này, chẳng trách tài lộc thất thoát quanh năm - 1

Phủ vải lên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt của thiết bị.

Nhiều gia đình thường có thói quen phủ tấm vải lên trên tủ lạnh để chắn bụi, nhưng đây lại là một sai lầm. Bởi lẽ, phủ vải lên nóc tủ lạnh tuy có thể chắn bụi nhưng lại ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt của thiết bị. Nếu để tình trạng này kéo dài, hiệu suất và tuổi thọ của tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng, gây lãng phí điện năng.

Bên cạnh đó, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy. Một số người cho rằng, tấm vải là thứ ngăn cách tình cảm của các thành viên trong gia đình, khiến các mối quan hệ dễ nảy sinh mâu thuẫn, vợ chồng không hòa thuận, từ đó mà gia đình khó yên ấm được.

2. Bình hoa, cây cảnh

Nóc tủ lạnh hay đặt 3 thứ này, chẳng trách tài lộc thất thoát quanh năm - 2

Đặt bình hoa, chậu cây lên nóc tủ lạnh được coi là một đại kỵ. 

Không ít gia đình thường đặt bình hoa, thậm chí là chậu cây cảnh lên nóc tủ lạnh. Họ nghĩ rằng việc này vừa giúp trang trí cho ngôi nhà trở nên xanh mát hơn vừa giúp tiết kiệm không gian và diện tích.

Nhưng thực tế, đặt các chậu cây, bình hoa lên nóc tủ lạnh sẽ làm tăng gánh nặng cho tủ lạnh, gây ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của nó. Hơn nữa, nhiệt lượng tỏa ra từ tủ lạnh có thể khiến cây nhanh bị héo khô, chết hơn. Hay khi chúng ta tưới cây, nước rất dễ đổ lên tủ lạnh, có thể gây ra tình trạng chập điện, tăng nguy cơ cháy nổ và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

3. Đồ điện

Nóc tủ lạnh hay đặt 3 thứ này, chẳng trách tài lộc thất thoát quanh năm - 3

Đặt thiết bị điện lên tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh, khiến điện năng tiêu thụ tăng lên.

Các gia đình càng không nên đặt thiết bị điện như lò vi sóng, nồi cơm điện, ấm điện,…lên tủ lạnh. Nguyên nhân là do nhiệt lượng từ các thiết bị điện sẽ tỏa ra trong quá trình hoạt động, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh, tăng điện năng tiêu thụ.

Trong phong thủy, việc đặt đồ điện lên phía trên tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sự tụ tài, gia đình khó lòng giữ được tiền của, làm bao nhiêu tiêu cũng hết.

Ngoài các vật dụng trên, chuyên gia phong thủy cũng cho rằng không nên bày bừa đồ vật lộn xộn trên nóc tủ lạnh. Nếu không, việc này sẽ tác động xấu đến tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, khiến sự nghiệp khó thăng tiến, tiền vào nhỏ giọt nhưng tiền ra lại như thác đổ. Cho nên, tốt nhất bạn nên dọn dẹp, bày trí đồ vật gọn gàng, lau chùi tủ lạnh sạch sẽ để tránh làm Thần Tài giận mà bỏ đi nhé.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất