Nữ giám đốc phải lòng nhân viên kém tuổi, quyết sinh cho chồng trẻ 3 con ở độ tuổi 50

Nữ tổng tài vẫn quyết tâm sinh con dù tuổi đã cao, có thể gặp nhiều biến chứng thai sản.

Mới đây, câu chuyện về một nữ tổng tài sinh con cho người chồng kém tuổi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Theo đó cô Lý Xảo khi ấy 41 tuổi, là một nữ giám đốc tài giỏi đã đem lòng yêu anh nhân viên tên Kiến Quân trong công ty mình. Người đàn ông kém nữ tổng tài gần 20 tuổi. 

Theo truyền thông Trung Quốc, cô Lý Xảo khi mới 22 tuổi đã kết hôn. Cô gặp chồng mình trong lúc làm việc cho một công ty dược phẩm ở Bắc Kinh. Chồng cô là ông chủ của doanh nghiệp này, sau khi cả hai về chung một nhà, cô cùng chồng xây dựng công ty phát triển hơn. Tuy nhiên, về sau cả hai xảy ra mâu thuẫn lớn trong kinh doanh khiến tình cảm vợ chồng nguội lạnh. 

Sau khi ly hôn, người phụ nữ điều hành công ty và chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi thêm bước nữa. Tuy nhiên, vào một lần tình cờ thấy nhân viên trẻ tuổi Kiến Quân ra tay giải quyết một vụ mâu thuẫn trong công ty, nữ giám đốc đã nảy sinh tình cảm với anh lúc nào không hay. Khi cặp đôi đến với nhau, nhiều người dị nghị rằng nam thanh niên này đến với Lý Xảo chỉ vì tiền. 

Nữ giám đốc phải lòng nhân viên kém tuổi, quyết sinh cho chồng trẻ 3 con ở độ tuổi 50 - 1

Nữ tổng tài hạnh phúc bên chồng kém tuổi.

Mặc dù vậy, một sự cố đã xảy ra để cho thấy tình yêu của họ là thật lòng. Công ty của Lý Xảo không may bị phá sản do làm ăn thua lỗ. Cặp đôi đã cùng nhau vượt qua cơn khủng hoảng tài chính, gây dựng lại tất cả và tổ chức một hôn lễ ý nghĩa. Khi bước sang tuổi 50, Lý Xảo vẫn quyết tâm có em bé bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Người phụ nữ muốn sinh con cho người chồng thứ hai vì người đàn ông đã hy sinh rất nhiều cho cô. Nếu để anh không có con cái ruột thịt của mình thì là điều khiến cô day dứt nhất.

Hành trình mang thai vất vả ở tuổi 50 

Cặp đôi đã đến gặp bác sĩ và dù cơ hội rất mong manh nhưng họ vẫn không ngừng đặt niềm tin. Rất may là có 3 phôi thai đảm bảo chất lượng và được cấy vào tử cung. Mang thai ở tuổi đã cao, sản phụ lớn tuổi đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Cô Lý Xảo ốm nghén nặng và gần như phải nằm viện trong suốt thai kỳ. 

Có nhiều lúc, cặp đôi tưởng chừng như không thể giữ được các con. Người phụ nữ từng có dấu hiệu sinh non hay cạn ối. May mắn thay, cô Lý Xảo vẫn vượt qua được và hạ sinh 2 bé trai và một bé gái an toàn. Cuộc sống của cặp đôi ngày càng hạnh phúc hơn. Hiện tại, các con của họ đều khôn lớn và cặp đôi vẫn mặn nồng bên nhau.

Nữ giám đốc phải lòng nhân viên kém tuổi, quyết sinh cho chồng trẻ 3 con ở độ tuổi 50 - 2

Các con họ đều đã khôn lớn.

Mang thai khi tuổi đã cao cần lưu ý gì?

- Phụ nữ mang thai trên 40 tuổi có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường lên tới 74%. Vấn đề quan trọng nhất của đái tháo đường thai kỳ là khả năng nó có thể gây ra các kết cục sản khoa bất lợi cho cả mẹ và con.

- Phụ nữ mang thai khi đã lớn tuổi tăng đáng kể nguy cơ sinh non và thai nhi nhẹ cân. Yếu tố tuổi tác và các biến chứng như tiểu đường, bệnh tim mạch, tiền sử bệnh có thể là nguyên nhân gây sinh non.

- Mẹ lớn tuổi khi sinh có tỉ lệ gặp tai biến sản khoa cao hơn mẹ trẻ. Một số tai biến có thể kể đến gồm: Vỡ tử cung, nhau bong non, sa dây rốn...

- Khi mang thai ở độ tuổi trung niên người mẹ cần chú ý liên tục theo dõi sức khỏe, nếu có gì bất thường thì cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà