Nửa đêm con gái nghịch ngợm nhắn tin cho bố, cuộc hôn nhân 3 năm của tôi chấm dứt

Tôi khóc lóc van xin nhưng anh vẫn ngoảnh mặt làm ngơ, vậy là cuộc hôn nhân 3 năm đã vì tin nhắn của con gái 9 tuổi mà kết thúc.

Cách đây 3 năm, tôi đã kết hôn lần 2 với Khoa, một người đàn ông một đời vợ nhưng chưa có con cái. Tôi tái giá mang theo đứa con gái 6 tuổi. Người chồng hiện tại hiền lành và tốt bụng, đối xử với con gái của tôi rất tốt, tốt hơn so với chồng cũ trong lòng tôi.

Ngày trước tôi đã rất khó khăn để đưa ra quyết định ly hôn với chồng cũ, nên giờ tôi không cho phép con gái nhắc đến chuyện chồng cũ ở nhà chồng mới. Phần vì không muốn Khoa suy nghĩ nhiều, phần vì không muốn để lộ mặt xấu của tôi ra.

Con gái luôn bất mãn với tôi về chuyện này. “Tại sao mẹ lại cấm con liên lạc với bố, cấm con nhắc tới bố. Đó là bố ruột của con mà?”, con bé trách móc.

Hiện con gái đã 9 tuổi, 3 năm rồi nó không gặp mặt bố ruột. Những tưởng con sẽ quên được bố ruột và chấp nhận bố dượng, nhưng tôi đã sai.  

Nửa đêm con gái nghịch ngợm nhắn tin cho bố, cuộc hôn nhân 3 năm của tôi chấm dứt - 1

Tôi luôn ngăn cấm con gái nhắc tới cũng như liên lạc với chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Đêm hôm đó, vì quá mệt với công việc bộn bề nên tôi đã đi ngủ sớm, trước cả con gái. Nửa đêm tỉnh dậy tôi phát hiện con gái đang cầm điện thoại nhắn tin cho bố ruột. Không kìm nén được tức giận, tôi đã trách mắng con gái vài câu: “Mẹ đã nói với con bao nhiêu lần là không được phép liên lạc với bố ruột, tại sao con không nghe?”.

Thấy dáng vẻ tức giận của tôi, con gái bật khóc nức nở. Hóa ra, bao năm nay con bé vẫn chưa quên được bố ruột và trong lòng luôn oán hận tôi. Con bé gào lên:

- Con rất nhớ bố. Mẹ tệ lắm, mẹ không phải người mẹ tốt. Tại sao mẹ lại bỏ bố con khi bố đang bị tai nạn nằm một chỗ? Tại sao mẹ lại bỏ rơi người bố tội nghiệp của con? Tại sao mẹ không vứt con ở lại với bố luôn đi?

Định vung tay đánh con gái để con im lặng, nhưng khi quay người lại tôi đã thấy Khoa đứng ở cửa từ lúc nào. Trong mắt anh hiện lên sự nghi ngờ khó tin, anh luôn cho rằng tôi là một người hiền lương thục đức, vì bị chồng cũ đối xử không ra gì nên mới ly hôn.

- Hóa ra bao lâu nay lời em nói đều là giả dối. Em vì sợ chồng cũ làm liên lụy tới mình nên mới ly hôn. Em chọn cách bỏ chồng khi anh ta khó khăn nhất. Anh không ngờ em lại là con người máu lạnh vô tình như vậy đấy.

Sau này anh không may gặp chuyện gì chắc em cũng rời bỏ anh đúng không? Có lần 1 thì cũng có lần 2 mà. Thôi, anh nghĩ anh không xứng với em đâu, chúng ta ly hôn đi chứ anh sợ cái ngày em vứt bỏ anh lắm.

Nửa đêm con gái nghịch ngợm nhắn tin cho bố, cuộc hôn nhân 3 năm của tôi chấm dứt - 2

Khoa không tha thứ cho tôi, quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Tôi khóc lóc van xin, thề thốt các kiểu nhưng Khoa vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Những ngày sau đó anh không về nhà nữa mà ở hẳn trên công ty, gọi điện, nhắn tin anh đều không trả lời. Tôi tới tận công ty xin anh tha thứ nhưng Khoa lại đuổi tôi đi. Có lẽ câu anh nói nhiều nhất với tôi trong khoảng thời gian đó chính là “ly hôn đi”.

Biết không thể níu kéo được nữa tôi đành kí vào tờ đơn ly hôn. Vậy là chỉ vì tin nhắn của con gái mà cuộc hôn nhân 3 năm của tôi đã kết thúc. Trước khi chia tay, Khoa còn nói rằng anh mong tôi sống tốt, nên coi trọng những người yêu thương mình.

- Vợ chồng cần nhau nhất là những lúc khó khăn. Em rời đi như vậy chắc chắn anh ấy (chồng cũ tôi) sẽ rất lạnh lòng. Hơn nữa, con gái cũng rất nhớ bố. Vì vậy, nếu có thể em nên chuộc lỗi với chồng cũ thì hơn. Hãy sống thật tốt và quý trọng những người yêu thương mình em nhé.

Nghe những lời Khoa nói tôi không cầm được nước mắt. Bao lâu nay tôi cứ toan tính thiệt hơn, sợ người khác làm vạ lây rồi giờ đây chẳng nhận lại được gì ngoài khổ đau, oán hận. Tôi hối hận quá, lẽ ra năm xưa tôi không nên ly hôn chồng cũ, chia cắt con gái với bố ruột suốt 3 năm trời. Là tôi sai, bây giờ tôi muốn bù đắp cho chồng cũ nhưng không biết anh có tha thứ cho tôi không nữa.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.