Nửa đêm vợ trẻ làm hành động kỳ lạ, anh chồng sợ lạnh sống lưng, cuộc hôn nhân chấm dứt

Những tưởng anh sẽ có cuộc sống hạnh phúc bên cô vợ trẻ kém 10 tuổi nhưng không ngờ cuộc hôn nhân của anh lại kết thúc chóng vánh đến vậy.

Hôn nhân là chuyện trăm năm nên trước khi quyết định về chung một nhà, hai người cần có thời gian để tìm hiểu nhau, không nên gấp gáp làm gì để tránh hối hận về sau. Nhưng thực tế, không ít cặp đôi vẫn “nhắm mắt” kết hôn dù quen nhau chưa bao lâu, chẳng hạn như đôi vợ chồng lệch nhau 10 tuổi dưới đây.

Cuộc hôn nhân vội vàng: Sự khởi đầu của rắc rối

Anh Trâu Vĩnh Bình năm nay 28 tuổi, sống ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Vì đã gần 30 tuổi mà chưa kết hôn, bạn gái cũng không có nên gia đình anh Bình rất lo lắng, bởi lẽ ở độ tuổi anh, nam thanh nữ tú trong làng đã dựng vợ gả chồng từ lâu rồi. Chính vì vậy, gia đình anh quyết định tìm tới sự giúp đỡ của người mai mối, hy vọng sớm rước được dâu hiền về nhà.

Không lâu sau, một người họ hàng đã giới thiệu cô gái Hoàng Chí Vân (18 tuổi, ở cùng tỉnh) cho anh làm quen. Sau khi gặp mặt, cả hai nảy sinh tình cảm và chuyện cưới xin nhanh chóng được đưa ra bàn thảo.  

Nửa đêm vợ trẻ làm hành động kỳ lạ, anh chồng sợ lạnh sống lưng, cuộc hôn nhân chấm dứt - 1

Anh Trâu Vĩnh Bình kết hôn với cô vợ trẻ kém 10 tuổi. 

Vào đêm trước đám cưới, bà nội của Vân bất ngờ đòi 180.000 tệ (khoảng 625 triệu đồng) tiền sính lễ. Đó là số tiền không nhỏ, nhưng nóng lòng cưới vợ nên gia đình anh Bình gần như đã dốc toàn bộ số tiền tiết kiệm ra để đáp ứng yêu cầu của nhà gái. Gia đình anh cứ tưởng rằng từ giờ họ đã có một nàng dâu hiền, nhưng không ngờ điều đang chờ đón họ lại là những rắc rối.

Cuộc sống vợ chồng không như mong đợi

Cuộc sống sau hôn nhân ban đầu vẫn bình thường, êm ả nhưng dần dần anh Bình cảm thấy cô vợ trẻ của mình có điều gì đó không ổn. Những thói hư tật xấu của cô dần dần lộ ra khiến anh không tài nào chịu đựng nổi.

Cô vợ 18 tuổi cả ngày nhàn rỗi không chịu làm việc nhà, nhưng cô cũng không chịu đứng yên phút nào. Không chỉ vậy, nhiều lần cô còn bỏ nhà ra đi giữa đêm. Đáng nói hơn, gia đình anh còn ghi âm lại được một đoạn chỉ dẫn từ bà nội của Vân với nội dung như sau: “Cháu hãy thoát ra từ cửa sau, ở cửa trước có người nên cháu không chạy thoát được đâu”.

Nửa đêm vợ trẻ làm hành động kỳ lạ, anh chồng sợ lạnh sống lưng, cuộc hôn nhân chấm dứt - 2

Cháu gái đã gả đi nhưng bà nội của Chí Vân lại nhiều lần khuyên cô rời khỏi nhà chồng. 

Khi được hỏi đến chuyện này, bà nội của Vân lại vô cùng tức giận, lên tiếng giãi bày: “Cháu gái tôi ở nhà chồng bị đánh, bị mắng. Họ coi thường con bé vì nó béo và không được thông minh cho lắm. Như thế thì làm sao mà sống nổi nên tôi mới tìm cách bảo cháu gái trốn đi”.

Trước những lời nhận xét của nhà vợ, anh Bình lập tức phủ nhận. Anh nói rằng anh chưa bao giờ bắt nạt vợ, yêu cầu vợ đưa ra bằng chứng chứng minh anh bạo hành cô. Hai bên không ai chịu nhường ai, cãi nhau liên tục, ai cũng có cái lý riêng của mình.

Điểm mờ ám từ gia đình vợ

Đến lúc này, Tiểu Trâu tiết lộ thêm rằng anh cảm thấy vợ và gia đình vợ có những điều mờ ám. Anh cho biết, nhiều lần thức dậy lúc nửa đêm, anh luôn thấy vợ đang ngồi trên giường, mắt nhìn chằm chằm vào anh cùng nụ cười nhếch mép khiến anh sợ lạnh sống lưng tới mức ám ảnh.

Nhiều lần tỉnh dậy lúc nửa đêm, tôi thấy vợ không hề ngủ mà ngồi ở đây nhìn tôi. Cô ấy cứ nhìn tôi chăm chằm rồi cười khúc khích. Giờ nghĩ lại mới thấy chắc cô ấy mắc vấn đề về tâm thần”, anh Bình nói.

Nửa đêm vợ trẻ làm hành động kỳ lạ, anh chồng sợ lạnh sống lưng, cuộc hôn nhân chấm dứt - 3

Anh Bình cho biết, nhiều đêm anh thức dậy thấy vợ đang ngồi trên giường, nhìn anh chằm chằm rồi cười khúc khích. 

Nghe anh Bình nói, gia đình anh mới bắt đầu xem xét lại vấn đề. Anh trai của anh Bình cho biết, từ thời gian mai mối đến khi cưới, nhà anh vẫn chưa bao giờ được gặp bố mẹ của nàng dâu. Lý do là nàng dâu nói rằng mẹ cô đã tái hôn, còn bố đi làm bảo vệ ở thị trấn không thể về được. Nhưng điều này không hề có sức thuyết phục, vì một ngày trọng đại như đám cưới của con gái thì người làm cha làm mẹ sao có thể bỏ lỡ được cơ chứ?

Sau này, anh trai của anh Bình đi dò hỏi mới biết được bố của Chí Vân căn bản không phải làm bảo vệ mà đang ở trong bệnh viện tâm thần. Yếu tố này cộng với dấu hiệu bất thường của Chí Vân, gia đình anh Bình kết luận bà nội của Vân đã giấu giếm bệnh tình của cháu để gả cô vào nhà anh.

Nửa đêm vợ trẻ làm hành động kỳ lạ, anh chồng sợ lạnh sống lưng, cuộc hôn nhân chấm dứt - 4

Hoàng Chí Vân. 

Biết không thể giấu được nữa, bà nội của Chí Vân đành thừa nhận tất cả. Bà kể, từ khi Chí Vân còn rất nhỏ, bố mẹ cô đã ly hôn. Sau khi ly hôn, con dâu nhanh chóng tái hôn khiến con trai bà chịu đả kích nặng nề và phải đưa vào viện tâm thần. Nhưng điều này hoàn toàn liên quan gì tới cháu gái bà, Chí Vân không mắc bệnh tâm thần. Bà cũng không thể ngờ cuộc hôn nhân này lại trắc trở như vậy.

Cuối cùng, cuộc hôn nhân của Vĩnh Bình và Chí Vân kết thúc. Bà nội của Chí Vân trả lại cho nhà trai 120.000 tệ (hơn 417 triệu đồng).

Vậy mới nói, giai đoạn tìm hiểu trước hôn nhân là rất quan trọng. Sai một ly đi cả dặm, nên đừng vội vàng làm gì để sau này phải hối hận.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà