Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng

Ông bố trẻ ở Hải Dương cho biết, sau khi đi đẻ tại đây, cả hai vợ chồng đã thấy mình quyết định đúng.

Anh Nguyễn Văn Toan, 32 tuổi (làm nghề nội thất) và chị Nguyễn Thị Luyên, 28 tuổi (bán hàng thời trang) ở Thanh Miện, Hải Dương đã kể về trải nghiệm đi đẻ tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. 

Theo anh Toan – chồng của sản phụ Luyên chia sẻ, vợ anh mang bầu 40 tuần 2 ngày thì anh đưa đi khám ở bệnh viện Hải Dương. Thế nhưng khi đưa vợ xuống đây, bản thân anh Toan nhận thấy không ưng, vì thế anh quyết định đưa vợ từ Hải Dương xuống Hải Phòng để chờ đẻ dù cũng phải mất hơn 1 giờ đi taxi.

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 1Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 2

Chị Luyên đã có trải nghiệm đi đẻ tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. (Ảnh: NVCC)

“Vào viện, cảm quan ban đầu mình thấy rất sạch sẽ, bác sĩ thì nhiệt tình và tốt tính lắm. Đặc biệt giá dịch vụ đẻ thường và đẻ mổ minh mạch, rẻ hơn so với nhiều viện khác nên mình quyết định làm hồ sơ sinh tại đây cho vợ luôn”, anh Toan kể lại.

Ban đầu, các bác sĩ thăm khám nói vợ anh có thể sinh thường, tuy nhiên đầu của em bé trong bụng hơi nghiêng nên khó đẻ chút. Do đó, anh đã xin bác sĩ cho vợ được sinh mổ với gói chi phí là 10 triệu 800 ngàn đồng.

Dưới đây là những điều ông bố trẻ này ấn tượng nhất khi đưa vợ đi đẻ tại Bệnh viện Đại học y Hải Phòng. Cụ thể:

Giá cả hợp lý

Anh Toan cho biết, tại bệnh viện có gói đẻ thường và đẻ mổ với chi phí rất hợp lý và được công khai. Trọn gói đẻ thường chỉ 7,5 triệu đồng còn đẻ mổ là 10.800.000 đồng.

Bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao

Tại bệnh viện, anh Toan nhận thấy các bác sĩ ở đây có kinh nghiệm đỡ đẻ và mổ đẻ với chuyên môn cao. Ngoài ra, các y tá và điều dưỡng bệnh viện luôn nhẹ nhàng chăm sóc tận tình như người nhà. Điều này không chỉ bản thân vợ chồng anh công nhận mà rất nhiều sản phụ khác khi đi đẻ ở đây cũng chia sẻ như thế.

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 3

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 4

Phòng dịch vụ sau đẻ tại bệnh viện. (Ảnh: NVCC)

Phòng dịch vụ sạch sẽ, đầy đủ thiết bị

Phòng dịch vụ sau đẻ tuy chỉ rộng 20m2 với 2 giường cho sản phụ nhưng rất rộng rãi. Bên cạnh đó, phòng có nhà vệ sinh khép kín, điều hòa tủ lạnh, ti vi....

Ăn uống ngày 6 bữa cho sản phụ và 3 bữa cho người nhà

Tại viện, việc ăn uống hàng ngày được phục vụ tận giường cho các sản phụ, có cả suất ăn miễn phí cho người nhà. Hàng ngày, bệnh viện phục vụ cho sản phụ 3 bữa phụ, 3 bữa chính còn người nhà thì ăn miễn phí ngày 3 bữa chính.

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 5

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 6

Suất cơm dành cho sản phụ tại bệnh viện. (Ảnh: NVCC)

Như vậy, sau khi đẻ xong, sản phụ và người nhà không phải tất bật lo đồ ăn thức uống hay ăn uống bên ngoài không đảm bảo vệ sinh.

Nhiều dịch vụ “được lòng” các sản phụ và người nhà

Theo ông bố trẻ Hải Dương cho biết, ngoài các dịch vụ nói trên, tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, mẹ bầu còn được gội đầu và tắm miễn phí cho bé đến khi xuất viện.

“Sản phụ nào sau sinh sức khỏe yếu thì khi đẻ xong cũng có thể gửi bé sơ sinh các cô y tá chăm miễn phí cho có thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt, ngoài các chi phí trong các gói đẻ đã công khai, các bác sĩ và y tá bệnh viện không nhận thêm phong bì nên mọi người cứ yên tâm đi đẻ mà không mất thêm phụ phí gì cả”, anh Toan khẳng định.

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 7

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 8

Mẹ bầu và em bé được hưởng nhiều dịch vụ sau sinh tại bệnh viện. (Ảnh: NVCC)

Ông chồng này cũng nói thêm, do nhà xa, vợ chồng anh phải nhập viện trước sinh 3 ngày chờ đẻ. Trong 3 ngày này, mỗi ngày anh chỉ phải bỏ ra 500 ngàn đồng là đã có thể được ở phòng dịch vụ 2 giường, mẹ bầu được ăn uống ngày 6 bữa, người nhà đi chăm được ăn ngày 3 bữa, bà đẻ được bác sĩ khám ngày 2 lần, các y tá theo dõi em bé và mẹ liên tục…

“Để vợ giảm đau sau khi sinh mổ, mình đăng ký tiêm cho vợ 2 mũi giảm đau với chi phí 1,5 triệu đồng. Đây là chi phí tự nguyện nên mình phải bỏ ra thêm. Chính bởi vậy, mổ xong bà xã không hề đau đớn, hôm sau đã đi lại và tinh thần thoải mái nên có rất nhiều sữa cho con bú”, ông bố này nói.

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 9

Ngoài các chi phí trong các gói đẻ đã công khai, các bác sĩ và y tá bệnh viện không nhận thêm phong bì. (Ảnh: NVCC)

Ông bố trẻ kể: “Mình đã mách cho khá nhiều vợ chồng trẻ đi đẻ ở đây. Bởi thực sự mới đưa vợ đi đẻ con đầu lòng nhưng mình thấy rất tin tưởng và yên tâm. Từ bác sĩ đến y tá đều thân thiện, nhiệt tình. Mình cũng thấy ở đây dịch vụ tốt mà giá hợp lý. Cái gì tốt thì mình muốn chia sẻ và lan tỏa tới mọi người nhiều hơn. Như vợ chồng mình đã trải nghiệm đón con đầu lòng ở viện này thì mình thấy 2 đứa đã chọn đúng nơi và đúng người nên đi đẻ như đi nghỉ dưỡng vậy”.

Ông bố trẻ Hải Dương chia sẻ trải nghiệm đưa vợ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở Hải Phòng - 10

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v