Ông nội xoa đầu là bị cháu trai đẩy ra, nghi ngờ đi xét nghiệm ADN ông mới chết lặng

Chưa bao giờ người ông nội già cả lại nghĩ câu chuyện trớ trêu này xảy đến với gia đình mình.

Khi nhắc tới trường hợp xét nghiệm ADN ông nội với cháu đúng là ông cháu, nhưng con trai và cháu nội lại không phải là cha con, bà Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền nhớ mãi về trường hợp một người đàn ông trung niên ở Hà Nội.

Theo đó ông Nguyễn Văn Tiến ở Đinh Lễ, Hà Nội lần đầu mang mẫu đến nhờ trung tâm phân tích ADN. Nguyên do là vì vào dịp Tết, vợ chồng anh con cả ở Sài Gòn đưa cháu nội về thăm gia đình. Thấy các con cháu lâu ngày về nhà, ông bà Tiến vui lắm. Nhất là thằng cháu nội rất lém lỉnh, quấn quýt bên ông bà suốt cả ngày.

Tuy nhiên điều ông thấy lạ là, hễ lúc nào ông Tiến muốn ôm hôn hay xoa đầu đứa cháu nội này là thằng bé lại đẩy ra không cho. Đặc biệt, thằng bé còn thủ thỉ với ông nội: “Mẹ cháu dặn không được để ai xoa đầu, nhổ tóc hay cắt móng tay đâu”.

Ông nội xoa đầu là bị cháu trai đẩy ra, nghi ngờ đi xét nghiệm ADN ông mới chết lặng - 1

Điều ông thấy lạ là, hễ lúc nào ông Tiến muốn ôm hôn hay xoa đầu đứa cháu nội này là thằng bé lại đẩy ra không cho. (Ảnh minh họa)

Từ câu nói của con trẻ, ông Tiến nghi ngờ thằng bé không phải huyết thống nhà mình nên con dâu mới dặn dò thế. Vì vậy 2 ông bà bàn với nhau tìm cách lấy mẫu của con trai cả và cháu đem đi xét nghiệm cha con. Kết quả khiến hai ông bà chết lặng khi con trai cả của ông và thằng bé không có quan hệ cha con.

Vì điều này làm ông Tiến mất ăn, mất ngủ nên gọi điện cho anh con trai thứ hai tên Minh cũng đang sống và làm việc tại Sài Gòn về. Ông bà đã kể hết lại mọi chuyện cho anh con trai thứ 2 nghe.

Khi nghe bố mẹ kể lại, anh Minh không hề tỏ ra bất ngờ. Anh còn trấn an và thuyết phục bố làm lại xét nghiệm lần nữa. Đó chính là lấy mẫu của chính ông nội và cháu trai. Bởi anh Minh cho rằng:

“Rất có thể lần xét nghiệm ADN lần trước có sự nhầm lẫn”.

Nghe lời con, ông Tiến lại đến trung tâm ADN xin xét nghiệm huyết thống. Kết quả xác nhận họ có “quan hệ ông – cháu”. Điều này khiến ông Tiến không kìm được tức giận, lớn tiếng cho rằng một trong hai kết quả sai. Sẽ không bao giờ có chuyện một thằng bé không phải giọt máu của con trai ông lại là cháu nội ông cả.

Tuy nhiên bà Nga khẳng định cả 2 kết quả ấy đều hoàn toàn chính xác: “Tôi khuyên ông Tiến nên bình tĩnh, về nhà nói chuyện với 2 con trai trong gia đình. Nếu không sẽ xét nghiệm từng người với cháu bé sẽ tìm ra ai là cha của cháu bé này”.

Bực tức đi về nhà, ông Tiến còn đòi kiện trung tâm xét nghiệm ADN. Thấy không thể giấu kín mọi chuyện nên anh con trai thứ mới kể lại sự việc. Đó là sau vài năm kết hôn mà không có con, vợ chồng anh cả có sang nhà nhờ anh Minh dẫn tới một bệnh viện phụ sản làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Mặc dù bản thân anh Minh đã lo mọi thủ tục và nhờ bác sĩ quen thực hiện để anh cả chính là cha đứa trẻ được sinh ra trong ống nghiệm. Tuy nhiên chất lượng tinh binh của anh cả không tốt nên để mọi việc suôn sẻ nhanh chóng, anh Minh đã nhờ bác sĩ làm sao để chính anh là cha của đứa trẻ này.

Ông nội xoa đầu là bị cháu trai đẩy ra, nghi ngờ đi xét nghiệm ADN ông mới chết lặng - 2

Nghe lời con, ông Tiến lại đến trung tâm ADN xin xét nghiệm huyết thống. Kết quả xác nhận họ có “quan hệ ông – cháu” khiến ông ngã ngửa. (Ảnh minh họa)

Sự việc này chính vợ chồng người anh cả cũng không hề biết. Anh Minh định mang bí mật này giữ kín suốt đời nhưng nay bỗng “bị lộ” vì kết quả ADN. Nghe con trai thứ nói, vợ chồng ông Tiến vừa mừng vừa thương con cháu nên bảo với con trai thứ rằng cả 3 người sẽ giữ kín mãi bí mật này.

Chia sẻ về câu chuyện éo le trên, bà Nguyễn Thị Nga khẳng định: “Mỗi khách hàng tới đây đều có hoàn cảnh, số phận đặc biệt khiến những người làm công tác khoa học như tôi cũng trăn trở. Với kết quả phân tích ADN có thể làm 1 gia đình tan vỡ hay một người đang có tất cả bỗng mất hết khi sự thật giấu kín bị bại lộ. Nhưng cũng có không ít kết quả ADN mang lại sự hàn gắn, minh oan cho những người bị hiểu lầm, nghi kỵ”.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n