Phòng tắm nhìn rất sạch sẽ nhưng luôn có mùi hôi, hãy làm 5 việc này để giảm bớt mùi

Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề như vậy, tốt hơn hết bạn nên làm 5 việc này để giảm bớt mùi hôi trong nhà tắm.

Phòng tắm luôn có mùi hôi, thỉnh thoảng còn xuất hiện vài con côn trùng nhỏ khiến người ta khó chịu. Điều này có xảy ra với nhà bạn không?

Một số người nói rằng, nguyên nhân là do phòng tắm không được cọ rửa thường xuyên, người khác lại cho rằng phòng tắm không đủ thông gió, nhưng thực tế không phải vậy.

Có những người dù ngày nào cũng cọ rửa phòng tắm, khu vực này cũng có cửa sổ nhưng vẫn có mùi hôi, nhất là vào những ngày mưa. Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề như vậy, tốt hơn hết bạn nên làm 5 việc này để giảm bớt mùi hôi trong nhà tắm.

Phòng tắm nhìn rất sạch sẽ nhưng luôn có mùi hôi, hãy làm 5 việc này để giảm bớt mùi - 1

1. Thay ống thoát nước

Ống thoát sàn không chỉ là lối thoát nước của cống nhà tắm mà còn là vật cản quan trọng để cách ly cống. Nếu không có “rào chắn” thì vi khuẩn, muỗi và mùi hôi trong cống có thể dội lên nhà tắm của bạn.

Vì vậy khi xây nhà, bạn ênn chọn ống thoát sàn có chức năng chống mùi hôi, chống nước quay trở lại và chống tắc nghẽn. Nếu không thể thay được ống thoát sàn, bạn nên sử dụng dụng cụ chống mùi hôi cống. Những vật dụng này được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử, cửa hàng điện nước. Chúng sẽ rất hiệu quả trong việc ngăn mùi hôi từ ống thoát nước bốc lên.

Ngoài ra, bạn nên hình thành thói quen vệ sinh cống thoát nước thường xuyên để giữ chúng luôn sạch sẽ. Dụng cụ ngăn mùi hôi cống cũng nên được thay thường xuyên.

Phòng tắm nhìn rất sạch sẽ nhưng luôn có mùi hôi, hãy làm 5 việc này để giảm bớt mùi - 2

2. Kiểm tra bồn cầu

Nếu cọ rửa bồn cầu thường xuyên mà vẫn có mùi hôi, rất có thể là do 2 nguyên nhân:

- Gioăng cao su chống hôi bồn cầu không đảm bảo:

Đây là vòng cao su dày nằm dưới đáy bồn cầu, có tác dụng như một vật đệm giữa đáy bệt bồn cầu và ống thoát nước trên sàn nhà, vòng đệm sẽ làm mối nối kín hơn, chất thải thoát ra sẽ không bị rò rỉ gây mất vệ sinh. Nó còn được xem như một chốt ngăn khí, mùi hôi phát tán ra bên ngoài.

Nếu gioăng cao su này bị hao mòn, cũ rách thì sẽ không đảm bảo được độ đàn hồi và độ kín tiêu chuẩn nên việc thoát mùi hôi hay rò rỉ chất thải từ bồn cầu là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp này, bạn nên thay mới gioăng cao su chống hôi bồn cầu để tránh mùi hôi phát tán rộng, gây ô nhiễm không gian sống.

- Cách lặp đặt bồn cầu không đảm bảo:

Nếu bồn cầu không được lắp đặt cẩn thận, ví dụ khoảng cách giữa chân bồn cầu và sàn có kẽ hở thì mùi hôi từ dưới cống có thể thoát ra ngoài. Hay, lắp đường ống từ bồn cầu xuống hầm chứa không khớp hoặc không đúng tiêu chuẩn, chất thải có thể bị kẹt lại mà không trôi xuống bể phốt được, khiến mùi hôi lan rộng ra bên ngoài.

Hoặc, thiếu ống thoát hơi cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị hôi. Trong những trường hợp này, bạn nên gọi thợ để sửa chữa, lắp đặt lại bồn cầu.

Phòng tắm nhìn rất sạch sẽ nhưng luôn có mùi hôi, hãy làm 5 việc này để giảm bớt mùi - 3

Ngoài ra, bạn nên cọ rửa bồn cầu thường xuyên để ngăn mảng bám và mùi hôi. Sau mỗi lần đi vệ sinh nên đóng nắp bồn cầu.

Bạn cũng có thể đặt lọ thả bồn cầu, hoặc thả tuýp kem đánh răng đã được đục lỗ vào bể chứa nước bồn cầu. Như vậy mỗi khi xả nước, nước sẽ chảy xuống bồn cầu, giúp tiêu diệt vi khuẩn và ngăn mùi hôi hiệu quả. 

3. Kiểm tra ống thoát nước bồn rửa mặt

Hiện tượng mùi hôi quay trở lại bồn rửa có thể là do mối nối giữa đường ống nước của chậu rửa mặt và cống thoát nước bị lỏng, khi đó mùi hôi sẽ xâm nhập qua khe hở. Trong trường hợp này, bạn có thể bịt kín khe hở bằng cao su non, băng keo dán ống nước,…

Ngoài ra, ống thoát nước lắpở bồn rửa mặt nên dùng ống hình chữ U để có độ gấp khúc, ngăn mùi hôi quay ngược trở lại.

Phòng tắm nhìn rất sạch sẽ nhưng luôn có mùi hôi, hãy làm 5 việc này để giảm bớt mùi - 4

4. Duy trì thói quen dọn dẹp phòng tắm thường xuyên

Một trong những điều quan trọng nhất để phòng tắm luôn sạch sẽ, không có mùi hôi chính là giữ gìn vệ sinh. Cụ thể như sau:

- Sau khi đi vệ sinh

Nên dội bồn cầu ngay sau khi đi vệ sinh, nếu không bồn cầu sẽ có mùi hôi, mảng bám xung quanh. Nếu phát hiện thấy chất bẩn bám vào thành bồn cầu sau khi xả nước, hãy dùng cọ bồn cầu để chà sạch ngay.

- Sau khi tắm, giặt

Sau khi gội đầu, bạn nên dọn tóc rụng ngay để tránh tắc cống thoát nước cũng như ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Nên lau gương, bồn cầu, bồn rửa mặt cũng như sàn nhà tắm kịp thời. Nói chung, cần giữ nhà tắm khô ráo, sạch sẽ để ngăn chặn mùi hôi, vi khuẩn phát triển.

Phòng tắm nhìn rất sạch sẽ nhưng luôn có mùi hôi, hãy làm 5 việc này để giảm bớt mùi - 5

5. Không tích quần áo bẩn trong nhà tắm

Quần áo bẩn sau khi thay ra nên giặt kịp thời, không nên chất đống trong nhà tắm để tránh mùi hôi, vi khuẩn phát triển. Không những ảnh hưởng tới không khí trong nhà tắm mà còn có thể khiến quần áo xuất hiện những đốm đen li ti khó loại bỏ.

Phòng tắm tuy là không gian nhỏ nhất trong nhà nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt của cả gia đình, vì vậy cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, bạn nên đóng cửa nhà tắm sau mỗi lần sử dụng để giảm bớt mùi hôi, ngăn ngừa vi khuẩn lan sang các khu vực khác trong nhà. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Website 10best của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những "biểu tượng" của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.