Phụ nữ sở hữu 3 điểm này khiến đàn ông tài giỏi say như điếu đổ, khó lòng dứt ra

Những người phụ nữ lấy được chồng tài giỏi, yêu thương vợ con thường có 3 điểm chung này.

Khi thấy một số chị em lấy được chồng “điểm mười”, có người sẽ nói rằng cô ấy may mắn. Nhưng không hẳn vậy, những người phụ nữ lấy được chồng tài giỏi, yêu thương vợ con thường có 3 điểm chung này.

Thứ nhất: Phụ nữ nhu mì, biết đối nhân xử thế

Phụ nữ sở hữu 3 điểm này khiến đàn ông tài giỏi say như điếu đổ, khó lòng dứt ra - 1

(Ảnh minh họa)

Người xưa có câu “thú thê bất thú ngưỡng đầu nữ” (có nghĩa là chọn vợ không chọn gái ngẩng đầu). Ở đây chỉ kiểu phụ nữ không hiểu đạo lý, cao ngạo, không biết cách đối nhân xử thế và nếu lấy người vợ như thế này thì người đàn ông dễ cảm thấy bị áp lực, mệt mỏi, thậm chí bị vợ chèn ép khiến gia đình khó yên ấm, vợ chồng thường xuyên cãi vã. Thậm chí, nếu không cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng tới con cái, khiến con cái cũng dễ thành người như vậy.

Còn một người đàn ông tài giỏi, họ không cần thêm một người nữa “ngẩng đầu” trong gia đình. Họ có xu hướng bị thu hút bởi những cô gái hiền lành, nhu mì nhưng tinh tế và hiểu biết. Như vậy họ sẽ không phải dỗ dành nửa kia mỗi ngày, cũng chẳng phải đau đầu giải quyết rắc rối do nửa kia gây ra.

Thứ 2: Vừa độc lập, vừa dựa dẫm

Phụ nữ sở hữu 3 điểm này khiến đàn ông tài giỏi say như điếu đổ, khó lòng dứt ra - 2

(Ảnh minh họa)

Đa số đàn ông đều thích một cô gái yếu đuối, biết dựa dẫm vào mình vì như vậy họ sẽ có cảm giác được bao bọc, che chở cho người mình thích. Tuy nhiên nếu lúc nào cũng vậy thì dần dần sẽ khiến họ chán ghét, mệt mỏi bởi họ cũng có sự nghiệp, những mối quan hệ khác, không thể lúc nào cũng kè kè ở bên suốt được.

Cho nên, những mẫu người phụ nữ độc lập, tự làm ra tiền và tự làm vui cuộc sống của mình luôn thu hút đàn ông dù là ở độ tuổi nào. Phụ nữ vừa độc lập vừa biết dựa dẫm đúng lúc sẽ khiến đàn ông mê mệt, vì họ vừa được thể hiện bản lĩnh đàn ông là che chở cho người mình yêu, vừa không mệt mỏi vì bị dựa dẫm và có quá nhiều trách nhiệm.

Thứ 3: Phụ nữ có tri thức

Phụ nữ sở hữu 3 điểm này khiến đàn ông tài giỏi say như điếu đổ, khó lòng dứt ra - 3

(Ảnh minh họa)

Phụ nữ có tri thức, có khí chất dễ khiến đàn ông say như điếu đổ. Nhan sắc không thể trường tồn mãi với thời gian, chỉ có trí tuệ, khí chất mới là thứ vững bền. Một người phụ nữ có tri thức và một người đàn ông tài giỏi, như vậy cũng gọi là xứng đôi vừa lứa. Giữa họ thường có những chủ đề chung để nói chuyện, bàn luận, nhờ đó có thể giúp đỡ lẫn nhau, mối quan hệ càng bền chặt.

Cứ thử nghĩ mà xem, một người đàn ông thành đạt, có tri thức mà đi cùng một người phụ nữ chỉ biết tới chuyện bếp núc, con cái thì sẽ như thế nào. Điều đó thật khập khiễng biết bao, dù họ có đến với nhau thì hạnh phúc này khó có thể tồn tại lâu dài được.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h