Quên "lòng xào dưa, ăn dứa" đi, đây mới là cách đánh ghen cao tay phụ nữ thông minh sẽ làm

Phụ nữ thông minh nhất định phải biết những cách ghen văn minh và cao tay đủ sức xoay chuyển cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm.

Những ngày qua MXH liên tục được “thưởng thức” nhiều món: từ 30k “lòng xào dưa” ở Thái Bình rồi tới “dứa, hàu, trứng vịt lộn” Yên Bái. Khi vẫn còn nhiều chị em chưa hết “tối cổ” thì vụ ngoại tình ở Bố Trạch, Quảng Bình tiếp tục gây xôn xao các diễn đàn mạng. Điểm chung của những bài bóc phốt này là đều được các cô vợ chụp ảnh màn hình đoạn tin nhắn đầy rẫy yếu tố 18+.

Sau những màn bình phẩm, mỉa mai, chế giễu, phụ nữ đa phần ngao ngán và có chút lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình. Bên cạnh đó cũng nhiều người cho rằng những cô vợ trong các vụ phốt hot có cách đánh ghen khá cao tay, không tốn chút sức mà tiểu tam mất hết cả thể diện lẫn sự nghiệp.

Dù có rất nhiều những topic bàn luận về chuyện đánh ghen thế nào cho hiệu quả, giữ chồng thế nào mới là thông minh, thế nhưng khi rơi vào tình huống cụ thể, phụ nữ vẫn bị cảm xúc chi phối lý trí. Đó là lý do vì sao có rất nhiều clip đánh ghen đau lòng trên MXH mà người thiệt thòi luôn là người làm vợ.

Quên "lòng xào dưa, ăn dứa" đi, đây mới là cách đánh ghen cao tay phụ nữ thông minh sẽ làm - 1

Vụ "lòng xào xưa" nổi tiếng MXH thời gian gần đây.

Trước khi muốn “đánh ghen” hay tung hê tất cả hãy xác định điều quan trọng nhất

Ngoại tình dù với bất cứ lý do gì cũng khó để chấp nhận. Các bà vợ thường mắc một sai lầm lớn khi phát hiện chồng mình có dấu hiệu phản bội. Đó là đánh ghen, không cần biết hành động ấy sẽ mang lại điều gì. Nhẹ thì các chị tung hê lên MXH, dằn mặt tiểu tam, vạch áo cho người xem lưng để cả thiên hạ biết chồng mình “ăn vụng”. Nặng thì rủ chị em bạn dì đi theo dõi, chặn đường “tác động vật lý” cả anh cả ả. Thậm chí có chị chỉ đơn thương độc mã trèo cả lên nắp capo xe chồng và cái kết là niềm đau nhân đôi.

Quên "lòng xào dưa, ăn dứa" đi, đây mới là cách đánh ghen cao tay phụ nữ thông minh sẽ làm - 2

Vụ bố chồng cùng con dâu đi đánh ghen tiểu tam trong nhà nghỉ.

Một cuộc hôn nhân được xây dựng bằng bao công sức và tình yêu khi có dấu hiệu rạn nứt là điều ai cũng đau đớn. Nhưng sau khi biết sự thật, các chị cần bình tĩnh suy nghĩ, cân nhắc thật kĩ. Hãy tự mình trả lời những câu hỏi: Đây là lần thứ mấy anh ta ngoại tình? Mối quan hệ ngoài luồng đang ở mức độ nào? Anh ta có biểu hiện lo lắng, sợ mất vợ khi bạn phát tín hiệu đã nghi ngờ? Anh ta có xứng đáng để bạn cho cơ hội sửa chữa và cứu vãn cuộc hôn nhân này?

Khi đã có bằng chứng, hãy hỏi thẳng người đàn ông của bạn để biết điều anh ta muốn. Nếu bạn không muốn ly hôn thì hãy tiến hành những bước tiếp theo sau khi được nghe chồng mình trải lòng.

Những cách ghen văn minh và cao tay đủ sức xoay chuyển cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm

Nói chuyện thẳng thắn với tình địch

Cách này chỉ nên áp dụng với những cô gái vô tình trở thành tiểu tam. Trước khi hẹn gặp kẻ thứ 3 để nói chuyện các bà vợ cần phải hiểu rõ về đối phương, hiểu rõ mối quan hệ của chồng mình với cô gái này và gần như nắm chắc “phần thắng” trong tay.

Có rất nhiều trường hợp mà kẻ chủ động tán tỉnh, bỏ công bỏ sức ra là chồng bạn chứ không phải người thứ 3. Và cũng có không ít câu chuyện tréo ngoe khi đối phương yêu chồng bạn muốn “chết đi sống lại” chứ chẳng cần danh phận hay tiền bạc. Suy cho cùng, nạn nhân lại là 2 người phụ nữ chứ không phải một mình chính thất.

Khi đã thiết lập thành công cuộc gặp với kẻ thứ 3, các bà vợ cần chuẩn bị kĩ từ trang phục, thần thái đến những điều cần phải nói. Nội dung nên rõ ràng, ngắn gọn rành mạch và có sức nặng. Mục đích để tiểu tam biết vị thế của 2 người phụ nữ, rằng cô ta chỉ là “cuộc chơi”, còn vợ chính thức mới là “cuộc đời”. Đừng kể lể hay cầu xin nhân tình của chồng, bởi cô ta có là người thế nào thì xuất phát vẫn là chồng bạn phạm lỗi trước. Kẻ thứ 3 chỉ là chất xúc tác giúp bạn nhìn rõ hơn người đàn ông của mình mà thôi.

Đóng cửa bảo nhau

Mọi hành động vạch mặt đều sai lầm và ẩn chứa rất nhiều hệ lụy mà có khi sau này con bạn sẽ là người tổn thương nhiều nhất. Dù thế nào thì ở thời điểm bạn muốn đánh ghen anh ta vẫn là chồng của bạn, là bố của con bạn. Thế nên việc làm nhục mặt tình địch giữa đường hay bôi xấu chồng là việc phụ nữ thông minh không bao giờ làm.

Đã là chuyện cá nhân riêng tư hãy giải quyết nội bộ. Khi bạn nói chuyện với chồng, đưa ra lời cảnh báo mà không hiệu quả hãy tạo một cuộc họp gia đình mời bố mẹ chồng làm người phân xử. Hãy nhớ, sự khéo léo và bình tĩnh của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến quyền lợi của bạn sau này dù có ly hôn hay không.

Lấy độc trị độc

Quên "lòng xào dưa, ăn dứa" đi, đây mới là cách đánh ghen cao tay phụ nữ thông minh sẽ làm - 3

Hãy nhớ, sự khéo léo và bình tĩnh của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến quyền lợi của bạn sau này dù có ly hôn hay không. (Ảnh minh họa)

Có lúc nào bạn nghĩ anh ta ngoại tình một phần là do mình? Ở góc độ nào đó thì đúng là như vậy. Không phủ nhận hành động phản bội của đàn ông là sai trái nhưng có không ít phụ nữ quá suồng sã, không chăm sóc bản thân biến mình thành “cơm nguội” trong mắt chồng. Nếu bạn nhận thấy mình có dấu hiệu ấy hãy gạt anh ta sang một bên, lờ đi chuyện ngoại tình của anh ta mà tập trung toàn lực cho bản thân.

Việc đầu tiên là thay đổi ngoại hình, mở rộng mối quan hệ, trước mặt chồng lúc nào cũng phải xinh đẹp, bận rộn. Mục đích là làm anh ta cảm thấy tò mò và bức bối vì sự thay đổi bất ngờ của bạn. Thay vì dành thời gian cho nhân tình, anh ta sẽ đổ dồn sự chú ý sang vợ mình. Bạn cũng nên tạo ra một sự mập mờ nào đó dù giả vờ để chồng nghĩ đang có người đàn ông khác tán tỉnh bạn.

Có rất nhiều cách đánh ghen văn minh, cao tay mà phụ nữ không cần tự hạ thấp mình để cứu vãn một cuộc hôn nhân đã hết date. Quan trọng nhất, chúng ta đừng bao giờ đánh mất bản thân mình vì người đàn ông không đáng.

Khánh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.