Quen qua mạng 2 tuần, 9X theo chồng sang Trung Quốc làm dâu, được nhà chồng chiều như bà hoàng

Sau 2 tuần nhắn tin, trò chuyện qua mạng xã hội, bạn trai cùng bố của anh lặn lội từ Trung Quốc xa xôi sang Việt Nam hỏi cưới và chị gật đầu đồng ý.

Nhiều người thường nói “phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc”, và với cô nàng 9X quê Kiên Giang này, quả thật là chị đã đánh bạc với hôn nhân nhưng may thay những ván đầu tiên của cuộc đời, chị thắng. Sinh ra trong một gia đình không hoàn hảo khi bố và mẹ được ráp lại từ hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhưng chính bản thân cuộc hôn nhân đó cũng không trọn vẹn, khiến Thắm luôn khát khao được yêu thương, khát khao có một tổ ấm nhỏ hạnh phúc của riêng mình.

Đã định ngày cưới nhưng thoái hôn

Thắm cho biết, mặc dù gia đình chị nghèo khó nhưng bố mẹ vẫn luôn yêu thương và chiều chuộng chị, nâng niu chị như viên ngọc quý trên tay. Tới năm học lớp 11, bố mẹ ly thân khiến Thắm suy sụp, không muốn học hành nữa. Chị nghỉ học tới Đồng Nai kiếm việc làm và chị làm đủ thứ nghề để nuôi sống bản thân.

Quen qua mạng 2 tuần, 9X theo chồng sang Trung Quốc làm dâu, được nhà chồng chiều như bà hoàng - 1

Trước khi đến với người chồng hiện tại, chị Thắm cũng từng trải qua vài ba mối tình. 

Ra đời từ sớm nên cô nàng sinh năm 1995 cũng từng trải qua vài mối tình và mối tình sâu sắc nhất của chị chính là mối tình thứ 3. Chị và anh quen nhau được 2 năm thì tính tới chuyện cưới xin. Bố mẹ anh rất quý chị, hai bác cháu thường xuyên nói chuyện với nhau, sớm coi nhau như người một nhà. Chính vì vậy, ngày cưới sớm được định sẵn, đó là một ngày vào tháng 4/2019.

Chị cứ ngỡ bản thân sắp có một gia đình nhỏ của riêng mình, nhưng không ngờ mọi thứ đã thay đổi sau cái Tết năm đó. 29 Tết, chị bất ngờ phát hiện anh là một con bạc qua thông tin một người bạn và thế là chị nói lời chia tay anh.

Quen qua mạng 2 tuần, 9X theo chồng sang Trung Quốc làm dâu, được nhà chồng chiều như bà hoàng - 2

Sau chia tay mối tình 2 năm, chị Thắm theo chồng về Trung Quốc làm dâu. 

Tôi hỏi anh có thật là anh chơi cờ bạc và đang nợ người ta không thì anh thừa nhận, thế là tôi nói chia tay. Nói thật, tôi không sợ nghèo cũng chẳng sợ khổ, nhưng tôi không thể chấp nhận được một người chồng cờ bạc, nhậu nhẹt. Chồng nghèo thì hai vợ chồng từ từ vun đắp thì cuộc sống ắt sẽ ổn định, thời gian sau sẽ đỡ khổ thôi. Nhưng chồng cờ bạc, nhậu nhẹt thì tiền kiếm được bao nhiêu sớm muộn cũng cạn đáy, như vậy thì khổ lắm”, chị Thắm tâm sự.

Quen chồng qua mạng 2 tuần và đám cưới vội

Chia tay mối tình 2 năm khiến Thắm rất đau khổ, nhưng vì tương lai cô thà đau ngắn còn hơn đau dài. Thấy chị buồn bực như vậy, một người chị đã giới thiệu cho Thắm một anh chàng người Trung Quốc để chị làm quen.

Anh hơn chị 6 tuổi, là người Phúc Kiến, Trung Quốc và là con trai duy nhất trong gia đình có hai chị em. Do không biết tiếng nên mỗi lần nhắn tin, nói chuyện với bạn trai, chị đều phải nhờ tới công cụ hỗ trợ. Những tưởng rằng chỉ nhắn tin nói chuyện đôi ba hôm cho vơi đi nỗi buồn nhưng không ngờ “đôi ba hôm” của Thắm đã kéo dài hơn 3 năm rồi.

Quen qua mạng 2 tuần, 9X theo chồng sang Trung Quốc làm dâu, được nhà chồng chiều như bà hoàng - 3

Chồng hơn chị 6 tuổi, anh là một đầu bếp. 

Sau 2 tuần trò chuyện qua mạng xã hội, anh và bố của bạn trai cùng một người phiên dịch viên đã lặn lội từ Trung Quốc xa xôi sang Việt Nam hỏi cưới cô nàng Kiên Giang. Ấy vậy mà chị đồng ý luôn, bố mẹ tuy lo nhưng chị đã quyết nên bố mẹ cũng chẳng cấm cản được.

Nghĩ lại thấy mình cũng liều thật, như đánh canh bạc vậy, nhưng có lẽ là do chúng tôi có duyên nợ với nhau. Nhìn anh rất hiền lành, hiểu chuyện, không nhậu nhẹt nên em gật đầu đồng ý luôn”, cô nàng sinh năm 1995 chia sẻ.

Do visa của chồng sắp hết hạn nên đám cưới được tổ chức chỉ sau đó 2 tuần. Chị cũng chẳng làm to, chỉ làm dăm bảy mâm thết đãi người thân, họ hàng và đây cũng là điều nuối tiếc nhất của chị cho đến thời điểm hiện tại.

Quen qua mạng 2 tuần, 9X theo chồng sang Trung Quốc làm dâu, được nhà chồng chiều như bà hoàng - 4

Chị Thắm kể, bình thường chồng rất chiều chuộng và yêu thương chị. 

Sau đó, chị mang theo nỗi lo cùng sự háo hức về làm dâu Trung Quốc. Mọi thứ ở đây khiến chị ngỡ ngàng và phải mất đến một năm chị mới thích nghi được. Chị nói: “Mới đầu sang tôi nhớ nhà lắm. Bất đồng ngôn ngữ khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, sự khác biệt về cách sống, ăn uống,… cũng làm tôi mất một thời gian để làm quen. Nói chung, năm đầu sang đây coi như năm xé nháp vậy, nhưng cũng may tôi được chồng và nhà chồng động viên nhiều lắm”.

Nàng dâu được nhà chồng chiều như bà hoàng

Qua được 3 tháng chị cấn bầu. Vốn chưa phải làm dâu ngày nào giờ chị lại càng được nhà chồng cưng chiều như bà hoàng. Thậm chí, sự quan tâm đó đôi khi còn khiến chị có chút khó chịu, ngột ngạt. “Tính tôi thì hiếu động, hoạt bát mà mẹ chồng thì chăm dữ lắm. Muốn ăn gì là chồng và mẹ mua về cho ăn, thấy tôi gầy còn bắt tôi ăn nhiều vào để có sức chăm con.

Mẹ còn nhắc tôi phải đi đứng nhẹ nhàng, cẩn thận. Được bố mẹ chồng thương mà tôi mừng lắm, xúc động vô cùng. Đôi lúc tôi thấy ông bà còn quan tâm tôi hơn con đẻ nữa”, nàng dâu kể.

Quen qua mạng 2 tuần, 9X theo chồng sang Trung Quốc làm dâu, được nhà chồng chiều như bà hoàng - 5

Hiện tại chị đã có một bé gái hơn 2 tuổi. 

Sau đó, chị hạ sinh một bé gái. Bố chồng ngày xưa vốn trọng nam khinh nữ rõ rệt, thậm chí đến chị gái của chồng ông cũng không bế lấy một lần nhưng giờ thấy cháu nội, ông lại cưng chiều như công chúa nhỏ.

Hiện gia đình nhà chị bao gồm cả bố mẹ chồng chuyển tới Quảng Đông thuê mặt bằng mở quán ăn. Công việc ở quán khá bận rộn, phải thức khuya dậy sớm nhưng tuyệt nhiên chị chẳng phải làm gì, có hôm sáng 10-11h chị mới bình minh chẳng ai trách cứ lấy nửa lời.

Quen qua mạng 2 tuần, 9X theo chồng sang Trung Quốc làm dâu, được nhà chồng chiều như bà hoàng - 6

Mặc dù bận rộn nhưng mỗi khi có thời gian rảnh rỗi là chồng lại phụ giúp chị chăm con, chơi với con. 

Nói về làm dâu nhưng tôi chưa phải làm dâu ngày nào cả. Bố mẹ chồng chẳng bắt tôi phải làm gì, ngày ngày tôi cùng con ra quán ngồi chơi thôi, thỉnh thoảng khách khứa bận quá thì phụ giúp bê mâm một chút. Cơm nước có bố mẹ chồng và chồng lo, chồng tôi là đầu bếp, anh nấu ăn ngon lắm”, chị Thắm cười nói.

Còn nhận xét về chồng, chị Thắm cho biết chồng chị rất hiền lành và trầm tính, chỉ có chị là hay nổi nóng nhưng mỗi lần thấy vợ như vậy là anh lại im lặng, đợi chị nguôi ngoai mới từ từ giảng giải, phân tích cho chị hiểu. Được chồng chiều chuộng, nhà chồng thương yêu, giờ đây chị Thắm chẳng cầu mong điều gì hơn nữa, chỉ mong cuộc sống mãi bình yên, hạnh phúc như thế này là đủ rồi.  

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà