Rắc chút muối vào khe cửa, 5 phút sau bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì xảy ra

Sau khi đổ muối, giấm và baking soda lên khe cửa, hãy trải thêm một lớp khăn giấy lên và để yên khoảng 5 phút.

Khi dọn dẹp nhà cửa, không ít người bỏ qua những khe cửa, vì khu vực này rất khó làm sạch, không biết làm cách nào để loại bỏ hết bụi bẩn ở đây. Tuy nhiên nếu cứ mặc kệ thì lâu dần khe cửa sẽ bám đầy bụi bẩn, một khi bụi bay vào nhà và con người hít phải sẽ rất bất lợi cho sức khỏe.

Thật ra để làm sạch khe cửa không khó, bạn chỉ cần nhúm muối là được. Đầu tiên, bạn hãy rắc ít muối dọc khe cửa, sau đó đổ thêm một ít baking soda và chút giấm trắng lên trên. Baking soda và giấm trắng tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra phản ứng hóa học, có khả năng làm mềm vết bẩn nhanh chóng. Trong khi đó, muối ăn ở dạng hạt có tính ma sát mạnh, giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn.

Rắc chút muối vào khe cửa, 5 phút sau bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì xảy ra - 1

Tiếp theo, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để cọ những vết bẩn cứng đầu. Nếu vết bẩn mềm, bạn có thể bỏ qua bước đó, chỉ cần trải một lớp khăn giấy lên trên, để yên trong 5 phút. Sau đó, hãy mở khăn giấy ra, nhẹ nhàng lau khe cửa bằng khăn giấy là các vết bẩn sẽ biến mất, trả lại khe cửa sạch sẽ như mới cho nhà bạn.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể vệ sinh khe cửa theo các cách sau:

- Muối và bia

Rắc chút muối vào khe cửa, 5 phút sau bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì xảy ra - 2

Bạn hãy rắc một ít muối lên khe cửa sổ sau đó đổ thêm ít bia vào. Muối kết hợp với bia sẽ tạo ra nhiều bọt khí, bia sẽ giúp làm mềm vết bẩn, trong khi đó muối đóng vai trò ma sát giúp dễ dàng lau và lấy đi vết bẩn trên cửa sổ.

Tiếp theo, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng chà mạnh vào khe cửa, rồi dùng khăn khô lau lại là được. Dù vết bẩn cứng đến đâu cũng có thể lấy đi một cách sạch sẽ.

- Miếng bọt biển rửa bát

Rắc chút muối vào khe cửa, 5 phút sau bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì xảy ra - 3

Với cách này, bạn hãy lấy một miếng bọt biển rửa bát, đặt lên khe cửa để đánh dấu vị trí các khe bằng một chiếc bút. Dùng sao rọc giấy cắt theo dấu bạn đã đánh dấu rồi nhét miếng bọt biển vào khe cửa.

Khi đẩy miếng xốp qua khe cửa, lớp bụi bẩn sẽ nhanh chóng được lấy đi. Nếu vết bẩn đã lâu ngày và dính chặt vào đó, bạn hãy dùng nhúng miếng bọt biển vào nước rửa chén pha loãng trước khi vệ sinh khe cửa. Cuối cùng, bạn hãy dùng khăn khô hoặc giấy để lau lại là được.

- Máy sấy tóc

Rắc chút muối vào khe cửa, 5 phút sau bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì xảy ra - 4

Máy sáy tóc có 2 đầu, một đầu dùng để thổi hơi, một đầu để hút hơi vào. Bạn hãy dùng một miếng vải nhỏ che đầu hút hơi lại để tránh bụi bẩn hút vào máy sấy tóc, cắt phần đầu của chai nước ra rồi gắn chặt vào đầu hút hơi và bật công tắc.

Bụi bẩn sẽ nhanh chóng bị hút vào phần đầu của chai nước và bám vào miếng vải. Sau đó bạn chỉ cần gỡ miếng vải đó ra và bỏ đi là được, vừa nhanh gọn vừa tiện lợi.

- Máy hút bụi và lõi giấy vệ sinh

Rắc chút muối vào khe cửa, 5 phút sau bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì xảy ra - 5

Máy hút bụi rất tiện lợi khi dọn dẹp nhà cửa nhưng đầu máy hút bụi khá to, không thể vào khe cửa cực nhỏ để hút sạch hết bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn lắp thêm lõi giấy vệ sinh ngay trên đầu máy hút bụi thì mọi chuyện sẽ khác.

Được làm từ bìa mềm nên bạn có thể ép lõi giấy nhỏ lại để chui vào bất kỳ ngóc ngách nào trên khe cửa. Như vậy, bụi bẩn sẽ bị hút sạch dễ dàng hơn.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru