Sắp lâm bồn, Liêu Hà Trinh dọn phòng, xếp đồ chuẩn bị sẵn sàng nhập viện đi đẻ

Chỉ còn 2-3 tuần nữa là MC Liêu Hà Trinh sẽ đến ngày sinh nở, vì thế từ thời điểm này, họ rất nóng lòng và mong ngóng đến ngày được gặp con trai nhỏ.

Những ngày này, MC Liêu Hà Trinh vừa bước sang tuần 37 của thai kỳ. Như vậy chỉ còn khoảng 2-3 tuần nữa sẽ đến ngày cô “lâm bồn”. Như nhiều mẹ bầu khác, nữ MC xinh đẹp rất đang mong ngóng ngày đặc biệt này.

Tranh thủ những ngày cuối thai kỳ, mẹ bầu còn tự tay dọn dẹp phòng cho con trai nhỏ. Cô giặt đồ, xếp đồ, chuẩn bị đồ sơ sinh, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng đi sinh bất cứ lúc nào. MC chia sẻ, tưởng tượng được ôm em bé xíu trong tay cưng nựng chắc hạnh phúc lắm.

Sắp lâm bồn, Liêu Hà Trinh dọn phòng, xếp đồ chuẩn bị sẵn sàng nhập viện đi đẻ - 1

Sắp lâm bồn, Liêu Hà Trinh dọn phòng, xếp đồ chuẩn bị sẵn sàng nhập viện đi đẻ - 2

Tranh thủ những ngày cuối thai kỳ, mẹ bầu dọn dẹp phòng để đón chào con trai nhỏ.

“Hôm nay em Luka vừa bước vào tuần 37, mẹ Trinh bắt đầu trỗi dậy bản năng làm tổ: dọn dẹp phòng em Luka, giặt đồ xếp đồ, chuẩn bị đồ cho đi sinh… Tưởng tượng được ôm em bé xíu trong tay cưng nựng chắc hạnh phúc lắm”, mẹ bầu thú nhận.

Do đang ở tháng cuối thai kỳ nên người đẹp cũng rất hiểu những lo lắng băn khoăn của các mẹ bầu khác. Nhưng nữ MC luôn mong các mẹ bầu tháng cuối thai kỳ như cô lúc nào cũng dũng cảm, lạc quan để chuẩn bị tâm thế và sức khỏe tốt nhất đón con yêu: “Các mẹ khác ở những tuần cuối thai kỳ, mọi người đang làm gì? Dù có trăn trở thế nào, lo lắng ra sao, Trinh cầu chúc chúng ta thật dũng cảm và lạc quan, để 2-3 tuần nữa được chào đón con trong tình trạng sức khoẻ ổn định nhất nhé”, nữ MC nhắn nhủ.

Sắp lâm bồn, Liêu Hà Trinh dọn phòng, xếp đồ chuẩn bị sẵn sàng nhập viện đi đẻ - 3

Những ngày này, MC Liêu Hà Trinh vừa bước sang tuần 37 của thai kỳ.

Trước đó, để chuẩn bị cho ngày lâm bồn suôn sẻ và chủ động nhất, mẹ bầu còn đi học lớp tiền sản cùng chồng để biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh và cấp cứu sặc sữa cho bé. Nữ MC cho biết kể cả màu phân của bé cũng phải quan sát và phải học cách nhận biết.

“Làm mẹ không dễ dàng gì và cần học hỏi rất nhiều nhưng với sự đồng hành của anh xã, mình tin sẽ làm được”, Liêu Hà Trinh hạnh phúc nói.

Một điều mẹ cần lưu ý khi chuẩn bị đồ đi sinh

Việc chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đầy đủ giúp mẹ đón thời khắc thiêng liêng khi bé chào đời một cách trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, có một số lưu ý nho nhỏ dành cho các mẹ để việc đi sinh không còn "nặng nề" như trong tưởng tượng nữa:

- Nên tìm hiểu về bệnh viện nơi mình chuẩn bị sinh bé trước khi chuẩn bị đồ đi sinh vì có một số bệnh viện hiện đại hỗ trợ rất nhiều thứ cho sản phụ, do đó bạn nên hỏi để tránh tốn chi phí mua và không cần dùng đến. Nhiều bệnh viện đã chuẩn bị hết đồ cho mẹ và bé giúp mẹ chỉ cần mang giấy tờ tùy thân là đã có thể yên tâm vượt cạn mà không cần thêm bất kỳ đồ dùng gì.

- Tùy theo tình hình thời tiết khi đi sinh, chị em có thể sắp xếp thêm hoặc thay đổi chủng loại quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé phù hợp (đồ dày mỏng, quần áo dài tay cộc tay).

- Tìm hiểu trước các dịch vụ cung cấp tại bệnh viện để tránh mang theo lỉnh kỉnh đồ dùng vật dụng khi vào viện: phích nước nóng, thuê giường nằm cho người thân sản phụ, giặt ủi lấy ngay…

- Tất cả vật dụng khi đi đẻ cần mang theo những gì đã được giải đáp trên đây, cần sắp xếp theo thứ tự, phân loại theo ngăn hoặc túi riêng. Mẹ bầu có thể dán nhãn các loại đồ đã có bên ngoài túi để người nhà biết. Chỉ nên mang 1-2 túi đồ khi đi sinh. Nếu nhà gần bệnh viện bạn có thể mang thêm đồ dùng vào sau.

- Các loại quần áo cho mẹ và bé cần được giặt khô sạch sẽ (có thể tiệt trùng nếu có điều kiện) khi mới mua.

- Để quá trình sinh nở suôn sẻ và tốt nhất, mẹ bầu cần chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất để sẵn sàng cho cuộc “vượt cạn” sắp đến, chào đón thiên thần của mình ra đời.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.