Sầu riềng ăn mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món ngon "xoắn lưỡi" mềm trong giòn ngoài

Chỉ 15-20 phút là bạn có ngay món ăn ngon cực đỉnh tử sầu riêng mà không phải ai cũng biết cách làm.

Chuẩn bị:

- Thịt sầu riêng chín, vỏ bánh tart trứng (mua sẵn ở tiệm bánh hoặc online), khuôn bánh tart trứng (khuôn giấy bạc), vừng đen, 1 lòng đỏ trứng đánh tan 

Sầu riềng ăn mãi cũng chán, đem làm  kiểu này được món ngon "xoắn lưỡi" mềm trong giòn ngoài - 1

Cách làm:

Cho vỏ bánh tart trứng vào khuôn. Sau đó lấy thịt sầu riêng chia đều vào từng phần vỏ bánh.

Sầu riềng ăn mãi cũng chán, đem làm  kiểu này được món ngon "xoắn lưỡi" mềm trong giòn ngoài - 2

Chia xong, gập đôi từng phần vỏ bánh bao gồm cả khuôn lại. 

Sầu riềng ăn mãi cũng chán, đem làm  kiểu này được món ngon "xoắn lưỡi" mềm trong giòn ngoài - 3

Trước khi lớp vỏ bánh tart trứng trở nên mềm, bóc lớp khuôn bánh ra. Dùng cọ phết lòng đỏ trứng lên xung quanh bánh. Rắc vừng đen lên trên. Nếu không có vừng đen dùng vừng trắng cũng được.

Sầu riềng ăn mãi cũng chán, đem làm  kiểu này được món ngon "xoắn lưỡi" mềm trong giòn ngoài - 4

Cho khay bánh vào lò nướng (lò đã được làm nóng trước). Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 15-18 phút. Nói chung, các thương hiệu lò nướng khác nhau có sự khác biệt về nhiệt độ, nhiệt độ này được điều chỉnh tùy theo lò nướng của riêng họ.

Hết thời gian, cho bánh tart sầu riêng ra thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé! Bánh tart sầu riêng làm kiểu này giòn bên ngoài, dẻo bên trong, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Sầu riềng ăn mãi cũng chán, đem làm  kiểu này được món ngon "xoắn lưỡi" mềm trong giòn ngoài - 5

Sầu riềng ăn mãi cũng chán, đem làm  kiểu này được món ngon "xoắn lưỡi" mềm trong giòn ngoài - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đúng ngày kỉ niệm 81 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) tôi mới được đến thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến thăm mới thấy sai lầm là đã không thể đến sớm hơn, dù biết thông tin về nhà lưu niệm từ lâu, ít nhất cũng 11 năm trước khi NXB Quân đội nhân dân cho ra mắt cuốn “Võ Đại tướng với Điện Biên Phủ” của tôi. Rồi 10 năm sau, nhân d