Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc

Dù đã ngừa thai sau khi có con gái đầu lòng nhưng vợ chồng trẻ vẫn bị vỡ kế hoạch để rồi được thêm 2 cục cưng vô cùng đáng yêu.

Vợ chồng nhà chị Thu Sáu ở Long Đức, Long Phú, tỉnh Sóc Trăng những ngày này vô cùng hạnh phúc dù đang nuôi 2 con trai sơ sinh mới vài tháng tuổi bận rộn. 

Bà mẹ 3 con ở Sóc Trăng kể lại, sau kết hôn 6 tháng thì họ đón nhận tin vui. Ngày bầu con gái đầu lòng, vợ chồng chị Thu Sáu rất hồi hộp. Cũng may thai kỳ ổn định, con gái đã chào đời khỏe mạnh, an toàn trong sự mong chờ của 2 bên nội ngoại.

Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc - 1

Con gái được hơn 1 tuổi thì đột nhiên chị Thu Sáu bị vỡ kế hoạch và mang bầu lần 2. Ảnh: NVCC

“Sau sinh con gái, vợ chồng mình đã kế hoạch vì sợ có bầu ngoài ý muốn. Thế nhưng con được hơn 1 tuổi thì đột nhiên bị vỡ kế hoạch và mang bầu lần 2, do đó quyết giữ con lại. Lần đầu đi khám nghe tin có thai đôi, cả 2 vợ chồng đều mừng lắm. Tuy nhiên sợ không chắc nên phải qua 3 tháng, cả hai mới báo cho gia đình 2 bên biết đã bầu thai đôi nên ai cũng chúc mừng”, chị Thu Sáu chia sẻ.

3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu Sóc Trăng này ốm nghén rất nhiều, ăn uống không ngon miệng. Phải qua 3 tháng tam cá nguyệt đầu tiên chị Thu Sáu mới ăn uống bình thường trở lại. Cả thai kỳ, mẹ bầu tăng 12kg, em bé sinh ra một bé được 2,7kg và 1 bé được 2,4kg.

Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc - 2

Cả thai kỳ, mẹ bầu tăng 12kg, em bé sinh ra một bé được 2,7kg và 1 bé được 2,4kg. Ảnh: NVCC

Khi đang trong hành trình mang thai bình thường thì tuần thứ 32, chị đột nhiên bị đau bụng. Vội vàng vào viện thăm khám thì cổ tử cung đã mở sớm 1 phân. Vì thế, chị phải nằm viện để dưỡng thai và theo dõi thai kỳ một thời gian.

Lúc thai kỳ ở thời điểm 37 tuần 3 ngày, vợ chồng chị Thu Sáu đi khám thai định kỳ. Nhưng lần này, chị bị ra huyết đỏ và cổ tử cung đã mở 2 phân nên bác sĩ chỉ định nhập viện mổ sớm.

“Trước sinh, bác sĩ cũng chia sẻ trong quá trình mổ bắt 2 con, có khả năng ảnh hưởng tới tứ chi nên vợ chồng mình rất lo lắng và sợ nhiều. Vì thế sau khi gây tê tủy sống xong, sợ mình lo lắng quá huyết áp sẽ tăng lên nên các bác sĩ và y tá an ủi, nói chuyện rất nhiều. May mắn các bé sinh ra tất cả đều bình thường nên mình mừng đến nỗi khóc luôn trên bàn mổ đẻ”, Thu Sáu chia sẻ.

Sau khi xuất viện về nhà, dù vết mổ đẻ còn đau nhưng được chồng hết lòng chăm sóc cho 3 mẹ con và tẩm bổ đúng cách nên cơ thể mẹ bỉm sữa hồi phục khá nhanh.

Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc - 3

Năm 2023, vợ chồng Sóc Trăng chẳng mong gì cao sang, chỉ mong 3 con luôn mạnh khỏe, bình an. Ảnh: NVCC

“Sau sinh mổ, cơ thể còn yếu ớt nên mình ăn đồ mềm dễ hấp thụ như cháo, súp, đồ ninh nhừ dễ ăn. Mình cũng ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa không cần ăn quá nhiều. Ngoài ra, sau sinh mình uống bổ sung thêm các vitamin khoáng chất để cải thiện sức khỏe sau mổ, ăn uống ngon miệng, vết mổ đỡ đau hơn”, chị Thu Sáu nói.

Bên cạnh đó, sau đẻ mổ dù bận rộn chăm sóc 2 con sơ sinh và con gái lớn nhưng mỗi ngày, bà đẻ Sóc Trăng vẫn đảm bảo ngủ đủ giấc, tranh thủ ngủ lúc con ngủ. Có như vậy cơ thể mới mau hồi phục và mẹ có đủ sữa cho con bú.

Ngoài ra, mẹ bỉm sữa vẫn duy trì vận động nhẹ nhàng, dù sinh mổ đau song vẫn cố gắng đi lại không sợ dính vết mổ.

“Mỗi lần sinh là một lần thấy sức khỏe bị giảm đi nhưng phải công nhận nhìn thấy con là thấy hạnh phúc lắm. Giờ chỉ mong các con khỏe mạnh, ăn ngoan chóng lớn, không ốm đau… thì vất vả nào vợ chồng cũng vượt qua được”, mẹ bỉm sữa nói.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Trong bối cảnh nhiều người lo lắng vì lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế, Jasmine Taylor – một TikToker từng ngập trong nợ nần – đã tìm được lối thoát nhờ phương pháp "cash stuffing" và tư duy ngân sách rõ ràng. Với doanh thu hơn 2,2 triệu USD một năm từ chính phương pháp này, cô cho rằng: “Lỗi lớn nhất là không cho đồng tiền một mục đích cụ thể.”

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng trong nửa đầu năm 2025, giá vàng, bạc và bạch kim được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Theo chuyên gia chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank, các yếu tố thúc đẩy đà tăng của kim loại quý vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí có thể thêm phần mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu.

NSND - Họa sĩ Vương Duy Biên là Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam

NSND - Họa sĩ Vương Duy Biên là Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Ban vận động Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của đất nước trong kỷ nguyên kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế.

Phạm Hồng Điệp với khát vọng yêu

Phạm Hồng Điệp với khát vọng yêu

Không biết từ bao giờ mà cái tên Phạm Hồng Điệp trong giới doanh nhân và cả văn nghệ sĩ Hải Phòng đã trở thành thân thuộc. Anh là một doanh nhân thành đạt, hàng ngày, hàng giờ khối lượng lớn công việc đè lên đôi vai anh, mà theo như bạn bè tâm sự thì anh đã gồng lên gánh vác hết mình, cuối cùng, trời không phụ lòng người, anh đã nhận về thành công.

Hiệp hội Phát triển công nghiệp văn hoá Việt Nam: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy sáng tạo

Hiệp hội Phát triển công nghiệp văn hoá Việt Nam: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy sáng tạo

Công nghiệp văn hóa giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát huy nội lực văn hóa, thúc đẩy sáng tạo và nâng cao giá trị gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Không chỉ là lĩnh vực kinh tế giàu tiềm năng, công nghiệp văn hóa còn góp phần bảo tồn, quảng bá di sản dân tộc, hình thành bản sắc quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Ngày 30/5/2025, Bộ Nội vụ đã ban hành Quy