Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc

Dù đã ngừa thai sau khi có con gái đầu lòng nhưng vợ chồng trẻ vẫn bị vỡ kế hoạch để rồi được thêm 2 cục cưng vô cùng đáng yêu.

Vợ chồng nhà chị Thu Sáu ở Long Đức, Long Phú, tỉnh Sóc Trăng những ngày này vô cùng hạnh phúc dù đang nuôi 2 con trai sơ sinh mới vài tháng tuổi bận rộn. 

Bà mẹ 3 con ở Sóc Trăng kể lại, sau kết hôn 6 tháng thì họ đón nhận tin vui. Ngày bầu con gái đầu lòng, vợ chồng chị Thu Sáu rất hồi hộp. Cũng may thai kỳ ổn định, con gái đã chào đời khỏe mạnh, an toàn trong sự mong chờ của 2 bên nội ngoại.

Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc - 1

Con gái được hơn 1 tuổi thì đột nhiên chị Thu Sáu bị vỡ kế hoạch và mang bầu lần 2. Ảnh: NVCC

“Sau sinh con gái, vợ chồng mình đã kế hoạch vì sợ có bầu ngoài ý muốn. Thế nhưng con được hơn 1 tuổi thì đột nhiên bị vỡ kế hoạch và mang bầu lần 2, do đó quyết giữ con lại. Lần đầu đi khám nghe tin có thai đôi, cả 2 vợ chồng đều mừng lắm. Tuy nhiên sợ không chắc nên phải qua 3 tháng, cả hai mới báo cho gia đình 2 bên biết đã bầu thai đôi nên ai cũng chúc mừng”, chị Thu Sáu chia sẻ.

3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu Sóc Trăng này ốm nghén rất nhiều, ăn uống không ngon miệng. Phải qua 3 tháng tam cá nguyệt đầu tiên chị Thu Sáu mới ăn uống bình thường trở lại. Cả thai kỳ, mẹ bầu tăng 12kg, em bé sinh ra một bé được 2,7kg và 1 bé được 2,4kg.

Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc - 2

Cả thai kỳ, mẹ bầu tăng 12kg, em bé sinh ra một bé được 2,7kg và 1 bé được 2,4kg. Ảnh: NVCC

Khi đang trong hành trình mang thai bình thường thì tuần thứ 32, chị đột nhiên bị đau bụng. Vội vàng vào viện thăm khám thì cổ tử cung đã mở sớm 1 phân. Vì thế, chị phải nằm viện để dưỡng thai và theo dõi thai kỳ một thời gian.

Lúc thai kỳ ở thời điểm 37 tuần 3 ngày, vợ chồng chị Thu Sáu đi khám thai định kỳ. Nhưng lần này, chị bị ra huyết đỏ và cổ tử cung đã mở 2 phân nên bác sĩ chỉ định nhập viện mổ sớm.

“Trước sinh, bác sĩ cũng chia sẻ trong quá trình mổ bắt 2 con, có khả năng ảnh hưởng tới tứ chi nên vợ chồng mình rất lo lắng và sợ nhiều. Vì thế sau khi gây tê tủy sống xong, sợ mình lo lắng quá huyết áp sẽ tăng lên nên các bác sĩ và y tá an ủi, nói chuyện rất nhiều. May mắn các bé sinh ra tất cả đều bình thường nên mình mừng đến nỗi khóc luôn trên bàn mổ đẻ”, Thu Sáu chia sẻ.

Sau khi xuất viện về nhà, dù vết mổ đẻ còn đau nhưng được chồng hết lòng chăm sóc cho 3 mẹ con và tẩm bổ đúng cách nên cơ thể mẹ bỉm sữa hồi phục khá nhanh.

Sinh con xong lại lỡ dính bầu, vợ chồng Sóc Trăng có thêm 2 con trai, ngày đi đẻ mừng đến phát khóc - 3

Năm 2023, vợ chồng Sóc Trăng chẳng mong gì cao sang, chỉ mong 3 con luôn mạnh khỏe, bình an. Ảnh: NVCC

“Sau sinh mổ, cơ thể còn yếu ớt nên mình ăn đồ mềm dễ hấp thụ như cháo, súp, đồ ninh nhừ dễ ăn. Mình cũng ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa không cần ăn quá nhiều. Ngoài ra, sau sinh mình uống bổ sung thêm các vitamin khoáng chất để cải thiện sức khỏe sau mổ, ăn uống ngon miệng, vết mổ đỡ đau hơn”, chị Thu Sáu nói.

Bên cạnh đó, sau đẻ mổ dù bận rộn chăm sóc 2 con sơ sinh và con gái lớn nhưng mỗi ngày, bà đẻ Sóc Trăng vẫn đảm bảo ngủ đủ giấc, tranh thủ ngủ lúc con ngủ. Có như vậy cơ thể mới mau hồi phục và mẹ có đủ sữa cho con bú.

Ngoài ra, mẹ bỉm sữa vẫn duy trì vận động nhẹ nhàng, dù sinh mổ đau song vẫn cố gắng đi lại không sợ dính vết mổ.

“Mỗi lần sinh là một lần thấy sức khỏe bị giảm đi nhưng phải công nhận nhìn thấy con là thấy hạnh phúc lắm. Giờ chỉ mong các con khỏe mạnh, ăn ngoan chóng lớn, không ốm đau… thì vất vả nào vợ chồng cũng vượt qua được”, mẹ bỉm sữa nói.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất