Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món sườn nướng thơm nức mũi ai thấy cũng muốn ăn ngay.

Nguyên liệu:

 - 5 dẻ sườn lợn ngon, lượng muối thích hợp, 1 củ gừng, 2 nhánh hành lá, 1 ít bột ớt, một ít bột hạt hoa tiêu (tiêu tứ xuyên)

Cách làm:

Bước 1: Ướp sườn

Rửa sạch sườn, cho vào tô, cho thêm chút muối. 

Và một lượng rượu nấu ăn thích hợp.

Cho một lượng hạt hoa tiêu xay vừa đủ vào, đeo găng tay dùng một lần và xoa đều khắp miếng sườn.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 1

Rửa sạch gừng và hành lá. Đập dập gừng, cắt hành lá thành từng đoạn.

Cho gừng và hành lá lên trên mặt sườn, cho một bông hoa hồi vào, dùng tay trộn rồi ướp trong 6 tiếng trong tủ lạnh.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 2

Bước 2: Nướng lần 1

Sau 6 tiếng, để lò ở 180 độ C và làm nóng trước 10 phút, lót khay nướng bằng giấy bạc rồi đặt sườn đã ướp lên khay nướng. Phết lên sườn một lớp dầu ăn.

Cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 3

Bước 3: Nướng lần 2

Lấy khay nướng ra, quét một lớp dầu ăn lên sườn, sau đó quét một lượng bột ớt và bột hạt hoa tiêu vừa đủ lên sườn.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 4

Tiếp tục cho khay sườn vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là có thể lấy ra.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 5

Sườn nướng kiểu này vừa mềm ngon, thơm nức lại có chút cay cay ai ăn cũng thích. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể giảm lượng bột ớt và hạt hoa tiêu.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em