Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món sườn nướng thơm nức mũi ai thấy cũng muốn ăn ngay.

Nguyên liệu:

 - 5 dẻ sườn lợn ngon, lượng muối thích hợp, 1 củ gừng, 2 nhánh hành lá, 1 ít bột ớt, một ít bột hạt hoa tiêu (tiêu tứ xuyên)

Cách làm:

Bước 1: Ướp sườn

Rửa sạch sườn, cho vào tô, cho thêm chút muối. 

Và một lượng rượu nấu ăn thích hợp.

Cho một lượng hạt hoa tiêu xay vừa đủ vào, đeo găng tay dùng một lần và xoa đều khắp miếng sườn.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 1

Rửa sạch gừng và hành lá. Đập dập gừng, cắt hành lá thành từng đoạn.

Cho gừng và hành lá lên trên mặt sườn, cho một bông hoa hồi vào, dùng tay trộn rồi ướp trong 6 tiếng trong tủ lạnh.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 2

Bước 2: Nướng lần 1

Sau 6 tiếng, để lò ở 180 độ C và làm nóng trước 10 phút, lót khay nướng bằng giấy bạc rồi đặt sườn đã ướp lên khay nướng. Phết lên sườn một lớp dầu ăn.

Cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 3

Bước 3: Nướng lần 2

Lấy khay nướng ra, quét một lớp dầu ăn lên sườn, sau đó quét một lượng bột ớt và bột hạt hoa tiêu vừa đủ lên sườn.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 4

Tiếp tục cho khay sườn vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là có thể lấy ra.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 5

Sườn nướng kiểu này vừa mềm ngon, thơm nức lại có chút cay cay ai ăn cũng thích. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể giảm lượng bột ớt và hạt hoa tiêu.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Tìm hiểu thêm về thời kỳ đầu nền Mỹ thuật Việt Nam hiện đại dưới sự ảnh hưởng của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và các trường dạy nghề mỹ nghệ - mỹ thuật của vùng đất Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Gia Định, trong đó có “Trường vẽ Gia Định” - ngày nay là Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, tôi muốn nhắc đến một họa sĩ, nhà điêu khắc quê Vĩnh Long là sinh v

Tôn vinh di sản nghệ thuật của họa sĩ Hoàng Sùng qua triển lãm “Hồn Quê”

Tôn vinh di sản nghệ thuật của họa sĩ Hoàng Sùng qua triển lãm “Hồn Quê”

Triển lãm "Hồn Quê" nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của họa sĩ Hoàng Sùng (1926 – 2026) không chỉ là dịp để tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của một nghệ sĩ tài hoa mà còn mang tới cho công chúng cơ hội tiếp cận với một di sản nghệ thuật thấm đẫm bản sắc dân tộc, nơi hội tụ ký ức, văn hóa và tâm hồn Việt qua nét vẽ của một họa sĩ trọn đời gắn bó với quê hương.