Tháng 7 thích hợp cắt cây kim ngân, 1 mũi cắt thành 10 chậu, màu xanh đậm, có sức sống

Khi cắt tỉa cây kim ngân, chúng ta có thể dùng nó để giâm cành, lớn lên tiếp tục trở thành những cây to.

Ý nghĩa cây kim ngân trong phong thuỷ

Trong cái tên kim ngân thì “ngân” có nghĩa là ngân lượng, tiền bạc nên cây kim ngân thường gắn với sự may mắn, mong cầu sự trù phú trong cuộc sống. Tên tiếng anh của cây là Pachira Money Tree cũng liên quan tới tiền bạc. Tên khoa học là Parachi Aquatica và cây kim ngân được cho là bắt nguồn từ Trung - Nam Mỹ.

Cây có dáng vững chãi hiên ngang, thân bện xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Lá cây xum xuê xanh tốt vượng phong thủy tiền bạc, hàm chứa sức sống mãnh liệt.

Tháng 7 thích hợp cắt cây kim ngân, 1 mũi cắt thành 10 chậu, màu xanh đậm, có sức sống - 1

Chính vì thế mà người ta cho rằng khi đặt cây kim ngân trong nhà, cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan tới tiền thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây kim ngân cũng thường được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc, cơ quan để mang lại may mắn và vượng khí tốt lành cho công ty.

Tháng 7 thích hợp để cắt kim ngân, 1 mũi cắt, một chậu thành 10 chậu, màu xanh đậm, có sức sống. Dưới đây là phương pháp và kỹ năng cắt tỉa cây kim ngân.

Phương pháp và kỹ năng cắt tỉa cây kim ngân

Khi cắt tỉa cây kim ngân, chúng ta có thể dùng nó để giâm cành, lớn lên tiếp tục trở thành những cây to vì thế ngoài việc cắt tỉa sao cho đúng còn cần chọn thời điểm tốt nhất cho sự sinh trưởng của cây mới. Và tháng 7 mùa hè là thích hợp hơn cả. 

Tháng 7 thích hợp cắt cây kim ngân, 1 mũi cắt thành 10 chậu, màu xanh đậm, có sức sống - 2

Vì nhiệt độ lúc này trên 20 độ vừa thích hợp cho sự ra rễ và phát triển của nó, nên sau khi chọn được cành, trước tiên bạn cắt ra, giã nát aspirin rồi cho vào nước, sau đó cho cành vào ngâm trước khi mang trồng. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể ngâm rễ cây trong nước, sau đó đợi nó mọc rễ trắng thì rửa sạch với nước là có thể mang giâm.

Chọn đất trồng cây

Giá thể trồng cây kim ngân rất đa dạng, bạn có thể sử dụng cát sông, hoặc đất dinh dưỡng, v.v. Sau khi cắt không được phơi nắng, tránh làm cành bị khô ảnh hưởng đến sự ra rễ bình thường, nên đặt ở nơi thoáng đãng, thoáng gió. Hơn 20 ngày cành sẽ bắt đầu mọc. Trong quá trình này không được nhổ, không được chạm vào, chờ sau hai tháng, rễ mọc chắc thì có thể cấy vào bầu.

Tháng 7 thích hợp cắt cây kim ngân, 1 mũi cắt thành 10 chậu, màu xanh đậm, có sức sống - 3

Cách chăm sóc cây sau khi mọc rễ

- Nước tưới: Cây kim ngân không cần tưới nước quá nhiều. Nếu để trong nhà thì có thể tưới nước mỗi tuần 1 lần theo kiểu phun sương. Cây ngoài tự nhiên thì 1,5 tuần tưới 1 lần theo kiểu tươi ngập gốc.

- Dinh dưỡng: Bạn bón phân NPK cho cây. Bạn hòa phân vào nước rồi tưới quanh gốc, mỗi 1-2 tháng bón 1 lần là đủ.

- Nhiệt độ: Cây tự nhiên sống tốt ở nhiệt độ 10-40 độ C. Cây trồng trong nhà sẽ phù hợp nhiệt độ 15-25 độ C. Cây kim ngân dễ bị sốc nhiệt khi đột ngột bị chuyển từ nơi quá nóng sang nơi quá lạnh và ngược lại. Vì vậy bạn hãy đặt cây vào phòng bình thường để cây quen nhiệt độ rồi sau đó bật điều hòa cây vẫn có thể sống tốt.

- Ánh sáng: Cây kim ngân không cần nơi nắng quá gắt vì vậy hãy để cây nơi có lượng ánh nắng vừa phải.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.