Thấy 2 loại đá này nên nhặt về đem chôn dưới chậu, đất 5 năm không cứng, hoa nở rộ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy trước khi trồng hoa bạn nên chôn 2 loại đá này vào đáy chậu rồi hẵng cho cây vào để tránh đất bị nén chặt.

Trồng hoa không chỉ giúp tô điểm không gian sống, không khí trong lành hơn mà còn có thể nuôi dưỡng tâm hồn. Tuy nhiên, trong quá trình trồng hoa sẽ luôn có những vấn đề phát sinh chẳng hạn như đất bị nén chặt. Vấn đề này khiến cây không hút được chất dinh dưỡng từ đất, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, thậm chí khiến cây chết dần chết mòn theo thời gian.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy trước khi trồng hoa bạn nên chôn 2 loại đá này vào đáy chậu rồi hẵng cho cây vào. Như vậy đất có thể không bị nén chặt trong vòng 5 năm, bộ rễ sẽ cứng cáp hơn và hoa sẽ nổ bung chậu.

1. Gạch nung đỏ

Thấy 2 loại đá này nên nhặt về đem chôn dưới chậu, đất 5 năm không cứng, hoa nở rộ - 1

Thông thường chúng ta có thể bắt gặp gạch đỏ ở một số công trình xây dựng hay ven đường. Nếu thấy, bạn có thể nhặt đem về nhà để trồng hoa. Nó có thể giúp đất tơi xốp hơn, thoáng khí hơn và hạn chế sự nén đất.

Tuy nhiên, những viên gạch đỏ tương đối lớn nên muốn thêm vào chậu hoa thì bạn phải đập nhỏ nó ra. Sau đó bạn có thể rửa chúng bằng nước và đem đi phơi nắng để diệt một số vi khuẩn bám trên bề mặt, giúp cây không bị nhiễm bệnh. Cuối cùng, chỉ cần đem ném nó vào chậu thế là xong.

Lưu ý, bạn nên chọn những viên gạch màu đỏ, bên trên có nhiều vết nứt. Gạch như vậy mới có thể dùng để trồng hoa được, còn gạch đỏ có bề mặt láng mịn thì không.

2. Xỉ than tổ ong

Thấy 2 loại đá này nên nhặt về đem chôn dưới chậu, đất 5 năm không cứng, hoa nở rộ - 2

Xỉ than tổ ong là nguyên liệu khá phổ biến, bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi, đặc biệt là các quán bán bún, phở,… vì họ thường dùng than nấu nướng để tiết kiệm chi phí. Nhiều người cho rằng sau khi nun nấu, xỉ than sẽ là một thứ bỏ đi chẳng có chút xíu tác dụng gì nhưng thực chất bạn có thể dùng nó để trồng hoa.

Xỉ than có đặc tính rất xốp, nhẹ, giúp đất không bị nén lại sau một thời gian dài, tăng độ thông thoáng cho rễ cây phát triển. Hơn nữa, xỉ than còn có khả năng thoát nước tốt, giúp chậu cây không bị đọng nước, từ đó rễ cây sẽ không bị ngập úng, gây thối rễ nếu bạn lỡ tay tưới nước quá nhiều hay vào những ngày mưa dầm.

Trong xỉ than tổ ong có khí độc, nhưng loại khí này sẽ bay hơi hết nếu ngâm nó vào nước. Vì vậy, trước khi trồng hoa, bạn cần đập nhỏ xỉ than ra, ngâm trong nước khoảng 3 ngày, rửa sạch lại nhiều lần, phơi khô rồi hẵng dùng nó lót dưới đáy chậu.

Bạn không thể trồng cây với toàn bộ xỉ than, vì bản thân chúng chỉ là chất vô cơ, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Chính vì lý do đó, bạn có thể nghiền nhỏ xỉ than rồi trộn với các nguyên liệu khác như trấu hun, đất peatmoss,… để trồng cây. Xỉ than thích hợp trồng các loại cây mọng nước như xương rồng, sen đá, nha đam…

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Trong dòng chảy của âm nhạc Việt Nam đương đại, nhiều nhạc sĩ – nhà báo đã góp phần quan trọng trong việc lưu giữ, lan tỏa giá trị văn hóa – lịch sử của các vùng đất. Một trong số đó là nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng, người đã dành tâm huyết sáng tác nhiều ca khúc viết về quê hương, đất nước, về con người trong lao động, chiến đấu và đ

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Không chỉ là nghề nghiệp của một báo vụ viên trong thời chống Mỹ, mà còn mang phẩm tính thi sĩ, Phan Nhật Tiến – Hội viên Hội Nhà văn TP HCM, chọn góc đứng để quan sát, để có cái nhìn, đánh giá riêng về sự vật, hiện tượng, về những chuyện đời. Điều đó thể hiện khá rõ ở những bài thơ làm tựa đề cho tập thơ. Sau “Hoa ở chốt” và “Mỏm đá đợi trăng”, xuất bản năm 2023,