Thứ tưởng loài mèo không thích ăn, nhưng mèo Anh lông ngắn lại “rất thích”, cho ăn thường xuyên lông mượt dáng đẹp

Mèo Anh lông ngắn luôn được ưa chuộng bởi sự đáng yêu, tinh nghịch của chúng. Thế nhưng liệu bạn đã biết tất tần tật những thứ liên quan đến giống mèo này chưa?

Thứ tưởng loài mèo không thích ăn, nhưng mèo Anh lông ngắn lại “rất thích”, cho ăn thường xuyên lông mượt dáng đẹp - 1

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo được ưa thích nhất hiện nay. Chúng có vẻ ngoài mũm mĩm, dễ thương, đủ sức làm xiêu lòng bất kỳ ai khi nhìn thấy. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự chăm sóc giống mèo này đúng cách, khiến chúng khó có được sự phát triển toàn diện nhất. Sau đây là những điều mà giống mèo Anh lông ngắn vô cùng yêu thích, nó sẽ giúp cho việc chăm sóc chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy.

1. Rất thích ăn thịt

Mèo Anh lông ngắn không hề kén ăn, trái lại việc ăn uống của chúng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chúng rất thích các loại thịt giàu protein như thịt gà, thịt bò, trứng,... Thậm chí chúng còn rất thích ăn pate, phomai hoặc các loại thức ăn mà bạn tự nấu. Ngoài ra bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại hạt dành cho mèo, nhưng cần cân đối với các loại thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng và không làm mèo Anh lông ngắn bị thiếu nước dẫn đến mắc các bệnh về thận, tiêu hóa,...

Thứ tưởng loài mèo không thích ăn, nhưng mèo Anh lông ngắn lại “rất thích”, cho ăn thường xuyên lông mượt dáng đẹp - 2

2. Rất sạch sẽ

Loài mèo nói chung thích tự mình liếm láp bộ lông để làm sạch sẽ bản thân. Mèo Anh lông ngắn cũng vậy và chúng còn đặc biệt ưa sự sạch sẽ, ghét sự bẩn thỉu. Do đó mà bạn nên vệ sinh thân thể cho chúng mỗi ngày: Chải lông đều đặn để giúp lông luôn mềm mượt, loại bỏ lông rụng và ngăn nguy cơ bị rận hoặc bọ chét tấn công; đánh răng cho chúng khoảng 1 lần/tuần để loại bỏ các vấn đề không tốt về răng miệng; vệ sinh tai và mắt cho mèo Anh lông ngắn; cắt móng mỗi 2 tuần/lần nếu như cảm thấy quá dài. Ngoài ra bạn có thể tắm rửa cho chúng khoảng 2 lần mỗi tháng với sữa tắm dành riêng cho mèo để giúp chúng luôn thơm tho, sạch sẽ.

Thứ tưởng loài mèo không thích ăn, nhưng mèo Anh lông ngắn lại “rất thích”, cho ăn thường xuyên lông mượt dáng đẹp - 3

3. Thích vận động và chơi đùa

Giống như nhiều giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn cũng rất thích được chơi đùa, chạy nhảy. Chúng là loài vật rất giỏi trong việc tự giải trí, thường tự lấy đồ chơi để chơi một mình, thậm chí chúng còn có thể mang đồ chơi đến cạnh chủ nhân để mong được chơi cùng. Bạn nên chơi đùa với chúng thường xuyên, cho chúng tập luyện các bài thể dục dành cho loài mèo để tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì. Dành 15 phút tập thể dục cho mèo Anh lông ngắn và chơi đùa với chúng sẽ giúp tuổi thọ của chúng được tăng cường.

Thứ tưởng loài mèo không thích ăn, nhưng mèo Anh lông ngắn lại “rất thích”, cho ăn thường xuyên lông mượt dáng đẹp - 4

4. Trung thành và thích đi theo chủ

Mèo Anh lông ngắn là loài vật nuôi vô cùng trung thành, ít có loài mèo nào khác có thể được như chúng. Chúng thường có xu hướng nằm ở gần chủ nhân của mình, nếu tâm trạng tốt thì chúng rất thích được chủ vuốt ve và thưởng thức ăn. Ngoài ra chúng còn thích đi loanh quanh theo sát chủ nhân của mình khắp căn nhà, giống như một đứa trẻ thích quan sát bố mẹ của mình làm việc nhà vậy. Chính tính cách thú vị này của mèo Anh lông ngắn khiến cho chúng được yêu thích bậc nhất trong số các giống mèo hiện nay.

Thứ tưởng loài mèo không thích ăn, nhưng mèo Anh lông ngắn lại “rất thích”, cho ăn thường xuyên lông mượt dáng đẹp - 5

5. Rất thông minh

Không như nhiều giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn vô cùng thông minh và dễ bảo. Chúng có xu hướng thích đi theo chủ nhân, tự tìm đồ chơi để giải trí và làm một số trò kỳ lạ. Nếu như được huấn luyện tốt, chú mèo của bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều trò như bắt tay, lăn lộn, vờn bóng,... Mỗi chú mèo Anh lông ngắn sẽ có tính cách khác nhau nên rất cần được quan tâm và huấn luyện tốt nhất. Bên cạnh đó, do rất thông minh nên chúng cũng khá là nhạy cảm nếu bị quát mắng hoặc bị đánh, vậy nên bạn cần hết sức chú ý đến điều này.

Thứ tưởng loài mèo không thích ăn, nhưng mèo Anh lông ngắn lại “rất thích”, cho ăn thường xuyên lông mượt dáng đẹp - 6

LONG NGUYỄN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm