Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực

Chưa đầy 10 phút là bạn đã có mẻ tôm hấp dẫn đơn giản mà ngon, thơm nức không tanh lại lên màu đẹp.

Nguyên liệu:

500g tôm, 3 nhánh hành, 1 mẩu gừng, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa canh rượu nấu ăn, một ít muối.

Cách làm:

Tôm tươi rửa sạch, để ráo.

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực - 1

Gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc.

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực - 2

Cho hành và gừng vào nồi. Đổ tôm vào rồi đổ rượu dọc theo thành nồi.

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực - 3

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực - 4

Đậy vung và đun nhỏ lửa trong 7-8 phút, Cuối cùng thêm chút muối và hạt tiêu rồi đảo đều là xong.

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực - 5

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực - 6

Món tôm hấp kiểu này vừa ngọt ngon, thơm lại chắc nịch, đảm bảo ăn một lần là thích mê.

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực - 7

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.