Trắc nghiệm tâm lý: Điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì?

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ tiết lộ sự mềm yếu sâu bên trong con người bạn thông qua lựa chọn về hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này.

Nhìn vào bức tranh này, bạn thấy hình ảnh gì hiện lên đầu tiên?

Trắc nghiệm tâm lý: Điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì? - 1

A: Tai.

B: Con rắn.

C: Cả hai hình ảnh tai và con rắn cùng lúc. 

Kiểm tra xem sự lựa chọn đó tiết lộ gì về con người bạn: 

A: Bề ngoài bạn cứng rắn nhưng thực chất trong lòng lại rất mềm yếu. Bạn là người rất biết cách an ủi người khác.

Khi tiếp xúc với mọi người, bạn luôn tạo cho người ta ấn tượng về sự phong trần, đầy cá tính nhưng thực chất trái tim bạn lại rất mềm yếu. Một lời nói nhẹ nhàng từ người khác cũng đủ để khiến bạn động lòng. Đừng nhìn vẻ ngoài mà nghĩ rằng bạn là người thờ ơ, khi ai đó đối xử dịu dàng, bạn sẽ là người đầu tiên giơ tay đầu hàng. 

Đặc biệt là sau những lần tranh cãi, bạn không có xu hướng thích ôm mối hận, cơn tức trong lòng mà sẽ nhanh chóng quên đi. Bạn rất khoan dung, chuyện lớn hoá nhỏ, chuyện nhỏ hoá không. Đối với bạn, hận thù chỉ thuộc về quá khứ và vẻ đẹp của tương lai đang chờ bạn ở phía trước. 

B: Bạn là một người sắc sảo nhưng mềm yếu, không có khả năng phản kháng trước những lời nỉ non của người khác. Bạn là người dịu dàng và chu đáo, dễ gần và rộng lượng. Trước mặt bạn bè, bạn là người lắm lời, ít nóng nảy và không biết từ chối yêu cầu của người khác. Chỉ cần không chạm vào điểm mấu chốt của bạn, bạn sẽ nhanh chóng cho qua. Tuy nhiên, điều này cũng khiến bạn bị người khác lợi dụng khi họ biết rằng chì cần vài lời tử tế là có thể khiến bạn rung động và tha thứ. 

C: Bạn không phải là người mềm yếu. Bạn thận trọng và hướng nội, ít thể hiện ra bên ngoài. Bạn vững vàng trong công việc, không dễ bị lung lay bởi bất cứ điều gì. Ở trong hoàn cảnh nào, bạn cũng giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm. Trong lúc thuận lợi, bạn trầm lặng và khiêm tốn như cỏ; trong nghịch cảnh, bạn không chán nản cũng không tuyệt vọng mà mạnh mẽ như một tảng đá. 

(*) Thông tin trong bài mang tính tham khảo, giải trí. 

Bảo Bảo

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Hơn một năm nay tôi tham gia viết bài khá đều đặn cho một chuyên mục của Thời báo Văn học nghệ thuật. Ở tòa soạn báo tại phố Hào Nam tôi thường gặp gỡ và quen biết không ít các nhà văn, nhà báo, trong số đó có nhà báo Đỗ Quảng, mà ở tòa soạn nhiều người quen gọi là ông Cố vấn. Mỗi lần gặp tôi ông Cố vấn thường bảo, bài nào anh viết tôi cũng đọc! Tôi coi đây là một lời khe

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Các bạn hẳn đều biết, nhân vật Hoàng tử bé của nhà văn – phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã đến với hành tinh Trái đất của chúng ta từ tận năm 1943. Khi ấy, vào thời điểm phát hành Hoàng tử bé, một bản giới thiệu khéo léo của Mỹ cho biết: "50% độc giả nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho trẻ em, 50% nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho ngư

Nhạc sĩ An Hiếu:

Nhạc sĩ An Hiếu: "Áp lực là con trai của nhạc sĩ An Thuyên chính là động lực, là chút áp lực dễ chịu"

“Tôi có cơ hội tiếp xúc, làm việc nhiều với học viên trẻ tuổi. Chính họ đã truyền cho tôi năng lượng, cách nghĩ và cách làm chỉ có ở tuổi trẻ. Phần nào những tác phẩm của tôi đã thể hiện điều đó, sự “già” trong âm nhạc cũng đến chậm hơn so với người cùng thế hệ...”