Tránh được việc treo đồng hồ ở 3 nơi này, dù không giàu có cũng sẽ khỏe mạnh, gia đình bình an

Trong tiếng Hán, đồng hồ đồng âm với từ “kết thúc”, vì vậy khi treo đồng hồ phải thật cẩn thận.

Mặc dù điện thoại đã trở nên phổ biến, thay thế các chứng năng của đồng hồ và đồng hồ treo tường, nhưng nhiều người vẫn treo đồng hồ trong nhà với mục đích trang trí hoặc sưu tầm.

Không chỉ là vật dụng trang trí, theo dõi thời gian mà trong phong thủy, đồng hồ còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, phát triển và tài lộc. Bên cạnh đó, đồng hồ còn có thể góp phần hóa giải vận khí xấu, kích hoạt năng lượng tốt trong nhà, đặc biệt là đồng hồ quả lắc.

Tuy nhiên, không phải nơi nào trong nhà cũng có thể treo đồng hồ. Nếu treo không đúng vị trí thì không những không mang lại may mắn cho gia đình mà còn rước tới những điều xui xẻo, làm hao tài tán lộc. Do đó khi treo đồng hồ trong nhà, gia chủ tuyệt đối đừng treo ở 3 vị trí này. Nếu làm đúng, dù không giàu có thì các thành viên trong nhà cũng khỏe mạnh, bình an.

Tránh được việc treo đồng hồ ở 3 nơi này, dù không giàu có cũng sẽ khỏe mạnh, gia đình bình an - 1

1. Không treo đồng hồ phía trên giường ngủ

Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài làm việc và ăn uống, con người dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi và ngủ. Phòng ngủ là nơi chủ yếu để con người nghỉ ngơi, sự yên tĩnh và thoải mái là mục tiêu mà mọi người theo đuổi. 

Tuy nhiên, nếu treo đồng hồ phía trên giường ngủ, đồng hồ sẽ phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Nếu ngủ không ngon, sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng và chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, việc treo đồng hồ trên tường phía trên giường sẽ khiến người nằm phía dưới có cảm giác ngột ngạt, bí bách. Không những vậy, treo đồng hồ phía trên giường thì đồng hồ cũng có nguy cơ bị rơi xuống dưới, có thể đe dọa tới sự an toàn của con người. Vì vậy, tốt hơn hết không nên treo đồng hồ ngay phía trên giường ngủ.

Tránh được việc treo đồng hồ ở 3 nơi này, dù không giàu có cũng sẽ khỏe mạnh, gia đình bình an - 2

2. Không treo đồng hồ đối diện với cửa

Cửa là nơi ra vào. Trong phong thủy, đây là nơi đón may mắn, tài lộc và những luồng năng lượng tốt vào nhà. Nếu đồng đồ treo đối diện cửa là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Nguyên nhân là do trong tiếng Hán, đồng hồ đồng âm với từ “kết thúc”. Do đó nếu treo đồng hồ đối diện cửa chính, tất cả những nguồn năng lượng tốt đi tới cửa sẽ bị chặn lại, không thể vào nhà được. Treo đồng hồ đối diện cửa sổ cũng như vậy. Nếu muốn treo đồng hồ ở khu vực ra vào, tốt hơn hết, bạn nên treo đồng hồ ở một bên cửa.

Tránh được việc treo đồng hồ ở 3 nơi này, dù không giàu có cũng sẽ khỏe mạnh, gia đình bình an - 3

3. Không treo đồng hồ quay vào trong nhà

Phòng khách là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, tiếp đón người thân, bạn bè. Cách trang trí ở phòng khách cũng phản ánh gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, hãy thật chú ý khi bày trí nội thất trong phòng khách.

Khi treo đồng hồ trong phòng khách, tốt hơn hết bạn nên treo hướng ra phía cửa thay vì quay vào trong nhà. Như vậy sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực vào nhà, mang tới may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài 3 vị trí trên, bạn cũng không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa, không treo 2 đồng hồ trong cùng một phòng. Bên cạnh đó, khi chọn đồng hồ cũng nên xem kích thước của nó có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không, không nên chọn đồng hồ có kích thước quá lớn so với nhà ở.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).