Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh

Trước 2 tuổi, bố mẹ đừng vội kiểm soát những “thói quen xấu” này, bởi có thể vô tình kìm hãm quá trình con phát triển.

Trẻ trước  2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 1

Thực tế, khi trẻ lớn lên, chắc chắn sẽ hình thành nhiều thói quen xấu mà các bậc bố mẹ thường cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, cần nhận thức rằng thói quen xấu thực là một phần cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ, bố mẹ không nên vội cản trở.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đứa trẻ nghịch ngợm không phải lúc nào cũng là xấu, đây thực tế là biểu hiện của trẻ thông minh. Thay vì ngăn cản hoặc phê phán, bởi có thể làm giảm sút trí thông minh (IQ) của trẻ trong tương lai, bố mẹ nên hướng dẫn trẻ cách sử dụng 5 kiểu nghịch ngợm dưới đây một cách có ý nghĩa và an toàn.

Đồng thời, bố mẹ cũng nên thiết lập các quy tắc, giới hạn rõ ràng để đảm bảo an toàn, nhằm tôn trọng giữa sự nghịch ngợm và quá trình phát triển tự nhiên của trẻ.

Thích mút tay, chân

Trẻ trước  2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 2

Ném đồ

Trẻ trước  2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 3

Xé giấy

Trẻ trước  2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 4

Vẽ bậy

Trẻ trước  2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 5

Thích cởi vớ

Trẻ trước  2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 6

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Nhà văn tôi muốn nói trong bài viết này là PGS.TS Phạm Quang Long, nguyên Trưởng khoa Văn học, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Phạm Quang Long nghỉ hưu từ cái ghế Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội, nhưng nghe chừng ông không thích ngạch đường quan lắm nên khá ngại nhắc đến cái chức này, ông chỉ vui lòng tự nhận