Trên ban công trồng 3 loại cây ăn quả “phát tài phát lộc” này, con cháu không giỏi cũng giàu, càng trĩu quả càng nhanh giàu

3 loại cây ăn quả dưới đây được xem là “chân ái” để trồng ở ban công vì có tỷ lệ sống cao.

Hầu hết diện tích ban công của các căn hộ thường rất nhỏ, nên đa số mọi người thường đặt một vài chậu hoa, cây cảnh với kích thước nhỏ để tô điểm cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng cây ăn quả tại không gian này, quan trọng là nên chọn những loại cây có tỷ lệ sống cao, thích hợp trồng trong chậu.

3 loại cây ăn quả dưới đây được xem là “chân ái” để trồng ở ban công vì có tỷ lệ sống cao. Chưa hết, trồng những loại cây này không chỉ có quả ăn mà còn mang lại điềm lành cho gia chủ, nhà nào trồng, con cháu không giỏi cũng giàu có, thịnh vượng.

Cây lựu

Cây lựu thuộc loại cây thân gỗ với chiều cao trung bình khoảng 3-4m, vừa có thể trồng làm cảnh vừa cho quả ăn. Quả lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng như các nhóm vitamin, canxi, chất chống oxy,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích.

Trên ban công trồng 3 loại cây ăn quả “phát tài phát lộc” này, con cháu không giỏi cũng giàu, càng trĩu quả càng nhanh giàu - 1

Trong phong thủy, cây lựu tượng trưng cho sự kiên cường và vững chãi, thể hiện ý chí vươn lên trong cuộc sống. Những chùm hoa lựu được cho là có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma, ngăn chặn những luồng khí xấu vào nhà.

Quả lựu có hình dáng tròn đầy với nhiều hạt bên trong, khí chín vỏ ngoài căng đỏ tựa như những chiếc đèn lồng, mang ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ, con cháu đầy đàn, gia đình ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy, nhiều gia đình thường trồng lựu trước cổng nhà hoặc ban công, đặc biệt là với những cặp vợ chồng trẻ, trồng để cầu lộc về đường con cái.

Muốn để lựu cho quả ngọt, tốt nhất vẫn là trồng trong đất vườn, nếu trồng trong chậu thì yêu cầu về cách chăm bón sẽ khắt khe hơn. Lưu ý, chậu trồng lựu phải có độ sâu ít nhất 60cm, có lỗ thoát nước để tránh cây bị ngập úng, có đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Cây sung

Cây sung là loại cây được nhiều người ưa chuộng trồng làm cảnh, bonsai để trang trí nội - ngoại thất. Không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ tạo dáng, cây sung còn được xếp tên vào bộ cây Tứ Linh “Đa – Sung – Sanh – Si”, bộ Tam Đa “Sung - Lộc Vừng - Thiên Tuế” – tượng trưng cho may mắn, sức khỏe, tài lộc.

Trên ban công trồng 3 loại cây ăn quả “phát tài phát lộc” này, con cháu không giỏi cũng giàu, càng trĩu quả càng nhanh giàu - 2

Theo quan niệm dân gian, cây sung mang ý nghĩa cho sự sung túc, viên mãn. Trong phong thủy, loại cây này còn mang ý nghĩa thu hút tiền tài, mang lại nhiều sự may mắn và giúp gia chủ làm ăn phát đạt, công việc thuận buồm xuôi gió.

Hơn nữa, sung có tuổi thọ trung bình cao, có khi lên đến hàng chục năm nên càng trồng lâu càng có giá. Song, mặc dù có ý nghĩa tốt lành nhưng không phải ai cũng thích hợp để trồng cây sung trong nhà. Theo phong thủy, loại cây này chỉ hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Cây thuộc họ cam, chanh

Các loại cây thuộc họ cam, chanh như cam, quýt, quất, chanh,… rất thích hợp trồng ở ban công. Những loại cây này vừa có tác dụng làm cảnh, vừa có thể thu hoạch quả để ăn, vừa có tác dụng chiêu tài đón lộc giúp gia chủ.

Trên ban công trồng 3 loại cây ăn quả “phát tài phát lộc” này, con cháu không giỏi cũng giàu, càng trĩu quả càng nhanh giàu - 3

Chẳng hạn như chanh, quả và lá của nó đều có thể sử dụng trong ẩm thực. Những loại cây họ cam, chanh thường cho nhiều quả tròn xoe trĩu cành, tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy, giúp mang lại vượng khí cho gia đình, nhờ đó gia đình luôn được hạnh phúc, con cháu đầy đàn. Cây càng sai quả càng đại cát, đại lợi.

Hơn nữa, quả của chúng khi chín thường có màu vàng, tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng. Những loại cây này nên trồng ở hướng Đông Nam vì đây được coi là hướng của sự giàu có, thịnh vượng, như vậy sẽ mang tới nhiều tiền tài và may mắn hơn cho gia chủ.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất