Trộn gừng với thứ bột màu trắng này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn

Gừng và baking soda chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người, nhưng bạn có biết 2 thứ không liên quan này khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng thần kỳ gì không?

Gừng và baking soda chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người. Gừng là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, giúp khử mùi tanh của thịt hoặc hải sản khi nấu nướng, đồng thời có thể cải thiện được mùi vị của món ăn.

Trong khi đó, baking soda cũng rất hữu ích trong việc chế biến thực phẩm hoặc hỗ trợ việc tẩy rửa, dọn vệ sinh. Vậy bạn có biết hai thứ không liên quan này khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng thần kỳ gì không?

Trộn gừng với thứ bột màu trắng này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 1

Trên thị trường có nhiều sản phẩm tẩy rửa khác nhau, nhưng bạn có biết rằng trộn gừng với baking soda cũng có thể tạo ra chất tẩy rửa cực mạnh. Nguyên nhân là do baking soda có khả năng tẩy rửa tương đối mạnh, còn gừng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nên sự kết hợp của hai thứ này có thể làm sạch dầu và vi khuẩn.

Vì vậy, nếu bạn hết chất tẩy rửa và chưa kịp đi mua, bạn hãy thử sử dụng baking soda và gừng. Hiệu quả mà chúng mang lại sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần băm nhỏ gừng vào cho vào hộp. Sau đó, cho baking soda vào và thêm một lượng nước thích hợp, ngâm chúng trong nửa giờ.

Trộn gừng với thứ bột màu trắng này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 2

Khi baking soda đã hòa tan hết, bạn hãy lọc bỏ bã gừng, bạn sẽ có dung dịch tẩy rửa cực tốt. Vậy công dụng của dung môi tẩy rửa này là gì?

1. Làm sạch thớt

Hầu như ngày nào chúng ta cũng dùng thớt để thái thịt, thái rau…Khi thái rau củ quả, trên thớt sẽ có nhiều kẽ hở nhỏ, những kẻ hở này ẩn chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên vệ sinh thớt thường xuyên để tránh vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn, khiến chúng ta ăn phải vi khuẩn và gây hại cho cơ thể.

Trộn gừng với thứ bột màu trắng này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 3

Gừng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, baking soda có thể làm sạch vết dầu mỡ. Lúc này bạn hãy xịt dung môi này lên thớt và để yên trong vài phút. Sau đó dùng miếng rửa bát cọ rửa nhiều lần ở mặt thớt, nhất là những chỗ bị trầy xước để các chất bẩn và vi khuẩn trên thớt được rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy rửa lại thớt bằng nước sạch là được.

2. Rửa bát đũa

Nước gừng có tính axit có thể làm tan vết dầu, ngoài ra baking soda còn có tác dụng tẩy rửa nên chúng ta có thể dùng dung môi này để rửa bát đũa. Bạn chỉ cần nhúng giẻ rửa bát vào dung môi và rửa bát như bình thường là được. Vết dầu mỡ và mùi tanh bám trên bát đũa sẽ biến mất sau khi được làm sạch.

Trộn gừng với thứ bột màu trắng này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn - 4

3. Dọn dẹp nhà vệ sinh

Bồn cầu sử dụng lâu ngày sẽ có rất nhiều vết ố vàng bám vào, khiến bồn cầu trông rất bẩn và gây ra mùi hôi khó chịu. Hầu hết, các vết ố vàng trên bồn cầu là do axit uric hình thành nên, trong khi đó, baking soda có thể hòa tan được axit uric, giúp việc tẩy rửa bồn cầu dễ dàng hơn.

Còn gừng có mùi hương dịu nhẹ, có thể khử mùi hôi khó chịu của bồn cầu. Do đó, dùng dung môi này để tẩy rửa bồn cầu, bồn cầu sẽ trở nên sạch sẽ và không còn mùi hôi.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L