Trồng 3 cây này trước nhà tài lộc về như thác lũ, chẳng mấy chốc gia chủ phất lên như diều gặp gió

Nếu chọn 3 cây này để trồng trước nhà, gia đình bạn sẽ trở nên giàu có, con cháu đời đời giàu sang, thịnh vượng.

Cây cẩm thạch vàng

Đây là một loại cây bụi thường xanh điển hình, sống lâu năm, có cây sống tới hàng trăm năm nên càng trồng càng có giá.

Cẩm thạch vàng thường được trồng làm cây bonsai để làm cảnh. Hình dáng bên ngoài của cây cẩm thạch vàng rất khác so với hầu hết các cây bonsai. Thân cây có màu đen tuyền, nhiều nhánh và có độ dẻo dai.

Cây thường ra hoa vào tháng 4, hoa có màu vàng nhạt, hương thơm thoang thoảng giống như mùi thơm của hoa lan. Sau khi hoa tàn vào tháng 5 thì bắt đầu kết trái. Sau tháng 10, quả sẽ dần dần chuyển từ màu xanh sang màu vàng rồi cam đỏ vào tháng 4. Quả này có độ bền cao, người chơi có thể chưng trong 8 tháng liên tục.

Trồng 3 cây này trước nhà tài lộc về như thác lũ, chẳng mấy chốc gia chủ phất lên như diều gặp gió - 1

Trong phong thủy, cẩm thạch vàng mang ý nghĩa sung túc, may mắn, phát triển và sức khỏe tràn đầy. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng trồng một cây cẩm thạch vàng trước nhà có thể mang tới sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Muốn cẩm thạch vàng phát triển tốt, ra nhiều quả thì trong quá trình bảo dưỡng, bạn phải kiểm soát nước chặt chẽ cho cây, nhất là trong thời kỳ cây bắt đầu ra nụ hoa. Đất trong chậu phải luôn khô ráo, sau khi khô hẳn mới được tưới nước. Khi tưới nước có thể bón một lượng phân lỏng cho cây, nhưng nồng độ không được quá cao.

Trồng 3 cây này trước nhà tài lộc về như thác lũ, chẳng mấy chốc gia chủ phất lên như diều gặp gió - 2

Cẩm thạch vàng thích sống ở môi trường nửa râm, nhưng không đủ ánh sáng sẽ làm lá cây bị rụng, ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu quả. Vì vậy, cần đảm bảo cho cây nhận đủ khoảng 4 giờ chiếu sáng mỗi ngày.

Trong thời kỳ phân hóa nụ hoa, hãy bón thêm phân lân và kal để thúc cây ra hoa nhiều hơn. Ngoài bón phân mỗi tuần một lần, bạn có thể phun thêm kali dihydrogen photphat lên cây.

Táo gai bonsai

Vào tháng 5, cây táo gai nở hoa trắng như tuyết, hoa nở thành từng chùm trắng tinh khôi như hoa mai trắng, hương thơm dìu dịu đầy mê đắm. Tới tháng 9, cây sẽ đơm quả, cũng sai trĩu cành. Từng chùm táo đỏ rực lúc lỉu trên cành khiến ai có thể rời mắt. Tuy nhiên, loại quả này có vị chua và chát, ăn không ngon.

Trồng 3 cây này trước nhà tài lộc về như thác lũ, chẳng mấy chốc gia chủ phất lên như diều gặp gió - 3

Ngày trước, ở Trung Quốc, loại cây này thường được trồng làm hàng rào, nhưng ngày nay được nhiều người trồng trong chậu làm cây bonsai với hình dáng bắt mắt để trang trí nhà cửa. Ngoài ra trong phong thủy, những trái đỏ mọng, chi chít của cây táo gai tượng trưng cho sự tốt lành. Trồng một chậu sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ nên đây là loại cây cảnh được khá nhiều người săn đón, đặc biệt là trong dịp Tết.

Giống cây này cực kỳ dễ tính, chúng thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, sinh trưởng và phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Cây táo gai chịu được những vùng khí hậu nắng hạn, lạnh giá hay nhiều gió bão, thậm chí có thể sống được ở những khu vực bị ô nhiễm nặng.

Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất, bạn nên trồng cây ở nơi ấm ẩm, thoáng gió, nhiều nắng. Vào mùa hè nắng nóng cũng không cần che nắng cho cây, vì cây chịu được nắng nóng.

Trồng 3 cây này trước nhà tài lộc về như thác lũ, chẳng mấy chốc gia chủ phất lên như diều gặp gió - 4

Loại cây cảnh này có bộ rễ phát triển nên có thể sinh trưởng ở đất nghèo dinh dưỡng, nhưng ở đất màu mỡ sẽ tốt hơn. Nên đợi đất chậu khô ráo hẵng tưới cho cây, không nên để đọng nước trong chậu.

Khi trồng cây táo gai bonsai, bạn cần cắt tỉa cành thường xuyên để giữ thế cây, đồng thời việc này cũng có lợi cho sự phát triển bình thường của cây cảnh.

Cây cá vàng

Cây này có tên khoa học là Nematanthus wettsteinii, đây là cây bụi thấp, lá xanh quanh năm. Cây nở hoa màu vàng cam, mọc lên lá nách lá, dạng hình túi như bụng con cá, đầu hoa có lỗ nhỏ như miệng con cá đang mở ra để ăn mồi nên mới có tên gọi là cây cá vàng.

Trồng 3 cây này trước nhà tài lộc về như thác lũ, chẳng mấy chốc gia chủ phất lên như diều gặp gió - 5

Trong phong thủy, cây cá vàng luôn xanh tốt nên tượng trưng cho sức sống, tài lộc dồi dào. Nhiều người tin rằng, trồng một cây cá vàng giống như “nuôi cá” trong nhà, giúp sự nghiệp của gia chủ ngày càng thuận lợi, gia đình ăn nên làm ra "dư dả quanh năm", ngày một êm ấm, hạnh phúc.

Nếu chăm sóc tốt, cây cá vàng có thể ra hoa quanh năm. Để được như vậy, bạn nên đặt cây ở nơi nửa râm mát, tuyệt đối không để cây tiếp xúc với ánh sáng mạnh để tránh bị cháy lá, lá khô héo, nụ hoa cũng nhanh héo. Cũng không đặt cây ở nơi quá tối, nếu không cây sẽ không thể hấp thụ đủ năng lượng thông qua quá trình quang hợp, như vậy cành sẽ dài ra, lá mỏng và hoa không nở.

Cây cá vàng ưa môi trường ẩm ướt, lá của nó chỉ duỗi thẳng bình thường và giữ được độ bóng khi không khí có đủ độ ẩm. Vì vây nếu không khí trong nhà tương đối khô, bạn nên phun nước lên cây cảnh vào mỗi buổi sáng và tối để giữ ẩm.

Trồng 3 cây này trước nhà tài lộc về như thác lũ, chẳng mấy chốc gia chủ phất lên như diều gặp gió - 6

Vào thời kỳ sinh trưởng của cây, tức vào mùa xuân và mua thu, hãy bón phân hữu cơ hoai mục để bón cho cây. Khi trên cành xuất hiện những nụ hoa to bằng hạt gạo, hãy bón phân có hàm lượng lân-kali cao. Lưu ý, nên pha loãng phân trước khi bón, bón 2-3 lần/tháng, sau khi hoa nở thì ngừng.

Khi chăm sóc cây cảnh cá vàng, bạn cũng cần cắt tỉa cành thường xuyên, tránh để cành ngày càng dài ra, làm mất giá trị thẩm mỹ của cây.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất