Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa

Trồng cây kim tiền chỉ tưới nước và bón phân là chưa đủ. Bạn có thể bổ sung 2 nguyên liệu có sẵn trong nhà để giúp cây phát triển tươi tốt, đâm chồi nảy lộc và trở thành một điểm nhấn đẹp cho không gian xanh của ngôi nhà.

Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa - 1

1. Tưới nước mè đen

Nước mè đen có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cần thiết, tăng khả năng đề kháng và chống lại sâu bệnh cho cây kim tiền. Trong mè đen có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin B, kali, magie, sắt, canxi, kẽm và mangan, giúp tăng khả năng sinh trưởng của cây kim tiền. Ngoài ra, nước mè đen cũng có thể giúp cây kim tiền phát triển tốt hơn trong môi trường đất khô cằn hoặc thiếu dinh dưỡng.

Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa - 2

Để đảm bảo hiệu quả và không gây hại cho cây, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Xử lý nước mè đen

Nước mè đen cần được xử lý trước khi sử dụng để loại bỏ các tạp chất độc hại. Bạn có thể đun sôi nước mè đen trong khoảng 30 phút để giảm thiểu rủi ro. Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể sử dụng nước mè đen được mua sẵn từ cửa hàng.

Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa - 3

- Bước 2: Pha loãng nước mè đen

Nên pha loãng nước mè đen với tỷ lệ khuyến nghị là 1 phần nước mè đen với 4-5 phần nước thường.

- Bước 3: Tần suất tưới

Tưới nước mè đen cho cây kim tiền 1-2 tuần/tuần và chỉ tưới đủ lượng nước cần thiết để đất được ẩm ướt. Việc tưới quá nhiều có thể làm tăng độ pH của đất và ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Ngoài ra, nên kiểm tra độ pH của đất trước khi sử dụng nước mè đen để tưới cây.

Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa - 4

2. Tưới nước đậu nành

Nước đậu nành cũng có thể có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng và giúp cây kim tiền phát triển tốt hơn. Trong đậu nành có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B và khoáng chất như magiê, sắt và canxi, các chất này rất cần thiết cho sự phát triển của cây. Tưới nước đậu nành pha loãng cho cây kim tiền sẽ giúp tăng cường sức khỏe cây, cải thiện độ màu sắc của lá và đẩy nhanh quá trình phát triển của cây.

Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa - 5

Để sử dụng nước đậu nành, bạn cần xử lý theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên, nước đậu nành cần được xử lý trước khi sử dụng để loại bỏ các tạp chất và chất độc. Bạn có thể đun sôi nước đậu nành trong khoảng 30 phút để giảm thiểu rủi ro. Nếu bạn không muốn mất thời gian đun sôi, bạn có thể sử dụng nước đậu nành được mua sẵn từ cửa hàng.

Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa - 6

- Bước 2: Pha loãng nước đậu nành với nước thường theo tỷ lệ 1 phần nước đậu nành với 5 phần nước thường.

- Bước 3: Tưới nước đậu nành cho cây kim tiền 2 tuần/lần và chỉ tưới đủ lượng nước cần thiết để đất được ẩm ướt. Việc tưới quá nhiều nước đậu nành có thể làm tăng độ pH của đất và ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

Trồng cây kim tiền ngày càng còi cọc: Bổ sung 2 loại “nước thần”, chồi non xé đất mọc lên tua tủa - 7

Nếu bạn tuân thủ cách làm trên có thể giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây một cách tự nhiên và hiệu quả.

Jieun

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).